Note

Liệu vàng tăng giá có bị ảnh hưởng trước chủ tịch Jerome Powell?

· Views 30
Giá vàng đã giảm trong 24 giờ qua khi các nhà giao dịch chuẩn bị cho thông báo lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ tư. Đô la Mỹ tăng giá trị khi S&P 500 giảm 1,13%. Điều này đè nặng lên vàng chống Fiat, vốn thường hoạt động kém do lợi suất trái phiếu chính phủ toàn cầu tăng.

Liệu vàng tăng giá có bị ảnh hưởng trước chủ tịch Jerome Powell?


Kim loại quý không tạo ra lợi nhuận vốn có cho các nhà đầu tư, vì nó có mối quan hệ chặt chẽ với đồng Đô la Mỹ. Do đó, khi tỷ suất sinh lợi của tiền mặt tăng lên (thông qua lãi suất), vàng sẽ bị ảnh hưởng. Đây cũng là lý do tại sao công bố chính sách tiền tệ của Fed có thể sẽ có tác động đáng kể đối với vàng.

Báo cáo CPI tăng mạnh bất ngờ của Mỹ vào tuần trước làm tăng khả năng tăng lãi suất 100 điểm cơ bản. Tuy nhiên, phân phối 75 bps là trường hợp cơ bản có khả năng xảy ra nhất.

Liệu vàng tăng giá có bị ảnh hưởng trước chủ tịch Jerome Powell?

Cục Dự trữ Liên bang chuẩn bị thông báo lãi suất mới

Điều này ngụ ý rằng nếu Ngân Hàng Trung Ương cấp khoản tiền sau, nó có thể làm tăng khẩu vị rủi ro. Đồng thời, gây ảnh hưởng đến đồng đô la Mỹ trong khi tạo ra một sự thúc đẩy nhỏ cho vàng. Sau đó, tất cả nhà đầu tư sẽ đổ dồn vào cuộc họp báo của chủ tịch Jerome Powell.

Điều kiện tín dụng bị thắt chặt, các nhà kinh tế và nhà đầu tư đã tăng dần khả năng xảy ra suy thoái. Điều này có thể khiến các nhà hoạch định chính sách của Fed phải thận trọng? Một sự gia tăng nhẹ đặt cược rằng điều này sẽ xảy ra có thể thúc đẩy vàng.

Tuy nhiên, thị trường lao động vẫn còn hạn chế. Điều này có nguy cơ giữ cho lạm phát cơ bản gia tăng nhanh và gây tác động đến Ngân Hàng Trung Ương. Mặc dù, vàng có thể có khả năng phục hồi trong tương lai gần, nhưng xu hướng chung có thể vẫn là giảm.

Liệu vàng tăng giá có bị ảnh hưởng trước chủ tịch Jerome Powell?

Biểu đồ hàng ngày XAU/USD

Vàng đã trở lại vùng hỗ trợ quen thuộc, ngay trên mức mở rộng Fibonacci 78.6% ở mức 1651. Giá vẫn ở dưới mức thấp nhất năm 2021. Sự phân kỳ RSI dương đang hình thành, cho thấy đà giảm đang mờ dần. Nếu đây là dấu hiệu báo trước cho một động thái cao hơn, hãy theo dõi đường trung bình động đơn giản (SMA) trong 20 ngày. Điều sau có thể hoạt động như một kháng cự, duy trì ổn định cho khu vực.

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

FOLLOWME Trading Community Website: https://www.followme.com

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No comment on record. Start new comment.