Note

Mô hình nến sao hôm (Evening Star) có ý nghĩa gì trong phân tích kỹ thuật?

· Views 93

Mô hình nến sao hôm là một dạng mô hình nến Nhật xuất hiện trong thị trường tăng giá, báo hiệu giá bắt đầu đảo chiều từ tăng sang giảm. Vậy nến sao hôm là gì? và có những đặc điểm nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Mô hình nến sao hôm là gì?

Nến sao hôm thường xuất hiện ở đỉnh của một xu hướng tăng. Đây là mô hình báo hiệu giá có khả năng sẽ giảm dần.

Đặc điểm và ý nghĩa

Cấu tạo của nến sao hôm gồm 3 nến có đặc điểm như sau:

Nến thứ nhất có thân dài và màu xanh thể hiện thị trường tăng điểm mạnh. Lúc này, bên mua đang nắm quyền kiểm soát thị trường.

Cây nến thứ hai có màu đỏ hoặc xanh với thân nến ngắn, có thể bằng hoặc cao hơn giá đóng cửa của phiên trước đó. Đây là nến báo hiệu dừng xu hướng tăng đang diễn ra, thị trường về vị trí cân bằng vì bên bán đang phá bỏ quyền kiểm soát của bên mua. Thêm một dấu hiệu nữa là nếu nến thứ hai xuất hiện tạo khoảng trống với hai nến còn lại thì xu hướng giảm giá sẽ diễn ra rất nhanh và mạnh.

Nến thứ ba có thân dài và màu đỏ, chiều cao nến thấp hơn so với nến thứ hai. Điều này thể hiện lực bán đang trở nên mạnh mẽ hơn và bên bán đang nắm quyền kiểm soát. Cây nến nào có chiều dài càng lớn thì lực đảo chiều của nó sẽ càng mạnh và ngược lại.

Mô hình nến sao hôm (Evening Star) có ý nghĩa gì trong phân tích kỹ thuật?

Mô hình nến sao hôm có rất nhiều biến thể nên nếu không có kinh nghiệm, bạn có thể sẽ bỏ qua chỉ báo quan trọng này. Để phân biệt chính xác thì bạn cần chú tâm vào nến thứ hai, đặc biệt là phần thân và phần đuôi nến.

Một số lưu ý đối với mô hình nến sao hôm

Mô hình nến sao hôm chỉ chính xác khi xuất hiện trong thị trường tăng điểm. Khi thị trường đang ở trạng thái Sideway (đi ngang) hoặc giảm điểm thì không nên sử dụng mô hình nến đảo chiều.

Bạn nên xem xét mua vào nếu cây nến thứ hai là nến Doji hoặc nến có màu xanh nhỏ. Khi đó, giá mở cửa bằng với giá đóng cửa của phiên trước, sẽ có lời khi mua vào.

Các nhà đầu tư nên đặt lệnh bán khi nến thứ ba bao trùm toàn bộ nến thứ hai, bởi nó là tín hiệu giảm giá mạnh. Sau đó, bạn có thể mua vào với mức giá tốt hơn.

Mô hình nến sao hôm hiệu quả nhất khi cây nến thứ nhất và nến thứ ba có chiều dài xấp xỉ nhau.

Mô hình nến sao hôm báo hiệu sự đảo chiều xuất hiện ở đỉnh của một xu hướng tăng. Tuy nhiên, việc ứng dụng tín hiệu này có thành công hay không còn tuỳ thuộc vào kinh nghiệm nhà đầu tư, cũng như việc kết hợp với các chỉ báo khác nhằm giảm thiểu rủi ro trong quá trình đầu tư.

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

FOLLOWME Trading Community Website: https://www.followme.com

If you like, reward to support.
avatar

Hot

đã note, tks b nhaaa
😍

-THE END-