Note

Mỹ: Toàn bộ quỹ hỗ trợ cho Ukraine có thể bị kiểm tra

· Views 43

Một nghị sĩ đảng Cộng hòa nằm trong số các nghị sĩ chỉ trích sự hỗ trợ của Mỹ cho Ukraine, ngày 17/11 đã đưa ra đề xuất kiểm tra toàn bộ quỹ hỗ trợ, sau khi đảng Cộng hòa chiến thắng tại Hạ viện trong cuộc bầu cử giữa kỳ.

Mỹ: Toàn bộ quỹ hỗ trợ cho Ukraine có thể bị kiểm tra

Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Taylor Greene.

Đề xuất do hạ nghị sĩ Taylor Greene công bố và nhận được sự hưởng ứng từ một số hạ nghị sĩ khác của đảng Cộng hòa, theo báo Mỹ The Hill. 

Đề xuất phản ánh những tuyên bố trước đây của các nghị sĩ đảng Cộng hòa ở Hạ viện, rằng cần đảm bảo nguồn tiền được chi một cách hiệu quả, tránh lãng phí và cần được giám sát kỹ lưỡng hơn.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã hỗ trợ quân sự cho Ukraine với tổng trị giá hơn 20 tỷ USD. Ngoài ra, Mỹ hỗ trợ nhân đạo cho Ukraine 10 tỷ USD và hỗ trợ kinh tế 13 tỷ USD.

Ông Biden cũng kêu gọi Quốc hội Mỹ duyệt chi thêm 37,7 tỷ USD bổ sung để hỗ trợ Ukraine.

Theo The Hill, đề xuất của hạ nghị sĩ Greene sẽ được chuyển đến ủy ban liên quan, nơi các thành viên trong ủy ban sẽ có 14 ngày để từ chối hoặc phê duyệt về việc đưa vấn đề ra bỏ phiếu tại Hạ viện.

Nếu sau 14 ngày mà ủy ban không đưa ra tuyên bố thì bà Greene có quyền buộc Hạ viện bỏ phiếu. Hiện chưa rõ ủy ban nào sẽ cân nhắc đề xuất, theo báo Mỹ.

Bà Greene nói đây chỉ là bước khởi đầu và sẽ trình đề xuất một lần nữa trong kỳ họp Quốc hội sắp tới, khi đảng Cộng hòa chính thức kiểm soát Hạ viện.

"Tôi đề xuất một cuộc kiểm tra toàn diện. Chúng tôi không nói 'không' với việc hỗ trợ Ukraine, nhưng cần làm rõ những gì đang diễn ra ở Ukraine", bà Greene nói.

Tháng trước, lãnh đạo phe Cộng hòa ở Hạ viện, Kevin McCarthy nói rằng Mỹ không thể "ký séc một cách không giới hạn cho Ukraine". 

Ông McCarthy sau đó đã giải thích rằng mình ủng hộ hỗ trợ Ukraine, nhưng cần giám sát việc hỗ trợ một cách chặt chẽ hơn.

Bà Greene nói đã thông báo cho ông McCarthy, lãnh đạo đảng ở Hạ viện về đề xuất của mình. "Tôi đã thông báo và ông ấy nói 'Được'", bà Greene cho biết.

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

FOLLOWME Trading Community Website: https://www.followme.com

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No comment on record. Start new comment.