Note

Tổng Hợp Thị Trường Ngày 30/9/2022

· Views 53

Thị trường ngoại hối

Trong phiên ngày 29/9, sau động thái can thiệp của Ngân hàng trung ương Anh (BOE), đồng bảng Anh đã được tiếp thêm động lực để tăng. Trước đó, sự yếu đi của đồng USD cũng đã tiếp sức cho đà đi lên của đồng bảng Anh.

 

Đồng bảng Anh đã giảm trong phiên giao dịch buổi sáng ở London nhưng sau đó đã phục hồi trở lại để tăng 1,3% trong ngày lên mức 1,1026 USD trong phiên giao dịch buổi chiều. Đồng tiền của Anh đã tăng giá so với hầu hết các loại tiền tệ chính, với đồng euro gần nhất được ghi nhận giảm 1,01% ở mức 88,48 cent.

 

Đồng bảng Anh đã giảm xuống mức thấp kỷ lục so với đồng đô la – 1 GBP đổi 1,0327 USD – vào thứ Hai vừa rồi, sau khi bộ trưởng tài chính mới Kwasi Kwarteng tiết lộ kế hoạch cắt giảm thuế, đặc biệt là đối với người giàu, và tăng vay nợ.

 

Cặp EUR/USD không có khả năng giữ trên 0,95

SocGen nhận định cặp EUR/USD sẽ có một chu kỳ giảm mới và cặp tiền tệ này khó có thể giữ vững mức 0,95.

 

Ngân hàng này cũng cho rằng những dấu hiệu ban đầu về lạm phát tại Đức đã manh nha. Những con số CPI của Đức được thể hiện qua Laender, cho thấy vốn dự kiến sẽ tăng khoảng 7,9-9,5%. Trong khi đó, German Institutes dự báo GDP sẽ giảm 0,4% trong năm tới, thấp hơn một chút so với con số đồng thuận -0,2%.

 

SocGen cũng nhận định về tương lai của cặp tỷ giá sẵn sàng tăng lên khi “ECB tăng lãi suất hơn nữa và các đại diện của ECB sẽ nói chuyện cứng rắn, nhưng vấn đề lạm phát đang gia tăng cùng lúc với mối đe dọa kinh tế từ Nga sẽ đè nặng lên đồng euro”.

 

ĐỒ THỊ

GBP/JPY ngắn hạn: khả năng tăng giá

Quan điểm kỹ thuật: Vị thế mua trên 158,25. Mục tiêu 160,9. Ngược lại, đột phá xuống dưới 158,25 để mở ra 156,75.

Nhận xét: Cặp forex vượt qua ngưỡng kháng cự.

Tổng Hợp Thị Trường Ngày 30/9/2022

Nguồn: Trading Central

 

Thị trường vàng

Trong phiên giao dịch thứ Năm vừa qua, giá vàng hầu như đi ngang khi lợi suất trái phiếu chính phủ tăng. Thị trường cũng đang đặt cược vào việc FED thắt chặt tiền tệ tích cực có thể gây áp lực lên giá vàng. Tuy nhiên trong những ngày này, đồng USD yếu đi đã hỗ trợ cho giá vàng.

 

Giá vàng giao ngay đã ít thay đổi ở mức 1.659,09 USD/ounce sau khi giảm hơn 1% xuống 1.640,30 USD trước đó trong phiên.

 

Giá vàng tương lai của Mỹ đã đóng cửa phiên giảm 0,1% ở mức 1.668,60 USD.

 

Thị trường nhiên liệu

Trong phiên giao dịch thứ Năm, giá dầu đã giảm sau khi chạm mốc 90 USD/thùng. Trong phiên, có lúc dầu đã tăng giá lên 90 USD/thùng nhưng sau đó lập tức tháoi lui vì các nhà giao dịch cân nhắc triển vọng kinh tế xấu đi trên toàn cầu. Những lo ngại đó đã đánh bại khả năng OPEC+ cắt giảm sản lượng vào tuần tới.

 

Giá dầu Brent giao sau đã đóng cửa giảm 83 cent ở mức 88,49 USD/thùng. Trước đó trong phiên, dầu Brent đã có lúc tăng lên đến 90,12 USD. Dầu thô Mỹ giao tháng 11 đã đóng cửa giảm 92 cent ở mức 81,23 USD/thùng.

 

Trước đó, OPEC+ đã bắt đầu thảo luận về việc cắt giảm sản lượng. Một nguồn tin OPEC nói với Reuters rằng việc cắt giảm “có thể xảy ra”, trong khi hai nguồn tin OPEC+ khác cho biết các thành viên chủ chốt đã thảo luận về chủ đề này.

 

Thị trường chứng khoán

Tiếp tục xu hướng bán tháo của năm 2022, thị trường chìm trong sắc đỏ. Chỉ số S&P 500 đã bị đẩy xuống mức đáy mới trong năm với lo ngại suy thoái vẫn sẽ không ngăn được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất.

 

Cổ phiếu ông lớn Apple đi xuống là một phát súng cảnh báo cho các cổ phiếu khác cùng tụt dốc. nguyên nhân của đà đi xuống từ nhà sản xuất iPhone là do một xếp hạng tiêu cực từ một ngân hàng lớn. đóng cửa phiên 29/9, cổ phiếu Apple giảm 4,9%.

 

Chỉ số S&P 500 đã giảm 2,1% xuống mức đóng cửa thấp nhất trong năm. Trong phiên giao dịch, chỉ số cũng đã có lúc thiết lập mức đáy trong ngày mới cho năm 2022 – cũng đồng thời là mức đáy trong ngày thấp nhất kể từ năm 2020.

 

Trong khi đó, chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones đã giảm 458,13 điểm, tương đương 1,54%. Chỉ số Nasdaq Composite thiên về công nghệ cũng giảm 2,84%.

 

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng

Lợi suất chuẩn trên trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm đã tăng trở lại lên 3,749%. Đây là mức tăng đảo ngược so với phiên trước đó. Trong phiên giao dịch hôm thứ Tư, lợi suất đã giảm mạnh đến 25 điểm cơ bản sau khi vượt qua mốc 4% trong một thời gian ngắn.

 

Đó là mức giảm trong một ngày lớn nhất của lợi suất kể từ năm 2020.

 

Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 2 năm nhạy cảm với chính sách cũng tăng lên 4,176%.

 

Lợi suất và giá trái phiếu chuyển động ngược chiều. Một điểm cơ bản tương đương 0,01%.

 

LỊCH KINH TẾ 30/09/2022

* Thời gian tính theo GMT

Nguồn: Lịch kinh tế FX Street

Tổng Hợp Thị Trường Ngày 30/9/2022

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

FOLLOWME Trading Community Website: https://www.followme.com

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No comment on record. Start new comment.