Note

Forex hôm nay: Đồng đô la phục hồi sức mạnh sau đợt điều chỉnh ngắn hạn

· Views 54

Dưới đây là những thông tin cập nhật bạn cần biết vào thứ 4, ngày 28 tháng 9:

Đồng bạc xanh phục hồi sức mạnh vào cuối phiên giao dịch tại Mỹ hôm thứ 3 và tăng cao hơn trong phiên giao dịch châu Á vào thứ 4 với Chỉ số đô la Mỹ chạm mức cao nhất trong nhiều thập kỷ là 114,70. Môi trường thị trường ngại rủi ro trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị gia tăng và lo ngại ngày càng cao về suy thoái kinh tế toàn cầu giúp đồng đô la vượt trội so với các đồng tiền chính vào giữa tuần. Trong buổi chiều hôm nay, chương trình nghị sự kinh tế Mỹ sẽ công bố dữ liệu Cán cân thương mại hàng hóa và Doanh số nhà chờ bán cho tháng 8. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde và Chủ tịch FOMC Jerome Powell cũng sẽ có bài phát biểu.

Mặc dù các chỉ số chính của Phố Wall đã mở cửa tăng dứt khoát vào thứ 3, nhưng cuối cùng chúng đã kết thúc một ngày không mấy thay đổi. Dữ liệu từ Mỹ cho thấy niềm tin của người tiêu dùng tiếp tục được củng cố trong tháng 9, giúp đồng USD tìm thấy nhu cầu. Trong một báo cáo được công bố hôm thứ 3, Reuters cho biết các ngân hàng Trung Quốc đang có kế hoạch đưa yếu tố ngược chu kỳ vào việc ấn định tỷ giá của đồng nhân dân tệ để hạn chế sự mất giá của đồng tiền này. Bất chấp diễn biến này, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã đặt đồng nhân dân tệ (CNY) ở mức 7,1107 so với tỷ giá trước đó là 7,0722. Do đó, đồng nhân dân tệ đã suy yếu xuống mức thấp kỷ lục so với đô la Mỹ sau một bản sửa lỗi yếu hơn dự kiến ​​khác.

Trong khi đó, người đứng đầu Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cho biết vào cuối ngày thứ 3, thiệt hại đối với đường ống Nord Stream là do phá hoại và cảnh báo về "phản ứng mạnh nhất có thể" nếu cơ sở hạ tầng năng lượng đang hoạt động của châu Âu phải hứng chịu nhiều cuộc tấn công hơn.

EUR/USD đã quay đầu giảm vào đầu ngày thứ 4 và gần đây nhất ​​giao dịch ở mức yếu nhất trong hơn hai thập kỷ quanh 0,9550. Trước đó trong ngày, dữ liệu từ Đức cho thấy Chỉ số niềm tin người tiêu dùng Gfk đã giảm xuống mức thấp kỷ lục mới -42,5 trong tháng 10, cho thấy tâm lý xấu đi do giá năng lượng tăng.

GBP/USD đã cố gắng ghi nhận mức tăng khiêm tốn vào thứ 3 nhưng đã mất đà phục hồi vào thứ 4. Trong một báo cáo được công bố hôm thứ 3, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã lên tiếng chỉ trích ngân sách nhỏ của Vương quốc Anh. IMF cho biết: “Do áp lực lạm phát gia tăng ở nhiều quốc gia, bao gồm cả Vương quốc Anh, chúng tôi không khuyến nghị các gói tài chính lớn và không có mục tiêu vào thời điểm này”. Trong khi đó, Nhà kinh tế trưởng Huw Pill của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) đã lưu ý hôm thứ 3 rằng họ sẽ không bán chứng khoán viền vàng vào một thị trường rối loạn chức năng. “Khó có thể đưa ra kết luận rằng chúng ta sẽ cần phản ứng chính sách tiền tệ đáng kể,” Pill nói thêm. Tại thời điểm viết bài, GBP/USD đã giảm 0,7% trong ngày ở mức 1,0655.

Bất chấp sức mạnh của đồng đô la trên diện rộng, USD/JPY tiếp tục dao động dưới 115,00. Môi trường thị trường ngại rủi ro giúp đồng JPY kiên cường so với các đồng tiền chính và các nhà đầu tư có thể hạn chế bán đồng tiền này sau sự can thiệp bất ngờ vào tuần trước.

Mặc dù đóng cửa cao hơn một cách khiêm tốn vào thứ 3, vàng đã chịu áp lực giảm giá mới vào thứ 4 và rớt xuống 1.620$. Lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn tăng 1,5% trong ngày ở mức 4%, đè nặng lên XAU/USD.

Bitcoin đã không thể giữ được trên 20.000$ và đảo ngược hướng đi vào cuối ngày thứ 3. BTC/USD gần đây nhất giảm 2% trong ngày ở mức 18.700$. Tương tự, Ethereum đang giảm hơn 3% trong ngày và giao dịch dưới 1.300$.

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

FOLLOWME Trading Community Website: https://www.followme.com

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No comment on record. Start new comment.