Note

Phân tích giá NZD/USD: Phe đầu cơ giá xuống cần xác nhận từ 0,6020 để tiếp cận mức đáy mới hai năm

· Views 50
  • NZD/USD suy yếu đà phục hồi của ngày trước đó khỏi mức đáy từ tháng 5 năm 2020.
  • Mô hình phá vỡ giảm đang hình thành trên MACD, mô hình nến Doji đi xuống khiến người bán hy vọng.
  • Hợp lưu gồm đường kháng cự hai tuần, đường HMA 200 gây khó khăn cho người mua.

NZD/USD vẫn chịu áp lực quanh mức giữa 0,6000 khi bước vào phiên giao dịch châu Âu hôm thứ 5. Khi hành động như vậy, cặp NZD/USD đảo ngược động thái phục hồi của ngày hôm trước từ mức đáy gần 2,5 năm trước thềm diễn ra Cuộc họp Chính sách tiền tệ quan trọng của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và bài phát biểu của Chủ tịch Fed, Jerome Powell.

Đợt suy yếu mới nhất của báo giá có thể liên quan đến sự hình thành mô hình nến giảm, được gọi là mô hình Doji, xung quanh các mức đỉnh gần đây.

Cũng gây khó khăn cho phe đầu cơ giá xuống NZD/USD là mô hình phá vỡ giảm đang hình thành của MACD, cũng như RSI đang vật lộn để kéo dài đà phục hồi từ vùng quá bán.

Ngay cả khi cặp tiền tệ này đối mặt với các tín hiệu giảm giá được thể hiện bởi mô hình nến Doji, bằng cách vượt qua rào cản 0,6090, thì hợp lưu gồm đường HMA 200 và đường kháng cự dốc xuống từ ngày 25 tháng 8, gần với ngưỡng 0,6100 sẽ cản trở đà tăng.

Tiếp theo đó, mức đỉnh hàng tuần gần 0,6130 và mức đỉnh của thứ 6 xung quanh 0,6140 có thể thu hút người mua NZD/USD.

Ngoài ra, các động thái quay đầu cần phải phá vỡ đường hỗ trợ trước mắt xung quanh 0,6020 để thu hút phe đầu cơ giá xuống và tiếp cận mức tâm lý 0,6000.

Nếu người bán NZD/USD tiếp tục vượt qua mức 0,6000, thì mức Fibonacci Expansion 61,8% (FE) của động thái từ ngày 30 tháng 8 đến ngày 07 tháng 9, gần 0,5950, sẽ thu hút sự chú ý của thị trường.

Biểu đồ hàng giờ NZD/USD
Phân tích giá NZD/USD: Phe đầu cơ giá xuống cần xác nhận từ 0,6020 để tiếp cận mức đáy mới hai năm

Xu hướng: Dự kiến sẽ giảm thêm

CÁC MỨC QUAN TRỌNG BỔ SUNG
Phân tích giá NZD/USD: Phe đầu cơ giá xuống cần xác nhận từ 0,6020 để tiếp cận mức đáy mới hai năm

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No comment on record. Start new comment.