Note

Công ty môi giới tiền điện tử Voyager Hồ sơ kỹ thuật số để bảo vệ phá sản theo Chương 11

· Views 53

Công ty môi giới tiền điện tử được bảo vệ là Voyager Digital đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11, trở thành nạn nhân mới nhất của sự hỗn loạn trong thị trường tài sản kỹ thuật số.

Voyager bắt đầu thủ tục phá sản tại Tòa án Phá sản Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York vào thứ Ba, theo hồ sơ từ công ty. Hồ sơ liệt kê tài sản từ 1 tỷ đô la đến 10 tỷ đô la và các khoản nợ phải trả trong cùng một phạm vi.

Trong một tuyên bố, công ty cho biết họ có khoảng 1,3 tỷ đô la tiền điện tử trên nền tảng của mình và giữ hơn 350 triệu đô la tiền mặt thay mặt cho khách hàng tại Ngân hàng Thương mại Metropolitan của New York.

Voyager đã chịu tổn thất lớn do tiếp xúc với quỹ đầu cơ tiền điện tử Three Arrows Capital, quỹ này đã bị phá sản vào tuần trước sau khi vỡ nợ các khoản vay từ một số công ty trong ngành - bao gồm 650 triệu đô la từ Voyager.

“Chúng tôi thực sự tin tưởng vào tương lai của ngành nhưng sự biến động kéo dài trong thị trường tiền điện tử và sự vỡ nợ của Three Arrows Capital, đòi hỏi chúng tôi phải thực hiện hành động quyết định này”, Giám đốc điều hành của Voyager, Stephen Ehrlich, cho biết trong một tweet vào đầu ngày thứ Tư.

Cổ phiếu của công ty niêm yết ở Toronto đã mất gần 98% giá trị kể từ đầu năm 2022.

Voyager cho biết họ vẫn đang theo đuổi việc thu hồi các khoản tiền từ Three Arrows Capital, hay 3AC như tên gọi khác của nó, bao gồm thông qua các thủ tục có sự giám sát của tòa án ở British Virgin Islands và New York.

Tuần trước, Voyager đã tạm dừng tất cả các hoạt động rút tiền, gửi tiền và giao dịch trên nền tảng của mình do “điều kiện thị trường hiện tại”. Ehrlich vào thời điểm đó cho biết Voyager đang tìm kiếm thêm thời gian để khám phá “các lựa chọn thay thế chiến lược với các bên quan tâm khác nhau”.

Một số công ty khác, bao gồm Celsius, Babel Finance và Vauld, cũng đã thực hiện các bước tương tự. Vào thứ Ba, Vauld đã nhận được đề nghị tiếp quản từ Nexo, một công ty đối thủ, sau khi tạm ngừng các dịch vụ của mình.

Thị trường tiền điện tử đang phải vật lộn với một cuộc khủng hoảng thanh khoản nghiêm trọng khi các nền tảng phải vật lộn để đáp ứng lượng tiền rút từ khách hàng trong bối cảnh giá tiền kỹ thuật số giảm mạnh.

Sự sụt giảm của tiền điện tử bắt đầu với sự sụt giảm trên diện rộng của các tài sản rủi ro khi Cục Dự trữ Liên bang bắt tay vào thắt chặt tiền tệ và tập hợp tốc độ sau sự sụp đổ của Terra, một liên doanh được gọi là stablecoin trị giá khoảng 60 tỷ đô la vào thời kỳ đỉnh cao.

Bitcoin, mã thông báo lớn nhất thế giới, đã có tháng tồi tệ nhất được ghi nhận vào tháng 6, giảm 38%. Các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho một đợt suy thoái lâu hơn nữa đối với các loại tiền kỹ thuật số được gọi là “mùa đông tiền điện tử”.

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No comment on record. Start new comment.