Note

Forex hôm nay: Hành động thị trường vẫn tiếp tục dịu bớt vào đầu tuần

· Views 92

Dưới đây là những thông tin bạn cần biết vào thứ Hai, ngày 4 tháng 7:

Sau hành động bất ổn hôm thứ Sáu, thị trường tương đối yên tĩnh vào thứ Hai. Thị trường chứng khoán và trái phiếu ở Mỹ sẽ đóng cửa trong Ngày quốc khánh vào ngày 04 tháng 7. Chương trình nghị sự kinh tế châu Âu sẽ giới thiệu dữ liệu Chỉ số giá sản xuất (PPI) cho tháng Bảy và Ngân hàng Canada sẽ công bố Khảo sát triển vọng kinh doanh vào buổi chiều trong ngày. Chỉ số đô la Mỹ, đã tăng gần 1% vào tuần trước, gần đây nhất đi ngang một chút trên 105,00 và các hợp đồng tương lai của chỉ số chứng khoán Mỹ đang ghi nhận những đợt giảm nhỏ.

Dữ liệu do Eurostat công bố hôm thứ Sáu cho thấy Chỉ số hài hòa giá tiêu dùng (HICP) cơ bản đã giảm xuống 3,7% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 6 từ mức 3,8% trong tháng 7. Sau đó trong ngày, dữ liệu của Mỹ được công bố cho thấy chỉ số PMI ngành sản xuất của ISM đã rớt xuống 53 trong tháng 6 từ mức 56,1 trong tháng 5. Các thành phần Việc làm và Đơn đặt hàng mới trong cuộc khảo sát của ISM đạt mức dưới 50, cho thấy thu hẹp so với tháng trước. Lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đã phá vỡ dưới 3% sau dữ liệu này và kết thúc mất gần 8% so với tuần trước.

USD/CHF chịu áp lực giảm giá khiêm tốn và gần đây nhất giao dịch dưới 0,9600 sau khi dữ liệu từ Thụy Sĩ cho thấy Chỉ số giá tiêu dùng tăng lên 3,4% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 6 từ mức 2,9% trong tháng 5.

EUR/USD đi ngang dưới 1,0450 vào đầu ngày thứ Hai. Cặp tiền tệ này đã giảm hơn 100 pip vào tuần trước khi các nhà đầu tư đánh giá lại triển vọng chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu trong bối cảnh dữ liệu lạm phát trái chiều.

GBP/USD đang giao dịch tăng nhẹ trong ngày trên 1,2100 vào buổi sáng châu Âu. Cuối tuần qua, ngoại trưởng Đức và Ireland cho biết trong một tuyên bố chung rằng không có lý do pháp lý hoặc chính trị nào để Vương quốc Anh đơn phương thay đổi các điều khoản của Nghị định thư Bắc Ireland.

USD/JPY tiếp tục phục hồi đạt gần 135,50 vào đầu ngày thứ Hai sau khi đóng cửa hai ngày cuối cùng của tuần trước trong vùng tiêu cực. Kazuo Momma, cựu quan chức hàng đầu phụ trách chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ), nói với Bloomberg TV hôm thứ Hai rằng ông hy vọng BOJ sẽ giữ chính sách tiền dễ vay trong nhiều quý tới.

Vàng đã rớt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1 là 1.784$ vào thứ Sáu nhưng đã cố gắng phục hồi trong bối cảnh lãi suất trái phiếu của Mỹ sụt giảm. XAU/USD đi ngang trong một biên độ tương đối chặt chẽ gần 1.810$ trong đầu phiên giao dịch châu Âu.

Bitcoin đã không thể tiếp cận lại mức 20.000$ vào Chủ nhật và gần đây nhất giảm gần 2% trong ngày ở mức 19.100$. Ethereum dao động trong mô hình kênh chặt chẽ vào cuối tuần nhưng chịu áp lực thoái lui mới vào đầu tuần. ETH/USD đang rớt xuống mức 1.000$, thấp hơn 2,5% so với ngày hôm trước.

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

FOLLOWME Trading Community Website: https://www.followme.com

If you like, reward to support.
avatar

Hot

💪
👍👍

-THE END-