Note

Giám đốc điều hành Goldman cho biết ông thấy "lạm phát tiền lương thực tế ở khắp mọi nơi" sau khi chi phí trả lương tăng vọt 33%

· Views 100

NHỮNG ĐIỂM CHÍNH

  • Chi phí bồi thường tại Goldman đã tăng 33% lên 17,7 tỷ đô la cho năm 2021, mức tăng khổng lồ 4,4 tỷ đô la, các giám đốc điều hành cho biết.
  • Điều đó khiến mức lương trung bình cho mỗi nhân viên đạt khoảng 404.000 đô la vào năm 2021, tăng từ 329.000 đô la vào năm 2020.
  • Con số lương trung bình của nhân viên làm sai lệch thực tế tại Goldman, nơi các nhà sản xuất hàng đầu được trả các gói hàng triệu đô la trong khi hầu hết nhân viên kiếm được ít hơn đáng kể.

Các công ty Phố Wall đang bắt kịp với việc trả lương cho nhân viên, tăng lương trong năm thứ hai bùng nổ giao dịch và thỏa thuận.

Đó là điều mà Giám đốc điều hành của Goldman Sachs, David Solomon đã thừa nhận vào thứ Ba trong cuộc gọi hội nghị với các nhà phân tích để thảo luận về kết quả quý IV của ngân hàng. Có thời điểm trong phiên giao dịch, cổ phiếu của ngân hàng này đã giảm hơn 8% sau khi chi phí hàng quý tăng vọt khiến nhà đầu tư bất ngờ.

Các nhà phân tích đặt câu hỏi cho Solomon và giám đốc tài chính mới Denis Coleman về các khoản chi phí tăng cao và kỳ vọng của họ trong tương lai. Sự tăng vọt về chi phí bồi thường được tiết lộ trên khắp Phố Wall cho năm 2021 có thể khiến các nhà phân tích ngạc nhiên vì trong năm trước, năm đầu tiên của đại dịch, các ngân hàng đã cho thấy sự hạn chế trong việc bồi thường.

“Có lạm phát tiền lương thực tế ở khắp mọi nơi trong nền kinh tế, ở mọi nơi,” Solomon tuyên bố, khi được nhà phân tích Matt O’Connor của Deutsche Bank hỏi liệu mức tăng lương gần đây có phải là mức tăng “bắt kịp” hay không.

“Chắc chắn có những nơi mà tôi nghĩ với nhận thức sâu sắc và với môi trường không ngừng phát triển của Covid và những thay đổi của chuỗi cung ứng, môi trường chính sách tài khóa và tiền tệ, những gì họ đã làm với tỷ lệ tiết kiệm, v.v., đã có áp lực thực sự đối với tiền lương, Solomon nói .

Chi phí bồi thường tại Goldman đã tăng 33% lên 17,7 tỷ USD cho năm 2021, mức tăng khổng lồ 4,4 tỷ USD được thúc đẩy chủ yếu bởi việc tăng lương để đạt được hiệu suất tốt, các giám đốc điều hành cho biết. Điều đó khiến mức lương trung bình cho mỗi nhân viên đạt khoảng 404.000 USD vào năm 2021, tăng từ 329.000 USD vào năm 2020.

Việc tăng lương tại Goldman chủ yếu theo dõi mức tăng doanh thu ngoài lãi so với cùng kỳ năm trước, tăng 33% lên 52,9 tỷ USD, nhờ vào doanh thu ngân hàng đầu tư tăng mạnh 55%. Câu chuyện đã khác vào năm 2020, khi doanh thu tăng 24% và lương thưởng chỉ tăng 8%.

Con số lương trung bình của nhân viên làm sai lệch thực tế tại Goldman, nơi các nhà sản xuất hàng đầu được trả các gói hàng triệu đô la trong khi hầu hết nhân viên kiếm được ít hơn đáng kể. Ngân hàng cho biết các nhân viên mới có nhiều khả năng sẽ được thực hiện ở các khu vực có chi phí thấp hơn. Ngân hàng cho biết khoảng 90% công nhân được bổ sung trong năm ở bên ngoài các thủ đô tài chính New York, London và Hong Kong.

Các giám đốc điều hành tại JPMorgan Chase và Citigroup cũng đã tiết lộ tương tự, nói rằng họ buộc phải trả nhiều tiền để giữ chân những nhân viên có giá trị. Có nghĩa là vì lạm phát đã tác động đến gần như mọi loại hàng hóa và dịch vụ trong năm nay, nên cuối cùng nó sẽ đến tay các nhân viên Phố Wall.

Hôm thứ Ba, Giám đốc tài chính của Goldman lặp lại những nhận xét đó, nói rằng công ty “cam kết khen thưởng những tài năng hàng đầu trong một môi trường lao động cạnh tranh”.

Giám đốc điều hành Goldman cho biết: Ban lãnh đạo có khả năng linh hoạt để xoay vòng nhanh chóng và dành ít vốn hơn cho giao dịch và cho vay nếu các điều kiện thị trường đảm bảo.

Solomon nói: “Chúng tôi không có kết quả trong quý,”. “Chúng tôi tập trung vào tầm nhìn một, hai và ba năm về cách chúng tôi có thể tiếp tục thúc đẩy công ty về phía trước.”

Các nhân viên của Goldman sẽ được thông báo về các gói lương năm 2021 của họ bắt đầu từ thứ Tư tuần này, theo những người am hiểu về lịch trình.

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No comment on record. Start new comment.