Note

Dầu biến động khi lo ngại về Omicron giảm dần nhưng nguồn cung vẫn eo hẹp

· Views 76

Dầu biến động trái chiều vào sáng thứ Sáu ở châu Á do lo ngại rằng biến thể omicron COVID-19 có thể ảnh hưởng đến nhu cầu dầu giảm bớt, nhưng nguồn cung vẫn eo hẹp.

Dầu biến động khi lo ngại về Omicron giảm dần nhưng nguồn cung vẫn eo hẹp

Dầu Brent tương lai nhích 0,10% xuống 76,52 USD lúc 9:47 PM ET (2:47 AM GMT) và WTI tương lai tăng 1,32% lên 73,72 USD.

Tin tốt về COVID-19 đã làm cho chất lỏng màu đen tăng lên, với khối lượng giao dịch giảm trước kỳ nghỉ lễ.

Một cơ quan y tế của Vương quốc Anh cho biết hôm thứ Năm rằng omicron ít có khả năng gây nhập viện hơn so với biến thể Delta. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cũng cấp phép sử dụng khẩn cấp cho thuốc viên chữa COVID-19 của Merck & Co. Inc. (NYSE: MRK) vào thứ Năm sau khi liệu pháp kháng vi-rút COVID-19 của Pfizer Inc. (NYSE: PFE), Paxlovid, đã nhận được giấy phép sử dụng khẩn cấp từ cơ quan quản lý ngày hôm trước.

Nhà phân tích thị trường cao cấp Edward Moya của OANDA Corp. nói với Bloomberg: “Giá dầu thô ổn định sau các thông tin về vắc-xin / điều trị COVID-19”.

Ông nói thêm: “Có vẻ như tất cả các yếu tố xúc tác chính chờ đợi dầu trong năm mới đều có thể thúc đẩy giá tăng cao hơn”.

Tuy nhiên, "các nhà đầu tư vẫn thận trọng trong bối cảnh các trường hợp lây nhiễm gia tăng", Hiroyuki Kikukawa, tổng giám đốc nghiên cứu của Nissan Securities nói với Reuters.

United Airlines và Delta Air Lines (NYSE: DAL) cho biết hôm thứ Năm rằng họ đã từng hủy hàng chục chuyến bay đêm Giáng sinh vì sự lan rộng của omicron đồng nghĩa với việc lực lượng lao động nhỏ hơn.

Kikukawa cho biết: "Tuy nhiên, do giá khí đốt tăng cao ở Châu Âu và Châu Á, dầu có thể sẽ giữ một giai điệu tích cực với kỳ vọng rằng một số ngành sẽ chuyển nhiên liệu từ khí đốt giá cao sang dầu".

Trong khi đó, Exxon Mobil (NYSE: XOM) đã dập tắt đám cháy tại cơ sở chế biến dầu ở Baytown, một trong những cơ sở lớn nhất ở Mỹ, phát ngôn viên Julie King của Exxon cho biết công ty đang điều chỉnh tỷ lệ hoạt động để tập trung vào việc ổn định đơn vị bị ảnh hưởng.

“Hôm nay chúng tôi đã có một số yếu tố tăng giá để thúc đẩy tâm lý thị trường,” quản lý cấp cao của Commodity Research Group, Andrew Lebow, nói với Bloomberg.

Ông nói thêm: “Vụ cháy nhà máy lọc dầu Baytown có khả năng thắt chặt nguồn cung xăng ở Hoa Kỳ và nó đang xảy ra trong khi các kho dự trữ dầu thô đang giảm trong nước”.

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No comment on record. Start new comment.