Note

GBP/USD nhích nhẹ lên trên ngưỡng 1,3300 sau chỉ số PMI của Anh

· Views 359

GBP/USD đã lực kéo tích cực vào thứ Tư, mặc dù thiếu động thái bùng nổ theo đà.
Những bất ổn liên quan đến Brexit đóng vai trò như một yếu tố bất lợi đối với đồng GBP trong bối cảnh đợt mua USD mới.
Chỉ số PMI ngành sản xuất của Anh chính thức đạt mức 58,1 so với ước tính là 58,2 nhưng không tạo ra ảnh hưởng.
Cặp GBP/USD đạt mức đáy hàng ngày mới trong đầu phiên giao dịch tại châu Âu, mặc dù đã nhanh chóng phục hồi một vài điểm sau đó và gần đây nhất giao dịch quanh vùng 1,3315.

Cặp tiền tệ này đã đạt lực kéo tích cực vào thứ Tư và cải thiện theo đà tăng vững chắc của ngày hôm trước từ mức dưới 1,3200, hoặc mức đáy kể từ tháng 12 năm 2020. Tuy nhiên, xu hướng phục hồi trong ngày thiếu niềm tin tích cực và đã suy yếu gần khu vực 1,3330 trong bối cảnh xuất hiện đợt mua mới xung quanh đồng đô la Mỹ.

Đồng bạc xanh được hỗ trợ từ động thái tăng mạnh của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ, được củng cố sau những bình luận diều hâu qua đêm của Chủ tịch Fed Jerome Powell. Phiên điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, Powell nói rằng việc xem xét giảm bớt các giao dịch mua tài sản là phù hợp, có lẽ sớm hơn một vài tháng.

Powell nói thêm rằng đã đến lúc cần rút lại từ tạm thời vì rủi ro áp lực lạm phát cao hơn kéo dài đã tăng lên. Phản ứng với bình luận của Powell, thị trường tiền tệ bắt đầu định giá khả năng tăng lãi suất ít nhất 50 điểm phần trăm vào cuối năm 2022. Điều này hiện đóng vai trò như một yếu tố có lợi đối với lợi suất trái phiếu Mỹ.

Trên thực tế, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đã cải thiện trở lại trên ngưỡng 1,50%, điều này đã giúp phục hồi nhu cầu đồng USD và thúc đẩy đợt bán mới xung quanh cặp GBP/USD. Ngoài ra, những bất ổn liên quan đến Brexit kéo dài đóng vai trò như một yếu tố bất lợi đối với đồng bảng Anh và góp phần thúc đẩy đà giảm của cặp tiền tệ này.

Tuy nhiên, động thái thoái lui vẫn được củng cố khi không có bất kỳ tin tức tiêu cực nào liên quan đến Brexit và xu hướng nói chung tích cực xung quanh thị trường chứng khoán, đã giới hạn đà tăng đối với đồng USD trú ẩn an toàn. Tâm lý rủi ro toàn cầu ổn định khi các nhà đầu tư muốn chờ xem liệu biến thể Omicron có ngăn cản sự phục hồi kinh tế hay không.

Về mặt dữ liệu kinh tế, chỉ số PMI ngành sản xuất của Anh cuối cùng đạt mức 58,1 trong tháng 11 so với ước tính sơ bộ là 58,2. Tuy nhiên, dữ liệu này không cung cấp bất kỳ xung lực đáng chú ý nào cho cặp GBP/USD. Các nhà đầu tư trên thị trường hiện đang chờ thông tin kinh tế của Mỹ, với báo cáo về việc làm trong khu vực tư nhân của ADP và chỉ số PMI ngành sản xuất của ISM.

Các nhà giao dịch sẽ tiếp tục xem xét các tín hiệu từ Chủ tịch Fed Jerome Powell và phiên điều trần chung của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện. Ngoài ra, những diễn biến xung quanh tình hình covid và tâm lý rủi ro thị trường trên diện rộng hơn sẽ ảnh hưởng đến động lực giá USD và tạo ra một số cơ hội giao dịch xung quanh cặp GBP/USD.

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No comment on record. Start new comment.