Note

Tiền tệ ổn định khi sự sợ hãi về Omicron giảm xuống

· Views 288

Đồng đô la dao động vào thứ Ba trên mức thấp nhất một tuần so với các đồng tiền lớn mà nó đạt được vào tuần trước, khi lo ngại giảm bớt rằng biến thể coronavirus Omicron mới sẽ làm trật bánh phục hồi của Hoa Kỳ và trì hoãn việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang, theo Reuters.

Tiền tệ ổn định khi sự sợ hãi về Omicron giảm xuống

Đồng yên đã ổn định khoảng nửa phần trăm so với mức mạnh nhất kể từ ngày 11 tháng 11, đạt được vào thứ Hai. Đồng euro giảm khoảng một phần ba phần trăm so với mức cao nhất trong một tuần của ngày thứ Hai.

Đồng đô la Úc đã tăng khoảng 0,4% từ mức thấp nhất trong ba tháng.

Các nhà giao dịch cảm thấy thoải mái trước những nhận xét của Tổng thống Joe Biden rằng Hoa Kỳ sẽ không khôi phục việc phong toả, cũng như nhận xét của một bác sĩ Nam Phi rằng chủng virus mới gây ra các triệu chứng nhẹ hơn.

Trong lời khai chuẩn bị cho Quốc hội vào cuối ngày thứ Ba, Chủ tịch Fed Jerome Powell nói rằng Omicron có thể khiến áp lực lạm phát kéo dài hơn.

Điều đó có khả năng đẩy nhanh nhu cầu tăng lãi suất, trong khi các nhà giao dịch ban đầu phản ứng với phát hiện biến thể Omicron bằng cách đẩy lùi việc đặt cược cho việc Fed thắt chặt vì rủi ro đối với tăng trưởng.

Các thị trường tiền tệ hiện đang dữ đoán ​​khả năng tăng lãi suất đầu tiên vào tháng 7.Đồng thời, Tổ chức Y tế Thế giới cũng cảnh báo nguy cơ lây nhiễm "rất cao" từ Omicron, và các nước trên thế giới đã nhanh chóng phản ứng để thắt chặt kiểm soát biên giới.

Các chiến lược gia dự đoán sức mạnh hồi phục trong nền kinh tế Mỹ sẽ thúc đẩy đồng bạc xanh, trong khi đồng Aussie tiếp tục có vẻ yếu đi và việc phá vỡ dưới 0,7106 USD "chỉ là vấn đề thời gian."

Chỉ số Đô la Mỹ, đo lường tiền tệ so với sáu đối thủ lớn, giao dịch lần cuối ở mức 96,203, tăng từ mức thấp 95,973 từ thứ Sáu, khi nó bị giảm mạnh nhất trong một ngày kể từ tháng Năm.

Đồng bạc xanh tăng 0,24% lên 113,80 yên, sau khi giảm xuống 112,99 vào thứ Hai.

Đô la Úc tăng cao hơn lên 0,7146 đô la, tiếp tục hình thành mức phục hồi của nó ở mức thấp nhất hôm thứ Sáu là 0,71125 đô la.

Đồng euro đi ngang ở mức 1,12955 đô la, giảm mức cao nhất hôm thứ Hai là 1,1335 đô la.

Đồng tiền chung này đã giảm xuống mức đáy gần 17 tháng là 1,1186 đô la khi các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu vẫn giữ vững lập trường ôn hòa của họ khi đối mặt với lạm phát tăng cao. Báo cáo mới nhất về giá tiêu dùng của khu vực đồng euro sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Ba.

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No comment on record. Start new comment.