Note

Euro đạt mức thấp nhất kể từ đầu năm 2021 – Xu hướng giảm có kéo dài?

· View 325

Đồng Euro chạm mức thấp nhất trong năm so với đồng Đô la Mỹ vào thứ Ba sau khi lặng lẽ giảm thấp hơn trong năm tuần liên tiếp. Hiệu quả kinh tế và định hướng chính sách tiền tệ là hai động lực quan trọng nhất trong trường hợp của đồng Euro, cả hai đều đẩy đồng Euro suy yếu hơn nữa. Tỷ giá EUR/USD đã giảm còn trên 1,1550 trong hơn một tuần trước khi phá vỡ mức thấp hơn, nhưng ngay cả với động thái hôm nay, nó không phải là một sự phá vỡ rõ ràng, vì mới chỉ thấp hơn mức thấp của tuần trước vài chấm. Để EUR/USD giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo, 1,13, cần phải phá vỡ mức 1,15 có ý nghĩa về mặt tâm lý.

Về cơ bản, có rất nhiều lý do khiến EUR/USD hoạt động kém hiệu quả. Có một loạt dữ liệu thất vọng từ Đức và Khu vực đồng tiền chung châu Âu. PMI, đơn đặt hàng của nhà máy, sản lượng công nghiệp và khảo sát ZEW của ngày hôm nay đã bỏ lỡ các kỳ vọng. Các nhà đầu tư đang lo lắng về tác động của việc tăng chi phí năng lượng và tắc nghẽn chuỗi cung ứng đối với lợi nhuận của doanh nghiệp. Trên cơ sở chính sách tiền tệ, Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã giảm mua PEPP nhưng cảnh báo của họ về việc thắt chặt quá sớm khiến các nhà đầu tư dự đoán sẽ có một đợt tăng lãi suất vào cuối năm 2023. Trong suốt chu kỳ chính sách tiền tệ này, ECB đã tụt hậu so với các đồng nghiệp của mình. Trong khi cắt giảm PEPP trước khi Cục Dự trữ Liên bang giảm mua tài sản, Fed chắc chắn sẽ nâng lãi suất trước ECB. Vì vậy, không chỉ EUR/USD bị áp lực bởi dữ liệu yếu hơn, một ngân hàng trung ương ôn hòa hơn, mà các nhà đầu tư đang kì vọng đồng Đô la Mỹ sẽ tăng cao hơn trước cuộc họp của Fed vào tháng tới, nơi dự kiến ​​sẽ có một thông báo giảm mua tài sản. Đồng Euro yếu đi so với đồng Đô la, nhưng cũng hoạt động kém hiệu quả so với đồng Bảng Anh, Đô la Úc và Đô la New Zealand. Tỷ giá EUR/GBP giảm hơn 2% so với mức cao nhất tháng 9, EUR/AUD giảm 8 trong số 9 ngày giao dịch vừa qua, trong khi EUR/CAD giảm 15 trong 16 ngày giao dịch gần nhất. Báo cáo sản lượng công nghiệp Eurozone ngày mai có thể vẫn làm cho đồng Euro giảm vì sự suy giảm trong sản lượng công nghiệp của Đức không mấy tích cực.

Đồng Đô la Mỹ đã mở rộng mức tăng so với đồng Yên Nhật lên mức cao nhất trong 2,5 năm. Bất chấp lợi suất trái phiếu Mỹ 10 năm giảm gần 3%, triển vọng về một báo cáo lạm phát mạnh vào ngày mai đã khiến các nhà đầu tư mua vào đồng bạc xanh so với Yên Nhật, Franc Thụy Sĩ và Euro. Với tình trạng thiếu hụt chuỗi cung ứng đang diễn ra và giá năng lượng đang gia tăng, CPI được dự báo sẽ tăng cao hơn trong tháng 9. Tính từ đầu năm đến nay, giá dầu đã tăng hơn 60%. Trong 12 tháng qua, giá bán lẻ đã tăng 1 Đô la. Chi phí dầu sưởi cũng đã tăng hơn 65% và điều này làm tăng giá hàng hóa và dịch vụ khác. Không sớm thì muộn, tất cả những đợt tăng giá này sẽ gây ra nỗi đau về vật chất cho người tiêu dùng. Biên bản cuộc họp cuối cùng của Fed sẽ được công bố vào ngày mai và với sự sẵn sàng của ngân hàng trung ương để công bố thắt chặt chính sách, triển vọng sẽ sáng sủa.

Đồng Bảng Anh kết thúc ngày không thay đổi mặc dù tăng trưởng việc làm yếu hơn một chút so với dự kiến. Thu nhập trung bình cao hơn mong đợi và tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn giữ nguyên kỳ vọng tăng lãi suất đối với Ngân hàng Trung ương Anh. Trong khi đó, cả ba loại tiền tệ hàng hóa đều giao dịch cao hơn trong ngày hôm nay. Đô la Úc dẫn đầu mức tăng sau khi niềm tin kinh doanh của Úc mạnh hơn. CAD/USD được hỗ trợ bởi dầu, giữ trên mức 80 Đô la/thùng. Niềm tin kinh doanh của New Zealand và dữ liệu thương mại của Trung Quốc sẽ được công bố vào tối nay.

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No older comments, be the first to grab the sofa.

login