Note

Không điều gì cản trở Đô la Mỹ tìm kiếm các mức đỉnh của tháng Bảy

· Views 38
  • Lợi suất TPCP Mỹ có thể đã tạo một mô hình hai đáy, hỗ trợ đồng USD mạnh trong thời gian dài hơn.
  • Fed dự kiến ​​sẽ giảm nới lỏng và dữ liệu CPI của Mỹ có thể có ảnh hưởng quan trọng đến quyết định này.

Chỉ số US Dollar (DXY), chỉ số đo lường đồng bạc xanh với rổ tiền tệ, đã tăng trong phiên thứ ba liên tiếp qua đêm.

Phe mua đã đưa Đô la Mỹ lên mức cao nhất trong khoảng ba tuần là 93,139, tăng cùng với chuyển động đi lên của lợi suất TPCP Mỹ dài hạn.

Lợi suất TPCP Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng mạnh lên mức đỉnh mới vào thứ Ba là 1,3490%, tăng từ 1,1270%, mức thấp nhất tuần đạt được vào ngày 4 tháng 8.

Câu hỏi đặt ra là liệu mức này có thể trở thành các mức thấp nhất của chu kỳ năm 2021 hay không (xem bên dưới).

Trong khi đó, lý thuyết đồng Đô la cười đang phát huy tác dụng:

Không điều gì cản trở Đô la Mỹ tìm kiếm các mức đỉnh của tháng Bảy

Sự kết hợp của tăng trưởng kinh tế, xu hướng nghiêng về phía diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang cũng như rủi ro covid đang ủng hộ phe mua Đô la Mỹ cho dù đồng tiền này được tiếp cận theo cách nào.

Như báo cáo việc làm mạnh mẽ của ngày thứ Sáu cho thấy, với 943.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng Bảy, cao hơn mức 870.000 việc làm dự kiến, Fed hiện được dự đoán ​​sẽ công bố kế hoạch giảm nới lỏng cũng như thời điểm họ làm việc đó.

Trong các phiên gần đây, sau một loạt các tuyên bố diều hâu từ các quan chức Fed và kết hợp với dữ liệu việc làm, chúng tôi đã thấy các thị trường phản ứng bằng cách mua vào đồng bạc xanh:

Không điều gì cản trở Đô la Mỹ tìm kiếm các mức đỉnh của tháng Bảy

Các nhà phân tích tại TD Securities cho biết: ''Thiết lập không đối xứng và cuối cùng là số lượng việc làm mạnh mẽ là các chất xúc tác cho các khối lượng thanh khoản đáng kể bằng vàng khi kim loại màu vàng phá vỡ dưới đường xu hướng đã xác định thị trường tăng giá từ năm 2019'', các nhà phân tích tại TD Securities cho biết.

Việc Fed sẽ đưa ra thông báo chính thức về thời gian giảm nới lỏng tại hội nghị Jackson Hole thường niên của các ngân hàng trung ương vào cuối tháng này, ngày 26-28 tháng 8, đang trở nên có khả năng hơn bao giờ hết.

Điều này khiến dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ được công bố hôm nay trở nên quan trọng, mặc dù có thể lập luận rằng dữ liệu việc làm đã đủ để Fed hành động.

Tuy nhiên, chỉ số CPI được công bố thứ Tư vẫn sẽ được theo dõi để biết thêm manh mối về tiến trình của Fed trong việc giảm nới lỏng cũng như tăng lãi suất.

Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, Richard Clarida, vào tuần trước đã đưa ra một bình luận diều hâu rằng ngân hàng trung ương sẽ có khả năng đạt được các mục tiêu kinh tế của mình vào cuối năm sau và bắt đầu tăng lãi suất trở lại vào năm 2023.

Phó chủ tịch đã lưu ý rằng lạm phát đang trên đường đạt được và vượt mục tiêu 2% của Fed.

“Với triển vọng này và miễn là kỳ vọng lạm phát vẫn được giữ vững ở mục tiêu dài hạn hơn là 2% … việc bắt đầu bình thường hóa chính sách vào năm 2023, trong những điều kiện này, sẽ hoàn toàn phù hợp với khung mục tiêu lạm phát trung bình linh hoạt mới của chúng tôi,” nhà hoạch định chính sách phát biểu trước Viện Kinh tế Quốc tế Peterson trong một bài phát biểu trực tuyến.

Dự báo đồng thuận của thị trường về dữ liệu CPI của Hoa Kỳ là tăng 5,3% so với cùng kỳ năm trước.

Kết quả có thể sẽ định hướng cho chuyển động của lợi suất TPCP Mỹ. Lợi suất TPCP Mỹ kỳ hạn 10 năm có thể vừa tạo ra một mức đáy trong chu kỳ như được chỉ ra với mô hình hai đáy trên biểu đồ hàng ngày như sau:

Không điều gì cản trở Đô la Mỹ tìm kiếm các mức đỉnh của tháng Bảy

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No comment on record. Start new comment.