Note

13 chủ đề bạn nên đọc trước khi bước vào thị trường đầu tư (Phần 1)

· View 197

13 chủ đề bạn nên đọc trước khi bước vào thị trường đầu tư (Phần 1)

Chào các traders,

Trong trading thì phân tích kĩ thuật là một trong những kĩ năng mà người trader cần có để đảm bảo cho những giao dịch thành công và giảm thiểu rủi ro hết mức có thể.

Vì thế nên mình lập nên topic này để chia sẻ 1 vài topics mà mình đã tổng hợp được, theo mình là “Cần thiết” để các bạn có thể nghiên cứu theo nếu bạn là 1 trader đi theo hướng phân tích kĩ thuật.

1. - Các mẫu hình nến

Mẫu hình nến là công cụ rất quan trọng để hiểu hành vi thị trường. Một bấc nến thôi cũng đủ kể lên cả câu chuyện.

Nên tìm hiểu và nắm vững các mẫu hình nến khác nhau, bởi bạn có thể thu được lượng dữ liệu và thông tin khổng lồ từ việc phân tích chúng.

2. - Các mẫu hình hành động giá (Price action patterns)

Thoạt nhìn, biểu đồ giá rất hỗn loạn.

Thị trường trông có vẻ phi lý và có cảm giác như không có cách nào để đọc vị được.

Và các mẫu hành động giá là ngôn ngữ của thị trường, biến động giá bắt đầu có ý nghĩa nếu bạn có thể hiểu được các mẫu hình hành động giá.

3. - Hỗ trợ và kháng cự

Tất cả các dự đoán của tôi, tất cả các giao dịch và tín hiệu của tôi luôn dựa trên các mức hỗ trợ và kháng cự.

Đây là những mức giá khiến thị trường thay đổi hướng đi, chúng ảnh hưởng rất nhiều đến thị trường, do đó bạn nên học cách xác định chúng và không ngừng tập trung vào chúng.

4. Vùng cung và cầu

Sự khác biệt duy nhất giữa vùng hỗ trợ & kháng cự và vùng cung & cầu là vùng đầu tiên được biểu thị dưới dạng mức (Mức giá – Levels) trong khi vùng thứ hai được biểu thị dưới dạng vùng (vùng giá – Zone).

Việc xác định các khu vực này là rất quan trọng để phân tích thị trường một cách thích hợp.

5. - Các mức giá chính

Các mức giá chính là hỗ trợ và kháng cự mạnh nhất.

Tất nhiên, việc phát hiện các mức hỗ trợ và kháng cự khác nhau trên biểu đồ cũng không thể nói rằng tất cả chúng đều có ý nghĩa như nhau. Luôn luôn có 1 sự phân cấp (Hơi chủ quan 1 tý).

Các mức quan trọng nhất được gọi là các mức giá chính và từ đó, các động thái quan trọng nhất luôn được mong đợi.

6. - Phân tích xu hướng

Biết chính xác thị trường đang đi đến đâu, có các quy tắc cụ thể và khách quan để xác định xu hướng là điều vô cùng cần thiết để giao dịch thành công.

(Còn phần 2)

#ChươngTrìnhThủLĩnhÝTưởng#

Edited 08 Aug 2021, 16:30

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

FOLLOWME Support
Total 110 FCOIN reward
avatar

Hot

hay :)))
hóng phần 2 nè

-THE END-

login