Note

Bộ trưởng Tài chính mới Yellen thúc đẩy gói kích thích kinh tế 1.9 nghìn tỷ Đô la. Cung cầu dầu thô đạt được cân bằng trên thị trường.

Verified Broker
· Reading 55

Tóm tắt thị trường hôm qua

Thị trường chứng khoán toàn cầu

Bộ trưởng Tài chính mới Yellen thúc đẩy gói kích thích kinh tế 1.9 nghìn tỷ Đô la. Cung cầu dầu thô đạt được cân bằng trên thị trường.


(Nguồn: https://markets.businessinsider.com/...)


Hôm qua, chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều. Chỉ số Dow Jones tăng 0.12% lên 30723.6. Chỉ số S&P 500 chốt phiên thấp hơn 0.1% ở mức 3832.17, Chỉ số Nasdaq tăng 0.4% lên 13402.37.

 

Thị trường chứng khoán châu Âu cũng tương tự. Chỉ số EURO STOXX 50 tăng 0.54% lên 405.31. Chỉ số FTSE 100 tiếp tục chốt phiên giảm 0.14% xuống còn 6507.82.

 

Ba chỉ số chính của Trung Quốc đã có sự hợp nhất về giá sau khi tăng mạnh. Chỉ số Tổng hợp Thượng Hải giảm 0.46%, Chỉ số Thành phần Thâm Quyến chốt phiên tăng 0.67% và Chỉ số Chinext chốt phiên giảm 0.15%.

 

Dầu thô

Dầu tiếp tục tăng trưởng mạnh trong ngày hôm qua. Dầu WTI tăng 1.327% lên 55.728 USD/thùng. Dầu Brent chốt phiên tăng 0.529% lên 57.402 USD/thùng.

 

Tiền tệ

USDX: Tăng 0.077%, tương đương 91.12

EUR/USD: Giảm 0.133%, tương đương 1.2042

GBP/USD: Giảm 0.198%, tương đương n 1.36392

AUD/USD: Giảm 0.123%, tương đương 0.76074

NZD/USD: Tăng 0.493%, tương đương 0.71899

USD/CAD: Giảm 0.487%, tương đương 1.27814

USD/JPY: Tăng 0.047%, tương đương 104.955

 

Tiêu điểm

Mỹ

Chỉ số thay đổi việc làm Phi nông nghiệp của ADP Mỹ trong tháng Một là 174,000; cao hơn nhiều so với dự kiến. Chỉ số PMI phi sản xuất của ISM Mỹ tháng một là 58.7 và Chỉ số PMI dịch vụ Markit của Mỹ tháng một là 58.3.

 

Ông Bullard của Cục Dự trữ Liên bang cho biết, dự kiến ​​tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ sẽ hạ thấp còn 4.8% trong vài tháng tới. Tỷ lệ thất nghiệp hiện nay là 6.7%.

 

Dự báo ngày hôm qua của Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ (CBO) về tình trạng thất nghiệp tiếp tục nhấn mạnh sự cần thiết phải thông qua kế hoạch giải cứu Covid-19. Văn phòng cũng dự đoán rằng 7 triệu người sẽ thất nghiệp vào năm 2021. Điều này thật "khủng khiếp". Tình hình hiện nay yêu cầu hành động ngay lập tức, Mỹ không thể tiếp tục cách tiếp cận bị động “chờ đợi và xem”. Không nên đợi vài năm nữa để khôi phục toàn bộ việc làm và giải quyết ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch lên những người lao động có mức lương thấp hơn. Mặt khác, Bộ trưởng Tài chính mới, bà Yellen cho biết dự luật cứu trợ trị giá 1.9 nghìn tỷ Đô la vẫn chưa được thực hiện. Lợi ích của việc “hành động quyết liệt ngay bây giờ” sẽ vượt xa cái giá phải trả của nợ quốc gia dài hạn. Kế hoạch cứu trợ bao gồm $350 triệu tài trợ cho chính quyền tiểu bang và địa phương. Bà cũng tin rằng trong cuộc suy thoái kinh tế vừa qua, chính phủ liên bang đã không cung cấp đủ hỗ trợ cho các bang và địa phương, dẫn đến thị trường việc làm suy yếu và khó phục hồi trên diện rộng.

 

Liên minh Châu Âu

Chỉ số Giá tiêu dùng CPI (YoY) của Liên minh Châu Âu tháng Một là 0.9%, cao hơn dự kiến và Chỉ số Giá sản xuất PPI(MoM) trong tháng 12 vẫn cao hơn dự kiến là 0.8%.

 

Chỉ số giá sản xuất PPI ngành dịch vụ ở Liên minh Châu Âu tháng 1 là 45.4, cao hơn một chút so với dự kiến. Ý, Pháp và Đức đều đạt hoặc vượt chỉ tiêu đặt ra.

 

Anh

Chỉ số PMI dịch vụ của Vương quốc Anh trong tháng 1 là 39.5, cao hơn mức dự kiến.

 

Hôm qua, Vương quốc Anh cũng đã thảo luận với Liên minh châu Âu về vấn đề biên giới của Bắc Ireland và các vấn đề khác liên quan đến tự do thương mại.


Dầu thô

Hôm qua, OPEC đã công bố một bản dự thảo. Đầu tiên, bản dự thảo cho biết sẽ không thảo luận về việc cắt giảm sản lượng trong hai tháng tới và nói rằng OPEC không đưa ra bất kỳ khuyến nghị nào về chính sách sản xuất dầu ngoài quyết định được đưa ra vào tháng trước. Tính đến cuối năm 2020, dự trữ dầu thô ở các nước OECD đã giảm tháng thứ năm liên tiếp. Tiếp đến bản dự thảo đã tổng kết lại tình hình cuối năm ngoái. Tính đến cuối năm 2020, dự trữ dầu thô của các nước OECD đã giảm tháng thứ năm liên tiếp và tỷ lệ thực hiện cắt giảm sản lượng dầu trong tháng 12 là 101%. Kể từ tháng 4 năm 2020, việc cắt giảm sản lượng dầu đã làm giảm 2.1 tỷ thùng trên thị trường. Báo cáo cho thấy vào tháng 12 năm 2020, thặng dư dự trữ dầu thô của các nước sản xuất dầu ngoài OPEC đã tăng từ 1.2 triệu thùng/ngày trong tháng 11 lên 1.42 triệu thùng/ngày. OPEC kêu gọi cần tăng tốc độ tái cân bằng thị trường. Cuộc họp của JTC và Ủy ban Bộ trưởng OPEC+ (JMMC) tiếp theo sẽ được tổ chức vào ngày 3 tháng 3 và các quốc gia sản xuất dư thừa sẽ phải đệ trình kế hoạch bồi thường cho ban thư ký trước ngày 15 tháng 2.


Phân tích tài sản chính

EUR/USD

Đồng Euro đã kiểm tra chính xác mức số nguyên $1.2. Mặc dù không tạo thành một cú bứt phá hiệu quả, nhưng giá vẫn duy trì xu hướng giảm. Hôm qua, Chỉ số PMI phi sản xuất và PMI sản xuất trước đó đều chỉ ra rằng khu vực đồng tiền chung Châu Âu hiện đang phục hồi ổn định. Ngược lại, Liên minh Châu Âu kiểm soát tỷ giá hối đoái đồng Euro. Chi phí bảo hiểm rủi ro cho sự gia tăng của đồng Euro sẽ tăng lên khi nền kinh tế phục hồi. Bước tiếp theo là sử dụng thông tin thị trường để cố gắng nắm bắt vị thế "cao" của đồng tiền này. Tỷ giá hối đoái hiện tại là khoảng $1.2. Gần đây, tỷ giá hối đoái đã giảm 300 điểm. Về không gian điều chỉnh, bên dưới vẫn còn chỗ trống cho 200 điểm. Hỗ trợ là $1.2, nếu mốc này bị phá vỡ, hỗ trợ tiếp theo là gần $1.196. Mức kháng cự gần $1.205.

Bộ trưởng Tài chính mới Yellen thúc đẩy gói kích thích kinh tế 1.9 nghìn tỷ Đô la. Cung cầu dầu thô đạt được cân bằng trên thị trường.

[EUR/USD, Biểu đồ H4] (Nguồn: KVB PRIME)


Tài sản rủi ro: BTC/USD và XAU/USD

Hôm qua, Vàng vẫn ở vị trí hỗ trợ $1830 mà chúng tôi đã phân tích. Miễn là giá không lệch khỏi phạm vi $1830 - $1870, giá dự kiến sẽ không thay đổi nhiều. Về mặt kỹ thuật, chỉ báo KD cho thấy giá trị rời rạc và tiếp tục chờ giá phá vỡ. Bitcoin tiếp tục tăng như chúng tôi dự đoán ngày hôm qua và giá hiện tại đã đạt mức cao là $37000. Giá dự kiến sẽ hợp nhất quanh mức giá này. Đường trung bình động đã triệt tiêu cột MACD. Nếu giá bị phá vỡ, sẽ tiếp tục có không gian cho mức tăng và giảm, với mức hỗ trợ thấp hơn ở mức $36000 và mức kháng cự trên ở mức số nguyên $38000. Hoa Kỳ hôm nay dự kiến sẽ có một cuộc họp thường kỳ và Bitcoin dự kiến sẽ vẫn duy trì xu hướng tổng thể mạnh mẽ trước cuộc họp.

Bộ trưởng Tài chính mới Yellen thúc đẩy gói kích thích kinh tế 1.9 nghìn tỷ Đô la. Cung cầu dầu thô đạt được cân bằng trên thị trường.

[BTC/USD, Biểu đồ H4] (Nguồn: KVB PRIME)


Bộ trưởng Tài chính mới Yellen thúc đẩy gói kích thích kinh tế 1.9 nghìn tỷ Đô la. Cung cầu dầu thô đạt được cân bằng trên thị trường.

[XAU/USD, Biểu đồ H4] (Nguồn: KVB PRIME)


Cổ phiếu Mỹ: 3M

Vào ngày 26 tháng 1, 3M đã công bố doanh số bán hàng trong quý IV năm 2020 (quý II của năm tài chính Hoa Kỳ): 8.583 tỷ Đô la Mỹ, so với 8.111 tỷ Đô la Mỹ cùng kỳ năm ngoái, tăng 5.8% (YoY); lợi nhuận ròng của cổ đông là 1.389 tỷ USD, trong khi lợi nhuận cùng kỳ năm ngoái là 969 triệu USD, tăng 43.3% so với cùng kỳ năm trước; EPS (Earnings per Share) pha loãng là 2.38 USD, cao hơn so với giá trị 1.66 USD cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, doanh số kinh doanh ngành chăm sóc sức khỏe tăng 5.4% (YoY), doanh số kinh doanh an toàn và công nghiệp tăng 12.7% (YoY), doanh số kinh doanh hàng tiêu dùng tăng 10.6% (YoY) và doanh số kinh doanh các sản phẩm điện tử và vận tải tăng 2.3% (YoY). Các yếu tố cơ bản về tổng thể rất mạnh mẽ. Ngay cả tại thời điểm thị trường chứng khoán sụp đổ vào cuối tuần trước, 3M vẫn vượt trội hơn các công ty tương tự khác trong Dow. Mặc dù giá hiện tại thấp hơn mức trung bình hàng tuần, nhưng có mức hỗ trợ mạnh gần $175, khá đáng được chú ý ở mức trung bình. Mức kháng cự là $180.

Bộ trưởng Tài chính mới Yellen thúc đẩy gói kích thích kinh tế 1.9 nghìn tỷ Đô la. Cung cầu dầu thô đạt được cân bằng trên thị trường.

[Cổ phiếu 3M, Biểu đồ H4] (Nguồn: KVB PRIME)


Sự kiện tài chính

20:00 Ngân hàng Anh thông báo biên bản họp và quyết định lãi suất

21: 00 Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Bailey tổ chức họp báo

21:30 Số lượng đơn xin thất nghiệp ban đầu và gia hạn ở Mỹ tuần trước

 

Cảnh báo rủi ro

Nội dung trong tài liệu này không phải bất kỳ hình thức tư vấn nào. Chúng tôi không chấp nhận bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với việc sử dụng trực tiếp hoặc gián tiếp nội dung được biên tập trong bài viết này. Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên được tư vấn tài chính, pháp lý và thuế độc lập trước khi tiến hành bất kỳ giao dịch tiền tệ hoặc kim loại giao ngay nào


 

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No older comments, be the first to grab the sofa.

CFD markets involves substantial risk and there is always the potential for loss. Past performance is not indicative of future results. You understand and agree that there are risks associated with the use of online trading services ( COPYTRADE、FOLLOWTRADE、FOLLOWGUARD ), including uncontrollable factors such as hardware breakdown, software fault, or Internet disconnections. FOLLOWME does not held any responsibility for the communication failures, miss-transmissions or delays that occur during online trading.

appstore-download goole-download