Note

Bầu cử Mỹ vẫn chưa hoàn tất? Chủ tịch Ủy ban lên tiếng điều tra các gian lận bỏ phiếu

Verified Official
· Reading 148

Chưa đầy hai giờ sau khi hãng tin AP và các phương tiện truyền thông chính thống khác của Mỹ công bố “chiến thắng của Biden”, theo báo cáo của “Capitol Hill” hôm thứ Bảy (7/11), Chủ tịch Ủy ban Thượng viện Mỹ – Lindsey Graham cho biết ông sẽ điều tra tất cả các cáo buộc về các vi phạm và hành vi sai trái trong cuộc bỏ phiếu.

(Nguồn: Capitol Hill Newspaper)

Graham cho biết trong một thông báo, ông đã nhận được bằng chứng từ nhóm chiến dịch tranh cử của Trump, do Richard Hopkins, một nhân viên bưu điện ở Erie, Pennsylvania cung cấp.

Theo các báo cáo, Hopkins khai rằng Giám đốc Bưu điện – Erie Robert Weisenbach đã yêu cầu các nhân viên thay đổi thời gian gửi thư sớm hơn một ngày so với dự kiến là 3/11, mặc dù thực tế là những phiếu bầu này được thu thập vào hoặc sau ngày 4/11″.

Trước thông tin trên, Chủ tịch Ủy ban: “Điều cấp thiết nhất là điều tra tất cả các cáo buộc đáng tin cậy về vi phạm bỏ phiếu và hành vi sai trái để đảm bảo tính công bằng của cuộc bầu cử năm 2020”.

Ông cũng tuyên bố: “Ở nhiều bang, các cuộc bầu cử Tổng thống vẫn diễn ra khá đồng đều. Với tư cách là Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện, mọi cáo buộc đáng tin cậy về vi phạm bỏ phiếu và hành vi không đúng sẽ được xem xét nghiêm túc. Tôi sẽ không để xảy ra bất kỳ vi phạm hoặc hành vi bỏ phiếu không đúng đắn nào diễn ra”.

Graham sẽ kêu gọi Bộ Tư pháp Mỹ điều tra những cáo buộc này: “Tôi cũng sẽ liên lạc với tổng giám đốc bưu điện và yêu cầu ông ta giải trình những cáo buộc này, giúp bảo đảm lời khai của ông Hopkins”.

Graham nói: “Mọi người dân Mỹ nên hy vọng rằng quá trình bầu cử của chúng tôi có thể được thực hiện một cách chính xác và với số lượng lớn các phiếu bầu đã được gửi qua thư, nó cần được theo dõi một cách chặt chẽ”.

“Capitol Hill” tin rằng nhận xét của Graham lặp lại tuyên bố trước đó của Trump sau khi truyền thông Mỹ công bố rằng “Biden đã thắng cử.”

Ngoài ra, theo tin tức trước đó nói rằng Jared Kushner, con rể của Trump và cố vấn cấp cao của Nhà Trắng là người đã liên lạc với Trump thông báo thất bại của ông.

Đáp lại, cố vấn chiến dịch tranh cử của Trump là Jason Miller đã trả lời rằng báo cáo của CNN là không đúng sự thật. Miller đã tweet, “Xét rằng kết quả bầu cử ở nhiều bang vẫn chưa chắc chắn, cũng như những vi phạm nghiêm trọng và thiếu minh bạch trong việc bỏ phiếu ở một số bang, Jared đề nghị Trump tìm mọi biện pháp pháp lý hiện có để đảm bảo tính chính xác”.

(Nguồn: Twitter)

--------------------------------------------------

Được in lại từ  bản quyền được bảo lưu toàn bộ bởi tác giả gốc.


Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No older comments, be the first to grab the sofa.

CFD markets involves substantial risk and there is always the potential for loss. Past performance is not indicative of future results. You understand and agree that there are risks associated with the use of online trading services ( COPYTRADE、FOLLOWTRADE、FOLLOWGUARD ), including uncontrollable factors such as hardware breakdown, software fault, or Internet disconnections. FOLLOWME does not held any responsibility for the communication failures, miss-transmissions or delays that occur during online trading.

appstore-download goole-download
login