Note

Biden tiến sát với chiến thắng, liệu Trump có thừa nhận thua?

Verified Official
· View 479

Biden tiến sát với chiến thắng, liệu Trump có thừa nhận thua?

Cập nhật thị trường tài chính phiên châu Âu (6/11), chỉ số USD tiếp tục giảm, đạt mức tối thiểu 92,23; vàng giao ngay tăng mạnh, vượt mốc 1.960. Hiện tại, giá đã giảm nhẹ trở lại khoảng 1.958 USD/ounce.

Theo báo mới nhất về chỉ số NFP – Mỹ đã ghi nhận 638.000 việc làm phi nông nghiệp cho đến tháng 10 trước tình hình làn sóng thứ hai của Covid-19.

Biên chế phi nông nghiệp dự kiến ​​sẽ tăng 600.000. Vì vậy, con số thực tế chỉ thể hiện sự chậm lại khiêm tốn trong việc tạo việc làm từ mức 672.000 đã được điều chỉnh tăng vào tháng 9.

Tỷ lệ thất nghiệp giảm toàn bộ xuống 6,9%.

Báo cáo này là một dấu hiệu cho thấy khả năng phục hồi của thị trường lao động khi đối mặt với các ca nhiễm Covid-19 gia tăng, hơn thế nữa, mức 147.000 việc làm gắn với điều tra dân số năm 2020 đã bị mất trong tháng.

Một dấu hiệu đáng khích lệ khác là tỷ lệ tham gia lực lượng lao động ở Mỹ đã tăng từ 61,4% trong tháng 9 lên 61,7%, cho thấy có nhiều người đang làm việc hoặc đang tìm việc. Dữ liệu tổng thể có thể chỉ ra rằng thị trường lao động Mỹ đang phục hồi nhanh hơn dự kiến.

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ đã phản ứng mạnh mẽ trước tình hình trên, với Dow Jones tăng khoảng 0,5% trong 15 phút sau khi công bố


Forexlive nhận xét rằng mọi thứ về báo cáo này đều rất ấn tượng. Khi các công ty và cá nhân học cách đối phó với đại dịch, có vẻ như sự gia tăng các trường hợp COVID-19 không làm chậm quá trình phục hồi kinh tế.

Sau khi dữ liệu được công bố, giá vàng giảm trong ngắn hạn, chạm mức tối thiểu 1.949,80 đô la Mỹ mỗi ounce, nhưng sau đó nhanh chóng tăng trở lại và phá vỡ mốc 1.960 đô la Mỹ vào cuối ngày. Đồng thời, thị trường rủi ro cũng tăng lên. Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ đã xóa bỏ một phần của sự sụt giảm trong ngày, chỉ số Dow Jones tương lai chuyển từ giảm sang tăng.

Mặt khác, thị trường vẫn đang rất chú ý đến tiến độ kiểm phiếu trong cuộc bầu cử Mỹ. Tin tức trước đó nói rằng 99% cuộc kiểm phiếu ở Georgia đã kết thúc, trong đó Biden dẫn đầu với 917 phiếu. Trump đã bị vượt mặt trong vài giờ cuối của cuộc kiểm phiếu khi trước đó ông chiếm ưu thế, rất khó để giành chiến thắng khi chỉ còn 1% số phiếu bầu. Điều này có nghĩa là Trump cần duy trì vị trí dẫn đầu ở Pennsylvania trong khi vượt qua Đảng Dân chủ ở Arizona và Nevada.

Tin tức mới nhất cho thấy cuộc kiểm phiếu ở Pennsylvania đã kết thúc và Biden đã vượt qua Trump ở bang then chốt này và vươn lên dẫn đầu. Giành được đa số phiếu ở bang này đồng nghĩa với việc Biden sẽ nhận được 20 phiếu đại cử tri, nâng tổng số lên 273 phiếu, thắng cử. Mọi người vẫn đang chờ thông báo kết quả chính thức. Nhưng có tin chính phủ liên bang đã chuẩn bị cho việc bàn giao tổng thống.

Theo báo cáo mới nhất của Fox News, Trump sẽ chấp nhận lời khuyên của các cố vấn để thừa nhận thất bại. Theo phân tích, đây sẽ là một bất ngờ lớn đối với thị trường và loại bỏ nhiều rủi ro nối đuôi nhau trong giai đoạn chuyển đổi. Đây rõ ràng là một xu hướng tăng giá đối với giao dịch rủi ro và báo cáo đã kích hoạt một đợt chào mua cổ phiếu tương lai mạnh mẽ.

Ngoài ra, cuộc cạnh tranh giữa hai đảng vào Thượng viện Mỹ cũng thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư.

Padhraic Garvey, giám đốc khu vực của Phòng Nghiên cứu Mỹ của INT International, tin rằng việc Biden được bầu làm tổng thống và quyền kiểm soát Thượng viện của đảng Cộng hòa là tốt nhất cho thị trường. Ông cho rằng điều này sẽ giảm thiểu rủi ro do chính sách thương mại của Trump gây ra, đồng thời khiến Biden khó thực hiện kế hoạch tăng thuế của mình.

Kevin Boscher, Giám đốc đầu tư của Ravenscroft, dự đoán rằng một khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hoàn tất và tình hình lắng xuống, Washington sẽ đồng ý với một vòng kích thích mới. Ông nói: “Bất chấp sự không chắc chắn, tôi tin rằng rất có thể thống nhất về một kế hoạch tài khóa mới trước ngày nhậm chức vào tháng 1 năm sau, nhưng quy mô của bất kỳ giao dịch nào có thể nhỏ hơn nhiều so với hy vọng của đảng Dân chủ.”

--------------------------------------------------

Được in lại từ  bản quyền được bảo lưu toàn bộ bởi tác giả gốc.


Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No older comments, be the first to grab the sofa.

login