Note

Lợi suất trái phiếu kho bạc tăng vào thứ Hai sau khi UBS tiếp quản Credit Suisse

Verified Media
· Views 79
Lợi suất trái phiếu kho bạc tăng vào thứ Hai sau khi UBS tiếp quản Credit Suisse © Reuters

Theo Dong Hai

Investing.com - Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng vào thứ Hai khi các nhà đầu tư trở nên lạc quan hơn về sự ổn định của ngành ngân hàng sau khi ngân hàng Thụy Sĩ UBS đồng ý mua đối thủ Credit Suisse.

Lúc 4:15 chiều. ET, lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm tăng 9 điểm cơ bản lên 3,496%. Lợi suất trái phiếu kho bạc 2 năm được giao dịch ở mức khoảng 3,96% sau khi phục hồi để giao dịch cao hơn 11 điểm cơ bản.

Lợi suất và giá di chuyển ngược chiều nhau và một điểm cơ bản bằng 0,01%.

Lợi suất trái phiếu kho bạc tăng vào thứ Hai sau khi UBS tiếp quản Credit Suisse
 

Các ngân hàng khu vực tăng điểm vào thứ Hai, với SPDR Regional Banking ETF (KRE) đóng cửa cao hơn 1,2%. Quỹ ETF đã có lúc tăng 5% trong phiên giao dịch hôm thứ Hai, nhưng xu hướng mức tăng đó đã đảo chiều khi cổ phiếu của First Republic giảm 47%.

Niềm tin của nhà đầu tư vào lĩnh vực ngân hàng được cải thiện sau khi Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ, Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ và chính phủ Thụy Sĩ hoàn tất việc mua lại Credit Suisse bởi UBS, hai ngân hàng lớn nhất của Thụy Sĩ. Là một phần của thỏa thuận, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ và chính phủ Thụy Sĩ cũng tuyên bố họ sẽ thực hiện các biện pháp để hỗ trợ thỏa thuận, bao gồm khoản vay lên tới 100 tỷ franc Thụy Sĩ (108 tỷ USD).

Ngay sau khi UBS tuyên bố mua lại Credit Suisse, Fed đã công bố hoạt động thanh khoản chung với một số ngân hàng trung ương khác trên thế giới. Trong một tuyên bố, Fed cho biết biện pháp mới này sẽ “đóng vai trò là biện pháp hỗ trợ thanh khoản quan trọng để giảm bớt căng thẳng trên thị trường tài trợ toàn cầu, từ đó giúp giảm thiểu tác động của những căng thẳng đó đối với việc cung cấp tín dụng cho các hộ gia đình và doanh nghiệp.”

Cuộc họp tiếp theo của Fed sẽ bắt đầu vào thứ Ba, với một quyết định chính sách lãi suất mới dự kiến vào thứ Tư. Việc tăng lãi suất 25 điểm cơ bản được kỳ vọng rộng rãi vì nhiều người tin rằng ngân hàng trung ương sẽ hướng tới việc tìm ra điểm trung gian giữa việc theo đuổi mục tiêu hạ nhiệt nền kinh tế và hỗ trợ sự ổn định của hệ thống tài chính.

Thierry Wizman, chiến lược gia tỷ giá và ngoại hối toàn cầu tại Macquarie cho biết: “Kỳ vọng của chúng tôi là FOMC sẽ tăng lãi suất chính sách thêm 25 điểm cơ bản chứ không phải 50 điểm cơ bản. Đối với những gì Fed nên làm (trái ngược với những gì nó sẽ làm), chúng tôi nghiêng về phe cho rằng Fed nên ngừng tăng lãi suất hoàn toàn, và thậm chí không tăng trong tuần này.”

Ông nói thêm: “Quan điểm của chúng tôi không phải vì chúng tôi nghĩ rằng có khả năng cao xảy ra một cuộc khủng hoảng tín dụng toàn diện, mà là vì viễn cảnh gần như chắc chắn về một cuộc khủng hoảng tín dụng sắp tới”.

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

FOLLOWME Trading Community Website: https://www.followme.com

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No comment on record. Start new comment.