Note

NZDUSD 16/10

· Views 120

#ChươngTrìnhThủLĩnhÝTưởng#

NZDUSD 16/10

Đồng đô la New Zealand đã bắt đầu tuần mới này với mức tăng mạnh. Trong phiên giao dịch châu Âu, NZD/USD đang giao dịch ở mức 0,5919, tăng 0,55%. Đó là một tuần khốn khổ đối với đồng đô la New Zealand, khi giảm 1,74%, hiệu suất hàng tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 8.

Động lực thúc đẩy mức tăng hôm nay là PMI Dịch vụ của New Zealand, tăng lên 50,7 trong tháng 9, tăng từ mức 47,7 trong tháng 8. Số liệu này hầu như không nằm trong phạm vi mở rộng, nhưng nó cho thấy sự phục hồi đáng hoan nghênh sau ba lần giảm liên tiếp - mức 50 phân biệt giữa thu hẹp và mở rộng.

Giống như trường hợp của hầu hết các nền kinh tế lớn, lĩnh vực dịch vụ đang ở trạng thái tốt hơn lĩnh vực sản xuất. Chỉ số PMI Sản xuất của tuần trước đã suy yếu xuống 45,3 trong tháng 9, giảm so với mức 46,1 của một tháng trước đó. Điều này đánh dấu mức giảm thứ bảy liên tiếp và là mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2021.

Lạm phát vẫn là nỗi ám ảnh của mọi người và tiếp tục tác động mạnh mẽ đến thị trường tiền tệ. Điều này đã được nhắc lại vào tuần trước với báo cáo lạm phát của Mỹ vào thứ Năm tuần trước, không thay đổi ở mức 3,7% và cao hơn ước tính thị trường là 3,6%. Việc phát hành này khiến các nhà đầu tư lo lắng và khiến khẩu vị rủi ro cũng như tiền tệ rủi ro sụt giảm. Đồng đô la New Zealand đã bị điều chỉnh, trượt 1,54% vào thứ Năm.

New Zealand sẽ công bố lạm phát quý 3 vào thứ Ba. Ước tính thị trường ở mức 2,0% q/q, đây sẽ là một mức tăng mạnh so với mức tăng 1,1% trong quý hai. Giá xăng tăng mạnh được cho là sẽ thúc đẩy lạm phát. CPI cơ bản, không bao gồm giá năng lượng, sẽ được ngân hàng trung ương theo dõi chặt chẽ và các nhà hoạch định chính sách sẽ dự đoán mức giảm vào thứ Ba. Nếu điều đó không xảy ra, kỳ vọng về việc tăng lãi suất vào tháng 11 có thể sẽ tăng lên.

Theo biểu đồ ta có thể thấy cặp NZDUSD trước đó đã gây áp lực lên ngưỡng kháng cự 0,5942. Đường kháng cự tiếp theo là 0,5999

Có hỗ trợ tại 0,5888 và 0,5827


NFA - Đây không phải lời khuyên đầu tư

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

FOLLOWME Trading Community Website: https://www.followme.com

FOLLOWME Support
Total 200 FCOIN reward
avatar

Hot

No comment on record. Start new comment.