Note

Nga trở thành nền kinh tế lớn nhất châu Âu

· Views 158
Nga trở thành nền kinh tế lớn nhất châu Âu

GDP của Nga tính theo PPP, công cụ kinh tế dùng để so sánh năng suất kinh tế và mức sống của người dân ở một quốc gia, đã vượt trội so với Đức, theo World Economics.

Nga là một trong năm nền kinh tế lớn nhất thế giới và lớn nhất ở châu Âu xét theo sức mua tương đương (PPP) tính đến cuối năm 2022, bất chấp lệnh trừng phạt của phương Tây, báo cáo Kinh tế Thế giới (World Economics) mới nhất tiết lộ.

Theo ước tính dựa trên dữ liệu quốc gia chính thức do Ngân hàng Thế giới và IMF công bố, tổng sản phẩm quốc nội của Nga là 5,51 nghìn tỷ USD tính theo PPP vào cuối năm 2022. Con số này cao hơn 38% so với ước tính chính thức là 3,993 nghìn tỷ USD, báo cáo lưu ý.

Báo cáo cũng cho thấy, kinh tế Nga dẫn trước Đức, nền kinh tế lớn nhất châu Âu, khi được tính theo sức mua tương đương, trong đó GDP của nước này là 5 nghìn tỷ USD.

Trung Quốc đứng đầu danh sách với tư cách là nền kinh tế lớn nhất thế giới (với 31 nghìn tỷ USD), tiếp theo là Mỹ, Ấn Độ và Nhật Bản. Top 10 còn có Indonesia, Brazil và Thổ Nhĩ Kỳ.

IMF và Ngân hàng Thế giới gần đây đã cùng nâng dự báo về nền kinh tế Nga, cho biết GDP của Nga sẽ tiếp tục tăng trưởng bất chấp các lệnh trừng phạt, được củng cố bởi thương mại và sản xuất công nghiệp mạnh mẽ, cũng như doanh thu năng lượng cao hơn dự kiến.

Theo Ngân hàng Thế giới, tăng trưởng của Nga dự kiến sẽ chuyển biến tích cực vào năm 2024, nhưng sẽ vẫn ở mức khiêm tốn 1,2%.

Chính phủ Nga đã duy trì triển vọng tích cực cho nền kinh tế. Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã dự đoán rằng đến năm 2024, nền kinh tế Nga sẽ có thể vượt các nước phát triển về tốc độ tăng trưởng.

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

FOLLOWME Trading Community Website: https://www.followme.com

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No comment on record. Start new comment.