Note

Ông Putin chỉ đạo tăng cường sản xuất vũ khí tối tân, UAV Lancet

· Views 178

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 7/8 đã có cuộc họp với người đứng đầu Tập đoàn quốc phòng Rostec, Sergey Chemezov, trong đó ông Putin nói các mẫu máy bay không người lái (UAV) tự sát tỏ ra đặc biệt hiệu quả trong việc phá hủy các khí tài phương Tây.

Ông Putin chỉ đạo tăng cường sản xuất vũ khí tối tân, UAV Lancet

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

“UAV Kub và Lancet đều tỏ ra hiệu quả. Đòn tấn công rất mạnh. Bất kỳ thiết bị nào, kể cả do nước ngoài sản xuất, không chỉ bốc cháy mà còn phát nổ. Các nhà sản xuất đã hứa với tôi rằng họ sẽ tăng cường sản xuất thêm. Chúng ta cần sản xuất bổ sung”, ông Putin nói, theo hãng thông tấn Nga RIA Novosti.

Trả lời Tổng thống Nga, ông Chemezov cam kết rằng Rostec sẽ đẩy mạnh sản xuất UAV tự sát, bao gồm hai mẫu UAV Kub và Lancet.

KUB là UAV tự sát (đạn tuần kích) được trang bị đầu nổ nặng 3kg, có thời gian bay tối đa 30 phút và đạt tốc độ 130 km/giờ. Mẫu UAV này chuyên tấn công các mục tiêu cơ sở hạ tầng trên mặt đất hoặc trên biển và xe bọc thép hạng nhẹ.

Ông Putin chỉ đạo tăng cường sản xuất vũ khí tối tân, UAV Lancet

Lancet là mẫu UAV tự sát gây tiếng vang nhất của Nga hiện nay.

UAV tự sát Lancet gây chú ý nhiều hơn khi đã nhiều lần chứng minh năng lực phá hủy các vũ khí hạng nặng do phương Tây cung cấp cho Ukraine chỉ bằng một đòn tấn công duy nhất. Xe tăng Leopard 2, pháo tự hành CAESAR, lựu pháo M777, pháo tự hành Paladin cùng nhiều vũ khí phòng không khác đều từng bị UAV Lancet loại khỏi vòng chiến đấu.

Ông Putin cũng yêu cầu người đứng đầu Rostec đẩy mạnh sản xuất các loại vũ khí tối tân. “Cần tăng cường sản xuất các hệ thống vũ khí mới nhất tính theo tỉ lệ phần trăm, bao gồm xe tăng chủ lực T-90M, các mẫu máy bay chiến đấu”, ông Putin nói, theo RIA Novosti.

Ông Putin chỉ đạo tăng cường sản xuất vũ khí tối tân, UAV Lancet

UAV Kub được Nga biên chế chính thức từ đầu năm ngoái.

Theo người đứng đầu Rostec, năng suất sản xuất trực thăng chiến đấu đã tăng gấp đôi, từ 134 chiếc/năm lên con số 296 chiếc. Điều này đạt được nhờ vào ngành công nghiệp quốc phòng Nga đang không ngừng được mở rộng.

“Các máy bay chiến đấu cũng được sản xuất với năng suất tăng tương ứng. Chúng tôi cũng đẩy mạnh chế tạo các trang thiết bị phục vụ hàng không dân dụng”, ông Chemezov nói với Tổng thống Nga.

Ông Chemezov cũng nói rằng, 90% khí tài và trang thiết bị quân sự mà quân đội Nga sử dụng trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine là do Rostec sản xuất.

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

FOLLOWME Trading Community Website: https://www.followme.com

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No comment on record. Start new comment.