Note

Giá Coin hôm nay 20/03: Bitcoin đóng cửa tuần ngay bên dưới $ 28.000, altcoin và chứng khoán Mỹ tăng nhẹ khi UBS công bố thỏa thuận mua lại Credit Suisse

· Views 58

Bitcoin đóng cửa hàng tuần ngay bên dưới $ 28.000, với đà tăng hơn 27%, ghi nhận một trong những tuần hoạt động tốt nhất kể từ tháng 6/2022.

Giá Coin hôm nay 20/03: Bitcoin đóng cửa tuần ngay bên dưới $ 28.000, altcoin và chứng khoán Mỹ tăng nhẹ khi UBS công bố thỏa thuận mua lại Credit Suisse

Biểu đồ giá BTC – 1 tuần | Nguồn: Tradingview

Chứng khoán Mỹ

Hợp đồng chứng khoán futures tại Mỹ tăng vào ngày Chủ nhật khi chính phủ Thụy Sĩ hợp tác với UBS cưỡng chế tiếp quản Credit Suisse, đánh dấu nỗ lực mới nhất của các chính phủ trên thế giới nhằm ngăn chặn cuộc khủng hoảng đe dọa ngành ngân hàng.

 

Hợp đồng Dow Jones futures tăng 118 điểm, trong khi S&P 500 futures và Nasdaq-100 futures tăng 0,3%.

Các nhà đầu tư vẫn đứng ngoài cuộc khi chuẩn bị bắt đầu tuần giao dịch mới, với các ngân hàng khu vực vẫn chịu áp lực phải củng cố cơ sở tiền gửi của họ sau sự sụp đổ của Silicon Valley Bank vào đầu tháng này.

Phố Wall kỳ vọng có thể cần nhiều hành động hơn để khôi phục niềm tin vào hệ thống ngân hàng sau khi các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ cứu trợ các khoản tiền gửi không được bảo hiểm của SVB và cung cấp nguồn vốn mới cho các ngân hàng gặp khó khăn.

Sự bất ổn trong lĩnh vực tài chính trong hai tuần qua đã làm tăng rủi ro cho quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này. Tính đến tối Chủ nhật, theo dữ liệu của CME Group, có khoảng 62% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 1/4 điểm; 38% còn lại ở phe không tăng điểm và dự đoán rằng Chủ tịch Jerome Powell có thể bắt đầu nới lỏng chiến dịch thắt chặt mạnh mẽ của mình trước sự lây lan của ngành ngân hàng.

UBS đã đồng ý mua Credit Suisse với giá 3 tỷ franc Thụy Sĩ, tương đương 3,2 tỷ USD. Cổ phiếu của Credit Suisse đã giảm 21% vào tuần trước.

Ngay sau khi UBS công bố thỏa thuận mua lại, Fed thông báo họ đã tham gia cùng các ngân hàng trung ương khác trong một hoạt động thanh khoản chung. Nhóm các ngân hàng trung ương, bao gồm Ngân hàng Canada, Ngân hàng Anh, Ngân hàng Nhật Bản, Ngân hàng Trung ương Châu Âu và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ, đã đồng ý tăng tần suất các thỏa thuận hoán đổi USD của họ từ hàng tuần sang hàng ngày.

Tuy nhiên, trader có thể lo lắng về việc các cơ quan quản lý sẽ làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn sự sụp đổ của các ngân hàng khu vực. Cổ phiếu của First Republic đã kết thúc tuần trước với mức giảm 72% ngay cả sau khi một nhóm ngân hàng cam kết gửi 30 tỷ USD vào tổ chức San Francisco đang trở thành tâm điểm tại Phố Wall. SPDR Regional Banking ETF (KRE) cũng đã giảm 14% vào tuần trước.

Bất chấp những lo lắng xung quanh cổ phiếu ngân hàng, S&P 500 và Nasdaq Composite đóng cửa cao hơn trong tuần khi các nhà đầu tư quay trở lại với cổ phiếu công nghệ, với việc nhóm này có thể hưởng lợi từ môi trường lãi suất thấp hơn. Trong khi đó, chỉ số Dow Jones giảm 0,15% trong tuần.

Bitcoin và Altcoin

Theo dữ liệu của nhà phân tích tại CryptoQuant, chỉ số Dự trữ BTC trên các sàn giao dịch đã tăng đột biến khi tài sản này vượt mốc $ 28.000, thiết lập mức đỉnh mới trong 9 tháng. Điều này cho thấy rằng trader đang có dấu hiệu tiến hành chốt lời trong đợt tăng giá gần đây.

Dự trữ trên các sàn giao dịch hiện đang ở mức 2,19 triệu BTC. Số liệu này là thước đo tổng thể của lượng BTC nằm trên các sàn giao dịch tiền điện tử và sẵn sàng được bán trên thị trường.

Giá Coin hôm nay 20/03: Bitcoin đóng cửa tuần ngay bên dưới $ 28.000, altcoin và chứng khoán Mỹ tăng nhẹ khi UBS công bố thỏa thuận mua lại Credit Suisse

Nguồn: CryptoQuant

Trong xu hướng tăng, Cryptohell cho rằng dựa trên các đặc điểm của Dự trữ BTC trên sàn giao dịch, “có khả năng trader ngắn hạn là những người đang tiến hành chốt lời”.

Nhà phân tích đã đánh giá chỉ số Short-Term Output Profit Ratio (STH-SOPR) của BTC để xác định hoạt động của nhóm đối tượng này.

Ở mức 1,05, Cryptohell tuyên bố rằng, số liệu cho thấy holder ngắn hạn có quyền kiểm soát và đóng góp phần lớn khối lượng BTC được bán trên thị trường.

Hơn nữa, Cryptohell giải thích rằng, nhóm nhà đầu tư này đã bán cổ phần của họ do nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tình hình thị trường hiện tại.

Những yếu tố này bao gồm cuộc họp FOMC sắp tới vào ngày 22/3, trong khi phần lớn các trader Hồi giáo rút khoản đầu tư của họ khi tháng lễ Ramadan đến gần. Trong khi đó, một số lại đang hài lòng với lợi nhuận của họ và dự định rời khỏi thị trường khi BTC chạm mốc $ 30.000.

“Phạm vi giá $ 29.000 đến $ 32.000 là mức kháng cự mạnh mẽ. Vì vậy, có thể hiểu rằng với mức giá hiện tại trên vùng $ 27.000, nhiều trader đang chuẩn bị bán dần nguồn cung Bitcoin của họ. Tuy nhiên, yếu tố đáng chú ý nhất hiện nay đang tác động đến thị trường là cuộc họp của FOMC và quyết định nâng lãi suất từ Fed trong tuần này”.

Thị trường altcoin tiếp tục đà hồi phục khi Bitcoin bật tăng vào cuối tuần qua, đóng cửa tuần ngay bên dưới khu vực $ 28.000.

Conflux (CFX) và Neo (NEO) là hai dự án có hoạt động tốt nhất trong ngày, khi đều bật tăng trên 10%. Xét trên khung thời gian hàng tuần, CFX đã ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng lên đến gần 135%.

Các dự án khác như Filecoin (FIL), VeChain (VET), Tezos (XTZ), EOS (EOS), 1inch Network (1INCH), Wrapped Bitcoin (WBTC)… cũng cho thấy khoản lãi từ 3-5% trong 24 giờ qua.

Giá Coin hôm nay 20/03: Bitcoin đóng cửa tuần ngay bên dưới $ 28.000, altcoin và chứng khoán Mỹ tăng nhẹ khi UBS công bố thỏa thuận mua lại Credit Suisse

Nguồn: Coinmarketcap

Ethereum (ETH) đã bật khỏi ngưỡng $ 1.800 trong ngày hôm qua, thiết lập đỉnh cục bộ tại $ 1.843. Tuy nhiên, tài sản tiền điện tử có vốn hoá đứng thứ 2 trên thị trường đã không thể duy trì mức tăng này, khi điều chỉnh về quanh $ 1.780 vào thời điểm hiện tại.

Giá Coin hôm nay 20/03: Bitcoin đóng cửa tuần ngay bên dưới $ 28.000, altcoin và chứng khoán Mỹ tăng nhẹ khi UBS công bố thỏa thuận mua lại Credit Suisse

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

FOLLOWME Trading Community Website: https://www.followme.com

If you like, reward to support.
avatar

Hot

.

-THE END-