Note

Forex hôm nay: Đồng đô la giảm giá trong bối cảnh tâm lý thị trường được cải thiện

· Views 48

Dưới đây là những thông tin bạn cần biết vào thứ 3, ngày 27 tháng 9:

Cảm tính rủi ro thay đổi tích cực khiến đồng bạc xanh khó có thể tiếp tục tăng so với các đồng tiền chính vào đầu ngày thứ 3 và chỉ số đô la Mỹ thoái lui về mức 113,00 sau hành động đầy biến động hôm thứ 2. Hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ tăng hơn 1% trong đầu phiên giao dịch châu Âu và lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm 2% trong ngày. Các đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền tháng 8 và doanh số bán nhà ở mới sẽ được công bố trong chương trình nghị sự kinh tế Mỹ sau đó trong hôm nay. Dữ liệu niềm tin người tiêu dùng tháng 9 của Conference Board cũng sẽ được xem xét để có xung lực mới.

Trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ 3, Reuters đưa tin một số nhà quản lý quỹ và nhà môi giới lớn của Trung Quốc đã được yêu cầu giúp ổn định thị trường chứng khoán. Chỉ số Shanghai Composite đã tăng hơn 1% trong ngày sau diễn biến này. Một lưu ý tiêu cực, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Medvedev nói rằng họ có quyền sử dụng vũ khí hạt nhân nếu cần thiết và lưu ý rằng họ không lừa đảo. Tuy nhiên, bất chấp bình luận này, chỉ số Euro Stoxx 600 và DAX 30 của Đức đều tăng khoảng 1,2% vào đầu giờ sáng trong phiên giao dịch tại châu Âu.

Sau khi giảm hơn 50 pip vào thứ 2, EUR/USD giao dịch trong vùng tích cực trên 0,9650 vào sáng sớm thứ 3. Nhà kinh tế trưởng Philip Lane của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho rằng việc tăng lãi suất khá lớn để các doanh nghiệp và người lao động hiểu rõ rằng điều kiện nhu cầu sẽ kém thuận lợi hơn. Sau đó trong phiên giao dịch, Chủ tịch ECB, Christine Lagarde sẽ phát biểu về những thách thức ổn định tài chính liên quan đến số hóa các dịch vụ tài chính tại một sự kiện do Ngân hàng Pháp tổ chức.

GBP/USD cố gắng dừng các đợt giảm lớn đã trải qua vào đầu tuần và đóng cửa ít thay đổi dưới 1,0800 vào thứ 2. Trước sự sụt giá đáng kể của đồng bảng Anh, Ngân hàng Trung ương Anh cho biết họ đang theo dõi rất chặt chẽ diễn  biến trên thị trường tài chính. "Như MPC đã nói rõ, họ sẽ đánh giá đầy đủ tại cuộc họp dự kiến ​​tiếp theo về tác động đối với nhu cầu và lạm phát từ các thông báo của chính phủ và sự sụt giảm của đồng bảng Anh," BoE đã tuyên bố. Mặc dù những bình luận này không có tác động đáng kể đến định giá của GBP, nhưng GBP/USD cố gắng giao dịch trong lãnh thổ tích cực trên 1,0800 vào thứ 3.

USD/JPY đã thêm gần 100 pip trong bối cảnh lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ phục hồi vào thứ 2 nhưng khó duy trì đà tăng của nó. Tại thời điểm viết bài, cặp tiền tệ này đang dao động trong một phạm vi hẹp trên 144,00.

Vàng đang tận dụng lợi thế của việc lãi suất trái phiếu Mỹ giảm và tăng gần 1% so với ngày hôm trước, đạt mức gần 1.640$.

Bitcoin đã tăng hơn 2% vào thứ 2 và thu thập thêm đà đi lên vào thứ 3. Tại thời điểm viết bài, BTC/USD đã cao hơn 5% so với ngày hôm trước, đạt mức 20.200$. Ethereum tăng lên mức 1.400$ và cao hơn 3,5% so với ngày hôm trước.

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

FOLLOWME Trading Community Website: https://www.followme.com

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No comment on record. Start new comment.