Note

Sự cám dỗ trong giao dịch live sẽ mạnh hơn trong giao dịch demo

· Views 44

3 sự khác biệt về tâm lý giữa tài khoản Demo và giao dịch tài khoản Live

 Là một người giao dịch mới, bạn được liên tục khuyến khích thực hành giao dịch trên tài khoản demo trước khi tiến hành giao dịch tài khoản thật (Live). Thông qua giao dịch demo, bạn đã có thể trao dồi các kỹ năng giao dịch cơ bản, phát triển kế hoạch giao dịch, thực hiện quản lý rủi ro phù hợp và hiểu được tâm lý giao dịch trước khi giao dịch bằng tiền mặt khó kiếm của bạn.

Một khi bạn đã có thể chứng minh lợi nhuận phù hợp và xây dựng sự tự tin của mình trong việc giao dịch, bạn quyết định rằng đã đến lúc bạn mở một tài khoản giao dịch Live. Vì bạn đã đạt được những chiến thắng liên tiếp trên bản demo, kiếm được lợi nhuận khổng lồ mà không có khó khăn phải không?

Sai rồi! Khi hầu hết các nhà giao dịch mới chơi chuyển từ bản tiền ảo sang bản tiền thật, họ thường tin rằng kết quả giao dịch demo của họ có thể dễ dàng được sao chép trên tài khoản thật. Do đó, một số người đã rất thất vọng khi họ nhận ra rằng đây không phải là trường hợp đúng.

Tại sao lại như vậy?

Tiền thật có nghĩa là cảm xúc thực

Là những nhà giao dịch, chúng ta thường cố gắng vô cảm như Kristen Stewart trong khi đưa ra quyết định giao dịch. Tuy nhiên, việc loại bỏ hoàn toàn một cảm xúc là một điều không thể dễ dàng, hơn nữa bạn không thể tránh khỏi sự tổn thương đối với cảm xúc tăng lên khi tiền thật của mình có nguy cơ rủi ro!

Để minh họa cho điều này, hãy so sánh những gì bạn cảm thấy khi bạn giao dịch lần đầu tiên trên tài khoản demo so với cảm giác khi bạn giao dịch tài trên tài khoản thực của mình. Có phải tim bạn đập nhanh hơn? Tay bạn có hơi run không? Nếu vậy, thì thực sự bạn đã bắt đầu lo lắng khi giao dịch trực tiếp rồi đấy!

Thực sự không có rủi ro tiền tệ khi bạn giao dịch demo

Ngay cả khi bạn đã cố gắng coi tài khoản demo của mình là tài khoản thật, thì sự thật là không có rủi ro tiền tệ trên bản demo. Trong tâm trí của bạn, bạn biết rằng bạn có thể nạp tiền giả vào tài khoản demo bất cứ lúc nào.

Nếu bạn mắc rất nhiều lỗi trên bản demo, bạn có thể được an ủi bởi thực tế là bạn có thể bắt đầu lại dễ dàng. Ngược lại, khi thấy mình rơi vào suy thoái trong khi giao dịch tiền thật, điều này có thể làm tổn thương niềm tin giao dịch và có thể che mờ các quyết định giao dịch của bạn sau này.

Bởi vì bạn đang đối phó với rủi ro về tiền thực, vì vậy bạn sẽ đầu tư nhiều hơn vào kết quả giao dịch của mình. Do đó, sự cám dỗ để quay trở lại thói quen giao dịch tồi tệ của bạn sẽ mạnh hơn rất nhiều.

Ngay khi bạn nghĩ rằng cuối cùng bạn đã vượt qua những thói quen đó, nhưng bạn có thể thấy mình phạm phải những lỗi giao dịch phổ biến như chuyển điểm lỗ dừng, cắt đứt giao dịch thắng sớm và trả thù giao dịch. Đối với một số nhà giao dịch, họ muốn chứng minh rằng tài khoản trực tiếp của họ có thể sinh lãi như tài khoản demo, vì vậy thường dẫn đến các vấn đề mới như giao dịch quá mức và bỏ qua kế hoạch giao dịch của họ hoàn toàn.

Làm thế nào để bạn đối phó với những khác biệt này?

Một cách tốt nhất để thu hẹp khoảng cách giữa giao dịch demo và giao dịch live là sao chép trạng thái tinh thần của giao dịch vô cảm mà bạn đã thực hành trên bản demo. Bạn có thể làm điều này bằng cách tập trung vào quá trình chứ không phải lợi nhuận. Thực hiện một giao dịch tại một thời điểm, tập trung vào việc bám sát kế hoạch của bạn và thực hiện quản lý rủi ro thích hợp. Hãy chắc chắn rằng số tiền bạn bỏ ra giao dịch là số tiền bạn có khả năng để mất. Điều này sẽ giảm bớt một số áp lực và giúp bạn tập trung vào các giao dịch của mình tốt hơn.

Một cách khác để lặp lại thành công giao dịch demo của bạn là giữ thói quen giao dịch tốt như viết nhật ký giao dịch. Viết những gì diễn ra trong các giao dịch tài khoản live. Bằng cách lưu ý những lỗi đã gây ra trên tài khoản thật mà bạn không thường làm trên bản demo, như vậy thì bạn sẽ có hướng giải quyết tốt hơn.

Chuyển đổi từ bản demo sang giao dịch live là khó khăn và thường dẫn đến thua lỗ lúc đầu. Bạn chỉ cần bước đi nhẹ nhàng và đảm bảo rằng bạn nhận thức và chuẩn bị cảm xúc cần thiết cho giao dịch trực tiếp!

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

If you like, reward to support.
avatar

Hot

👌👌

-THE END-