Note

Góc nhìn Liên thị trường 13/07 - CPI được dự báo vẫn cao. USD tăng, Vàng tiếp tục giảm?

· Views 283

#ChươngTrìnhThủLĩnhÝTưởng#

Hiện tại thị trường đã gần như pricing việc FED sẽ tiếp tục tăng lãi suất 75 điểm cơ bản, trong bối cảnh lo ngại suy thoái rất hiện hữu, nhưng FED vẫn cho rằng mối lo lạm phát sẽ là vấn đề cấp bách cần giải quyết hơn.


Tin tức quan trọng:


 • IMF cắt giảm dự báo tăng trưởng GDP năm 2022 của Mỹ từ 2,9% vào cuối tháng 6 xuống 2,3% với những nội dung chính sau:
 • IMF cắt giảm dự báo tăng trưởng GDP năm 2022 của Mỹ từ 2,9% vào cuối tháng 6 xuống 2,3%, do dữ liệu của Mỹ đã được sửa đổi
 • IMF cắt giảm dự báo tăng trưởng GDP năm 2023 của Mỹ từ 1,7% vào cuối tháng Sáu xuống 1,0%.
 • IMF cho biết dự kiến các hành động chính sách của Fed sẽ làm chậm tăng trưởng chi tiêu người dùng của Mỹ xuống 0 vào đầu năm 2023, tỷ lệ thất nghiệp tăng lên khoảng 5% vào cuối năm 2023.
 • Giám đốc của IMF cho rằng việc thông qua phần còn lại của chương trình cải cách chính quyền Biden là rất quan trọng để thúc đẩy lực cung của nền kinh tế, góp phần giảm lạm phát.
 • Quan chức cấp cao Bộ tài chính Mỹ: Không giới hạn giá dầu cho dầu của Nga sẽ khiến giá dầu tăng lên 140$/thùng
 • Yellen thảo luận về mức giới hạn được đề xuất về giá dầu của Nga với Suzuki của Nhật Bản, mục tiêu là giảm thiểu tác động tiêu cực đến Nhật Bản, những nước khác, đồng thời cắt giảm doanh thu của Nga.
 • Nhật Bản đã bày tỏ lo ngại về việc giới hạn giá theo đề xuất được thiết lập quá thấp, không bác bỏ phạm vi 40$-60 $/thùng.
 • Bộ trưởng tài chính Mỹ Janet Yellen sẽ thảo luận về việc thực hiện giới hạn giá dầu được đề xuất với Bộ trưởng tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki khi họ gặp nhau vào cuối ngày thứ Ba
 • Yellen nói với Bộ trưởng tài chính Nhật Bản Suzuki rằng Mỹ vẫn rất mạnh mặc dù lạm phát và GDP quý 1 giảm.
 • Đường cong lợi suất của Kho bạc Hoa Kỳ đảo ngược nhiều nhất trong 15 năm, làm tăng khả năng suy thoái
 • Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm của Mỹ giảm 9 điểm cơ bản xuống 3,001%, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm 8 điểm cơ bản xuống 2,914% và chênh lệch kỳ hạn 10 năm đến 2 năm là âm 8,7 điểm cơ bản, có nghĩa là lợi suất đường cong đang ở mức đảo ngược mạnh nhất kể từ mùa xuân năm 2007, cho thấy khả năng suy thoái kinh tế ngày càng tăng.
 • Trong trường hợp này, thị trường hiện chọn đồng đô la Mỹ làm đồng tiền trú ẩn an toàn.


Góc nhìn Liên thị trường


Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm vào hôm qua với lo ngại FED tăng lãi suất mạnh tay hơn để kìm hãm lạm phát. Về mặt lý thuyết lãi suất tăng thì dòng tiền đổ vào các kênh mang tính rủi ro cao này sẽ hạn chế lại và sẽ chuyển sang nắm giữ đồng USD như một kênh trú ẩn và đảm bảo an toàn dòng vốn hơn.

Góc nhìn Liên thị trường 13/07 - CPI được dự báo vẫn cao. USD tăng, Vàng tiếp tục giảm?

Trên đồ thị chứng khoán Mỹ SP500 đã giảm trở lại khi chưa phá vỡ được trendline. Mẫu nến này đang cho thấy một tín hiệu bán sẽ có thể được tái diễn trong phiên hôm nay. Tôi cho rằng thị trường chứng khoán Mỹ sẽ tiếp tục bị bán tháo khi FED đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất hơn. Về phân tích kỹ thuật hiện tại chỉ số SP500 có thể trong ngày hôm nay tiếp tục giảm.


Lợi suất trái phiếu có sự phục hồi tăng nhẹ trở lại, đồng USD trước đó đã tăng mạnh và được xem là leading indicator để hỗ trợ cho xu hướng phục hồi tăng của lợi suất trái phiếu.


Mặc dù hiện tại đường cong lợi suất đảo ngược đã thể hiện một tâm lý lo ngại rủi ro suy thoái nhưng trước mắt thị trường sẽ tập trung vào cái hiện hữu là lạm phát cao và FED phải tăng lãi suất. Đồng USD trở thành tài sản mang tính trú ẩn an toàn trong bối cảnh hiện tại EU, Trung Quốc ... đều đang gặp nhiều vấn đề ảnh hưởng đến kinh tế.

Góc nhìn Liên thị trường 13/07 - CPI được dự báo vẫn cao. USD tăng, Vàng tiếp tục giảm?

Đồng USD phá vỡ vùng kháng cự và tiếp tục đà tăng mạnh, trên đồ thị PTKT lợi suất trái phiếu cũng đã phục hồi tăng lại. Trên xu hướng này chúng ta thấy USD vẫn chưa có dấu hiệu sẽ dừng tăng. Đà tăng vẫn được duy trì. Dự báo có thể sẽ phá vỡ đỉnh cũ nếu CPI tối nay đạt mức trên dự báo của thị trường.

Nhận định giá Vàng:


Một loạt dữ liệu kinh tế của Mỹ, gồm giá tiêu dùng, doanh số bán lẻ và sản lượng nhà máy, sẽ cung cấp thêm thông tin về mức độ tăng của lạm phát trước cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tuần tới.


“Báo cáo giá tiêu dùng cao hơn dự kiến (được công bố vào ngày 13/7) sẽ mở đường cho một đợt tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản nữa của Fed vào cuối tháng này", ông Han Tan, trưởng nhóm phân tích thị trường tại Exinity, cho hay. Đây là một kịch bản rõ ràng là tiêu cực đối với vàng, ông nói thêm.


Lãi suất tăng làm giảm sức hấp dẫn của vàng vì nó tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lãi như kim loại quý, theo Reuters.

Góc nhìn Liên thị trường 13/07 - CPI được dự báo vẫn cao. USD tăng, Vàng tiếp tục giảm?

Phân tích kỹ thuật:


 • Vàng đang xuất hiện tín hiệu tăng nhẹ trở lại. Tuy nhiên tôi chưa thấy nến đóng cửa xác nhận và cũng trong ngày hôm nay thị trường dành nhiều sự quan tâm đến số liệu lạm phát CPI của Mỹ cho nên Vàng sẽ có thể đi ngang chờ tin
 • Vùng hỗ trợ hiện tại đang được xác nhận, vùng kháng cự 1745 có thể là vùng giá sẽ hướng đến.
 • Nhận định: Tôi vẫn đang chờ một tín hiệu để mua lên trước khi CPI được công bố hôm nay.


Good luck!Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

FOLLOWME Trading Community Website: https://www.followme.com

If you like, reward to support.
avatar

Hot

thank b

-THE END-