Note

29/12/21 – Vàng và Bitcoin đều giảm theo dự báo

· Views 232

 #ChươngTrìnhThủLĩnhÝTưởng# 

Vàng giảm sau khi chạm kháng cự 1815$/oz. Dù trước đó giá đã tạo nến tăng lên ngưỡng 1820 để tạo thanh khoản trước khi đảo chiều. Sở dĩ giá thường tạo một râu nến vậy ở những vùng nhạy cảm mà chúng ta sẽ không ngờ tới. Vậy nên trong các nhận định tôi kèm theo khuyến nghị chia nhỏ vốn và vào lệnh theo vùng.

Tin tức tác động hiện tại là không nhiều và dưới áp lực chốt trạng thái cuối năm có thể sẽ đẩy vàng xuống mức thấp hơn 1800$/oz. Nhu cầu Vàng vật chất có thể tăng dịp cuối năm ở một vài quốc gia nhưng đó chỉ là nhu cầu mua vào ở dạng trang sức chứ không phải là đầu tư do vậy khó có thể ảnh hưởng đến giá Vàng thế giới trong thời giai tới.

Phân tích kỹ thuật anh em chú ý mô hình nến đảo chiều đã xuất hiện:Bức tranh tổng quát đây là dạng mô hình VDV ở khung daily, nến hiện tại là một dạng nến đảo chiều ngắn hạn tạo bóng nến giảm. Khi nhìn khung W anh em sẽ thấy một thân nến rút chân đang hình thành, mặc dù chưa đóng nến nhưng chúng ta quan sát sẽ thấy lực mua đã không còn mạnh nữa. Đây là tín hiệu sell trước khi mọi thứ đã hoàn thành. Mặc dù chúng ta sẽ thấy mạo hiểm hơn nhưng xác xuất vào được vị thế đẹp sẽ giúp chúng ta kiếm lợi nhuận trước khi thị trường đã xác nhận.

Hiện cuối năm các Bank đóng cửa đi du lịch nên thanh khoản interbank vì thế không có, cũng là thời điểm các tổ chức đóng vị thế cho nên thanh khoản không cao. Tin tức không có nhiều nên để tạo ra áp lực khiến vàng tăng là khó. Trên quan điểm này thì chúng ta cứ duy trì Sell vàng với mức chấp nhận lỗ vùng 1830$/oz

Bitcoin thì sao?

Tín hiệu sell Bitcoin từ tuần trước đến giờ vẫn được duy trì và thật vui là giá BTC đã giảm theo dự báo. Anh em nào sell có đòn bẩy thì cũng phải chú ý điểm Stop loss. Trên hình anh em nhìn thấy khá chi tiết xu hướng của BTC, nến Daily tạo lực bán theo đúng mô hình sóng điều chỉnh và giảm lại. Lý thuyết về dead cat bounce này anh em tìm trên mạng sẽ ra các định nghĩa và kiến thức để chúng ta bổ sung vào các dạng mô hình cần học.Nhận định chung, Bitcoin vẫn sẽ vào xu hứng giảm về lại đáy cũ 41k và thậm chí nếu vào mùa giảm thì có thể sẽ phải phá qua đáy cũ 41k để các trạng thái long đáy và margin phải đóng hết mới tạo ra thanh khoản cho các quỹ gom vào. Về lý thuyết tôi đang đoán như vậy, khi nào có nến đảo chiều xác nhận tăng thì chúng ta mới quay lại xu hướng này, trong hiện tại các khuyến nghị vẫn ưu tiên bán.

Các altcoin tạm thời không mua vào vì giờ là thời điểm khá nhạy cảm, hãy giữ chắc USDT để chờ thời điểm thích hợp và mua DCA nhé.

Good luck!

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

FOLLOWME Support
Total 200 FCOIN reward
avatar

Hot

bit ko chắc đc
👍
tks bạn nha

-THE END-