Note

ĐỘNG LỰC SỐNG

· View 351

 

 
ĐỘNG LỰC SỐNG

"Mỗi buổi sáng thức dậy, dù là con sư tử hay con linh dương thì đều phải CHẠY, nếu không muốn CHẾT, đó là quy luật cuộc sống."


Năm 20 tuổi, tôi đã đặt mục tiêu "PHẢI trở thành tỷ phú trước năm 35 tuổi". Bạn bè cười nhạo: "Mày đúng là thằng khùng, sinh viên đạp xe lọc cọc, sống ở xóm lao động nghèo, học ngành CNTT ko có nổi cái laptop mà cứ mơ mộng trên trời!". Đến người thân trong nhà còn nói "Tội nghiệp, chắc nó học vi tính nhiều quá nên bị tưng tưng..."


Để tôi kể bạn nghe câu chuyện đã khiến tôi đặt ra mục tiêu "trên trời" vào lúc đó. Năm đó tôi đang là sinh viên năm thứ 2, vẫn đi họp lớp cấp 3 hàng năm. Tất cả bạn cũ cấp 3 đều đến họp bằng xe máy, ngoại trừ 1 mình tôi vẫn "xe đạp quay đều quay đều". Sau khi gặp nhau trò chuyện, cả lớp mới kéo nhau đi tăng 2 ở 1 chỗ khác. Tôi cũng đi theo vì tôi rất quý bạn bè cũ. Bạn thử hình dung 1 chiếc xe đạp dí theo 1 đoàn xe máy giữa trưa nắng nóng... Dần dần, sau nhiều cái ngã tư đèn đỏ, tôi bị bỏ rơi lại tuốt phía sau... Thật sự mà nói, lúc đó tôi quá mệt mỏi khi cứ phải đạp dí theo như vậy, nên buộc lòng gọi điện cho bạn lớp trưởng và nói dối rằng có việc nhà phải về trước. Và điều đáng nói chính là khi tôi về tới nhà... Trong lúc cái tôi của 1 đứa nhóc mới lớn bị tổn thương, tôi đã vô tình trách móc mẹ tôi rằng: "Tại sao con không được như bạn bè cùng trang lứa?!". Mẹ tôi đã im lặng, không nói 1 câu nào... Chính khoảnh khắc đó, tôi nhận ra mình đã làm Mẹ bị tổn thương, và tôi quay mặt vào bàn học và bật khóc... Lần đầu tiên trong đời, tôi thấu hiểu 2 chữ BẤT LỰC. Và kể từ đó về sau, tôi thề với lòng sẽ không bao giờ hỏi Ba Mẹ tôi những câu như thế. Và cũng chính khoảnh khắc đó, mục tiêu TỶ PHÚ KHU Ổ CHUỘT đã ra đời!!


Năm 25 tuổi, bắt đầu tích cóp chút ít tiền lương, tôi lại có 1 quyết định "bị khùng": bỏ ra gần 1.000 USD đi học các khoá học về GIAO DỊCH FOREX ... Khùng là vì số tiền đó gấp mấy lần lương tôi khi đó, trong khi học xong chưa chắc đã dùng được để kiếm tiền. Người ko hiểu sẽ nói tôi hoang phí, nhưng ai chơi thân với tôi sẽ hiểu điều này: "Tôi làm bất kỳ việc gì đều cẩn thận đến từng dấu chấm phẩy!". Nhất là 1 người đi lên từ 2 bàn tay trắng, bạn sẽ hiểu người ta quý trọng đồng tiền "mồ hôi xương máu" đến mức nào.


Nhiều lúc nghĩ lại, tôi phải CẢM ƠN số phận đã cho tôi sinh ra trong 1 gia đình KHÓ KHĂN nhưng có giáo dục. Nếu ko thì ĐỘNG LỰC SỐNG của tôi đã chẳng mạnh mẽ như thế.


Giờ đây, mục tiêu năm xưa đã hoàn thành, trước thời hạn khá xa. Và khá bất ngờ khi tỷ phú Jack Ma từng phát biểu 1 câu trùng khớp mục tiêu của tôi gần mười năm trước (như tấm hình bên dưới).

 

Khi bạn đã bước lên 1 tầm cao mới, TẦM NHÌN của bạn sẽ khác xưa rất nhiều. Mục tiêu kế tiếp, sẽ lại điên rồ. Và tôi thích thế! 👍

ĐỘNG LỰC SỐNG

 #ChươngTrìnhThủLĩnhÝTưởng# 

 #OPINIONLEADER# 

 #CâuChuyệnGiaoDịchCủaTôi# 

 #mytradingstory# 

 #LễHộiFollowmeFan# 

 #FollowmeFanFestival# 

 #FX#  #trading# 

Edited 10 Sep 2021, 12:22

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

FOLLOWME Event
Total 10 FCOIN reward
avatar

Hot

请问你是居住在哪里?越南吗?
Lahuti
Author
😍😍😍👍👍👍
ai cũng có 1 khát khao mà ko biết bao giờ được
Lahuti
Author
@Hùng98 Chúc bạn sớm đạt được mục tiêu nhé!! 😍😍😍

-THE END-

login