Note

Kinh tế và Dịch bệnh

Verified Person
· Views 263

Sống chung với Covid để cứu kinh tế, trong bối cảnh hệ thống y tế đang quá tải, tỷ lệ tiêm chủng còn rất thấp, nghĩa là chấp nhận số ca nhiễm, số ca nằm viện, số ca tử vong tăng lên.


Câu hỏi đặt ra là bao nhiêu ca nằm viện thì hệ thống y tế Việt Nam chịu được, đặc biệt là chúng ta chấp nhận số người tử vong sẽ là bao nhiêu?


Nhìn vào những gì đang diễn ra thì mọi thứ vẫn còn rất ảm đạm phía trước. Vẫn mong tổng kết một năm 2021 "KHÔNG CHẾT ĐÓI" và vẫn còn thở, chứ không kì vọng gì cao hơn.


Tỷ lệ tiêm vaccine vẫn còn thấp để chúng ta tự tin vào một cộng đồng khỏe mạnh, có khả năng kháng bệnh cao. Nếu không thay đổi chiến lược vaccine bằng cách xã hội hóa thì vẫn còn nhiều khó khăn.


Lộ trình mở cửa lại các hoạt động, trong đó ưu tiên hoạt động kinh tế vào 15/9 có lẽ còn phải chờ. Dự cũng phải hết tháng 9 mới nới từ từ được, ít nhất là TP.HCM và Bình Dương.


Các lĩnh vực giải trí, tụ tập đông người như nhà hàng tiệc cưới, hội họp, karaoke, bar, vũ trường... chắc phải chờ thêm một khoảng thời gian dài, có thể xác định luôn là nghỉ tết.


Các dịch vụ ăn uống (quán ăn, quán nhậu, cafe..) có thể sẽ được mở lại nhưng cách thức triển khai, lượng khách thế nào, làm thế nào để giảm nguy cơ lây nhiễm chắc sẽ là một vấn đề nhức đầu cho tất cả.


Các sản phẩm, dịch vụ xa xỉ có thể sẽ vẫn khó khăn vì người dân cũng không còn nhiều tiền.


Lừa đảo, đa cấp bằng các chiêu bài như mua sắm hoàn tiền, tích lũy điểm, vay không lãi suất... đánh mạnh vào nỗi sợ hãi và "nhu cầu kiếm việc” của người dân sẽ tăng cao. Mọi người nên tỉnh táo nếu không KHỐN SẼ THÊM KHÓ.


Các hoạt động mua sắm online, thanh toán trực tuyến vốn đã là xu hướng trong vài năm qua sẽ có thêm chất xúc tác để bùng nổ. 


Thị trường tài chính nói chung khả năng tiếp cận dân chúng nhiều hơn, điển hình như các kênh đầu tư/đầu cơ bao gồm: chứng khoán, tiền điện tử…


Các hình thức làm việc online, học online, hội nghị trực tuyến, cũng sẽ được ưu tiên và tiếp tục mở rộng và có thể trở thành xu hướng. Vì vậy bạn hãy tìm cách làm quen và thích nghi với nó.


Cuối cùng, núi cao thì sẽ có núi cao hơn, đợt dịch vừa rồi kinh khủng nhưng biết đâu đó sẽ có những đợt khác kinh khủng hơn (cụ thể 4 đợt vừa rồi đợt sau luôn kinh khủng hơn đợt trước). Đây là kịch bản chúng ta cầu mong nó không tới nhưng cũng phải nghĩ tới đề phòng. Vậy nếu nó xảy ra thì bạn sẽ làm gì? Hãy suy nghĩ nhé...

 #ChươngTrìnhThủLĩnhÝTưởng#  

Kinh tế và Dịch bệnh

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

FOLLOWME Event
Total 10 FCOIN reward
avatar

Hot

ai làm onl được còn đỡ chứ nhiều ng khó khăn quá

-THE END-