Note

Scalping với góc nhìn của Alexmax!

· View 446

#ChươngTrìnhThủLĩnhÝTưởng# 

Mình tin rằng, ai đã từng là scalper sẽ hiểu được độ khó của trường phái này, và cũng thực sự kích thích bởi tính hấp dẫn của nó mang lại.

Dù bằng phương pháp nào thì Scalping bản chất vẫn là sự IN-OUT lệnh trong một thời gian Ngắn và Dứt Khoát. Theo cá nhân mình nghĩ thì Scalping nó bao hàm cả FOMO lẫn Planing. FOMO thì không có gì để nói nhiều khi bạn chỉ đơn giản là theo trực giác mách bảo và entry xuôi dòng con sóng hay lực nến.

Cá nhân Alex, Scalping phải là Planning đàng hoàng và setup cũng phải đạt 1 tỷ lệ RR tối thiểu là RR1. Cách Alex sử dụng Scalping, là sử dụng Topdown Analysis hay là phân tích đa khung, xét điểm vào tối ưu nhất, RR tốt nhất và entry theo Plan intraday.

Khi bạn đủ tự tin và kiến thức, bạn sẽ hiểu rằng, giá đã bắt đầu di chuyển đúng hướng bạn nhận định. Vậy tại sao, bạn không entry theo đó và out sớm để tăng lợi nhuận. Mấu chốt là sự quyết đoán để entry và out lệnh.

Để quyết định entry, Alex nghĩ nhiều bạn làm được vì lúc đó là Fomo đơn thuần.

Cái khó là quyết định OUT lệnh.

Khi giá đang chạy đẹp, lợi nhuận tăng dần, lòng tham sẽ chi phối bạn, bạn tự nhắc bản thân là, giữ thêm, thêm rồi thêm tí nữa để đạt thêm tí lợi nhuận, và quên luôn sự chuẩn bị ban đầu rằng ĐÂY CHỈ LÀ SCALPING ngắn. Để rồi, khi giá đi ngược chiều, dù chỉ 1 đoạn, thì từ vị thế của Hunter/Sniper, bạn lại bối rối và mắc kẹt trong cái lệnh mà đáng lẽ ra, bạn đã win 100% cách đó chục phút đồng hồ.

Với Alex, khi đã scalping,thì dù lệnh có âm, mình vẫn phải QUYẾT ĐOÁN và DỨT KHOÁT out lệnh. Và chờ đợi cơ hội tiếp theo.


SCALPING trong mắt tôi là ONE SHORT KILLING. Hãy quyết đoán và dứt khoát khi bạn SCALPING, bạn nhé.


Thân by Alexmax.

Đón đọc Các bài viết " Những bí mật ẩn dấu trong thị trường" theo https://www.followme.com/s/217...

Scalping với góc nhìn của Alexmax!


Edited 28 Jul 2021, 04:30

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

FOLLOWME Support
Total 100 FCOIN reward
avatar

Hot

bài viết rất hay
uiii, cảm ơn bạn đã chia sẻ nhaaa
Thanks. Bạn có thể để lại comment cho bài viêt sắp tới nha.

-THE END-

login