Note

Dow đóng cửa ở mức kỷ lục khi cổ phiếu giá trị tiếp tục tăng

Verified Official
· View 218

Dow đóng cửa ở mức kỷ lục khi cổ phiếu giá trị tiếp tục tăng© Reuters

Theo Yasin Ebrahim

Investing.com – Chỉ số Dow đóng cửa ở mức cao kỷ lục hôm thứ Tư, khi các nhà đầu tư tiếp tục ủng hộ các cổ phiếu giá trị do lạc quan rằng gói kích thích 1,9 nghìn tỷ USD sẽ thúc đẩy quá trình mở cửa trở lại và phục hồi kinh tế mạnh mẽ hơn.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 1,46%, tương đương 464 điểm, đóng cửa ở mức kỷ lục 32.297,02, và S&P 500 tăng 0,61% và Nasdaq Composite đóng cửa đi ngang, từ bỏ mức tăng trong ngày.

Gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ Đô la của Tổng thống Joe Biden đã được thông qua tại cuộc bỏ phiếu cuối cùng tại Hạ viện vào thứ Tư và bây giờ sẽ được gửi đến Nhà Trắng để được ký thành luật.

Wells Fargo (NYSE: WFC) cho biết: “Gói tài chính 1,9 nghìn tỷ Đô la được đề xuất của Tổng thống Biden dường như sẽ được phê duyệt trước ngày 14 tháng 3, với phần lớn các khoản chi tiêu được lên kế hoạch cho năm nay và hướng tới người tiêu dùng”. "Chúng tôi tin rằng giải ngân sẽ thúc đẩy sự phục hồi kinh tế đã được hỗ trợ bởi việc mở cửa trở lại nhanh chóng và tài chính tiêu dùng vững chắc - đưa tốc độ tăng trưởng đi đúng hướng".

Màu xanh phủ khắp các mã cổ phiếu theo chu kỳ của thị trường, chẳng hạn như tài chính và năng lượng, có xu hướng di chuyển song song với nền kinh tế.

Các cổ phiếu năng lượng cũng được thúc đẩy dù kho dự trữ dầu thô hàng tuần của Mỹ tăng mạnh trong tuần thứ hai liên tiếp.

Dự trữ dầu thô tăng 13,8 triệu thùng trong tuần trước, so với dự báo của các nhà kinh tế là tăng 816.000 thùng. Việc tăng mạnh kho dự trữ được cho là do đầu vào để sản xuất các sản phẩm nhiên liệu như xăng giảm, do các nhà máy lọc dầu ở Texas quay trở lại hoạt động chậm hơn sau những gián đoạn do thời tiết.

Tốc độ tăng trưởng nhanh hơn dự kiến ​​sẽ kích hoạt lạm phát gia tăng, nhưng nhiều người bao gồm cả Cục Dự trữ Liên bang đã cho rằng bất kỳ sự gia tăng đột biến nào về áp lực giá cả có thể chỉ là tạm thời.

Bộ Lao động cho biết hôm thứ Tư, chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 0,4% trong tháng trước, phù hợp với ước tính của các nhà kinh tế. Dữ liệu mới nhất làm giảm bớt lo ngại của nhà đầu tư rằng lạm phát sẽ vượt khỏi tầm kiểm soát và đẩy lợi suất của Hoa Kỳ lên với tốc độ cao, làm xáo trộn nhu cầu đối với các cổ phiếu tăng trưởng dài hạn vì có khả năng hoàn vốn lâu hơn.

“Bất chấp tình trạng khan hiếm hàng tồn kho, áp lực giá hàng hóa và tắc nghẽn nguồn cung, lạm phát vẫn tiếp tục ở mức rất thấp”, Jefferies (NYSE: JEF) cho biết trong một ghi chú.

Cổ phiếu công nghệ kết thúc ở mức thấp hơn, vật lộn để giữ mức tăng trong ngày sau khi tăng 4% một ngày trước đó, khi cổ phiếu bán dẫn giảm sau một báo cáo chỉ ra dấu hiệu nhu cầu iPhone của Apple (NASDAQ:AAPL) giảm.

Theo báo cáo của Nikkei Asian Review, Apple (NASDAQ: AAPL) có kế hoạch cắt giảm 20% sản lượng iPhone trong nửa đầu năm nay. Hầu hết việc cắt giảm sản lượng đều nhắm vào iPhone 12 Mini.

Teradyne (NASDAQ: TER), Micron Technology (NASDAQ: MU) và Lam Research (NASDAQ: LRCX), đều giảm hơn 4%, là một trong những mã giảm mạnh nhất của thị trường.

Trong một tin tức khác, Roblox (NYSE: RBLX) đã ra mắt thị trường với mức giá 64,50 Đô la một cổ phiếu, cao hơn nhiều so với giá tham chiếu của nó là 45 Đô la. Cổ phiếu được giao dịch lần cuối ở mức 69 Đô la, tăng 54%.

Trong khi đó, GameStop (NYSE: GME) biến động mạnh, đã tăng khoảng 7%, sau khi giảm đến hơn 40% trong phiên.


Theo: investing.com

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No older comments, be the first to grab the sofa.