Note

[Trader quỹ chia sẻ] Nên chuẩn bị ít nhất 2 nguồn thu nhập nếu muốn bước chân vào nghiệp trading

Verified Media
· Views 49
Phân kỳ ẩn và những kỹ thuật giao dịch với phân kỳ ẩn
Kỹ thuật giao dịch cao cấp dành cho trader chuyên nghiệp - Tape reading
 

(Sách Kinh Điển) Trading In The Zone - Sách Top 1 Thế giới về Quản trị tâm lý, cảm xúc và kỷ luật trong Đầu tư/Trading

 
Chia sẻ của bạn Đinh Toàn đăng trong Group Facebook Anh Em TraderViet Thiện Lành

Xem nguồn và tham gia bình luận trên Facebook Group TraderViet tại đây

---​


Mình cũng từng bị như bạn, mà còn bị bạn thân lừa, vốn liếng cũng gần như sạch nên đợt đấy bị bế tắc và trầm cảm mất một thời gian khá dài. Nhiều lần mình nghĩ đi chết quách đi cho đỡ khổ, nhưng rồi lại thôi, một phần vì mình rất sợ mẹ mình buồn, và khách quan mà nói mình biết hoàn cảnh của mình không thực sự tệ đến thế và vẫn có thể làm lại được. Mình quyết tâm gác hẳn trading qua một bên, thời gian rảnh chỉ đọc sách, học toán, tập thể thao và đi tìm việc làm để ít nhất là có cái mà ăn. Cũng may ông cậu ruột mình có công ty riêng và cũng đủ rộng lượng nhận mình vào làm. Một thời gian sau, công việc vào guồng, mình đỡ bi quan hơn và quay trở lại trading. Vì việc ở công ty cũng bận nên phần lớn khối lượng công việc trading mình để cho bot làm, vì mình cũng chỉ có thời gian rảnh buổi tối trước giờ đi ngủ thôi. Mình cũng dành thời gian để lên kế hoạch trading cho phiên Frankfurt - London vì lúc đó là giờ nghỉ trưa ở VN nên tranh thủ trade tay được. Mọi thứ ổn định sau khoảng 4 tháng, lúc đó mình bắt đầu apply vào quỹ. Hiện mình đã cầm 2 tài khoản MFF, cái lâu nhất thì khoảng 1 năm, tài khoản thứ 2 mới nhận đầu tháng trước.

Nói chung mình nghĩ là nhiều người rồi sẽ gặp khủng hoảng kiểu như này thôi, nhất là những người muốn trade full time như nghề chính. Mình nghĩ mình không đủ tư cách khuyên người khác phải làm gì, nhưng tốt nhất là bạn nên chuẩn bị cho mình ít nhất là 2 nguồn thu, chứ chỉ phụ thuộc vào trading thì lâu dần bạn sẽ lệ thuộc vào nó, rất là dở vì áp lực tài chính nó gây ra gánh nặng tâm lý. Nói chung là nên thực tế một chút
  

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No comment on record. Start new comment.