Note

Chứng khoán giảm và đô la tăng giá trong bối cảnh bất ổn ở Trung Quốc

· Views 46
Khi các thị trường mở cửa vào thứ hai trước tin tức về tình trạng bất ổn ngày càng gia tăng ở Trung Quốc do các hạn chế của Covid, chứng khoán đã giảm và đồng đô la tăng.

Chứng khoán Trung Quốc dẫn đầu sự sụt giảm, với sự suy yếu rõ ràng ở Úc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Hợp đồng tương lai của Mỹ giảm do lưu lượng khách hàng thấp và các nhà bán lẻ Mỹ giảm giá mạnh vào “Black Friday” đã thêm vào giai điệu ảm đạm.

Đồng đô la tăng do nhu cầu trú ẩn an toàn, tăng giá so với tiền tệ của Úc và Nam Phi, cả hai đều có giao dịch thương mại với Trung Quốc. Đồng nhân dân tệ đã suy giảm 1%.

Chứng khoán giảm và đô la tăng giá trong bối cảnh bất ổn ở Trung Quốc
Chứng khoán giảm và đô la tăng giá trong bối cảnh bất ổn ở Trung Quốc

Gabriel Wildau – Giám đốc điều hành của Teneo Holdings LLC ở New York, cho biết: “Các thị trường sẽ phản ứng tiêu cực với các cuộc biểu tình lan rộng và số vụ việc gia tăng, có khả năng gây ra sự gián đoạn chuỗi cung ứng mới và làm giảm nhu cầu tiêu dùng, ít nhất là trong ngắn hạn”.

Dầu giảm do sự phát triển của Trung Quốc làm ảnh hưởng đến tâm lý chấp nhận rủi ro và triển vọng nhu cầu, làm tăng thêm căng thẳng trong một thị trường toàn cầu vốn đã mong manh. Dầu thô trung cấp West Texas giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2021.

Vàng giảm khi đồng đô la tăng, gây áp lực giảm giá lên kim loại quý.

Lợi suất trái phiếu kho bạc vẫn ở gần mức thấp gần đây. Lợi suất trái phiếu chính phủ tại Australia và New Zealand cũng dịch chuyển chậm.

Tâm trạng lạc quan bắt nguồn từ Trung Quốc trái ngược với sự gia tăng tâm lý trên thị trường toàn cầu vào tuần trước sau biên bản cuộc họp ngày 1-2 tháng 11 của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy hầu hết các quan chức ủng hộ việc làm chậm tốc độ tăng lãi suất.

Kể từ cuộc họp gần đây nhất của Fed, các nhà đầu tư đã phân tích một loạt dữ liệu kinh tế giúp xoa dịu phần nào lo ngại về lạm phát, củng cố thêm khả năng tăng lãi suất nhỏ hơn.

S&P 500 ghi nhận mức tăng hàng tuần là 1,5%, đưa chỉ số này lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 9. Nasdaq 100 cũng đạt được mức tăng trong tuần.

Chứng khoán giảm và đô la tăng giá trong bối cảnh bất ổn ở Trung Quốc
Nhà đầu tư tập trung vào báo cáo việc làm của Hoa Kỳ trong tuần này

Tuần này, mọi con mắt sẽ đổ dồn vào báo cáo việc làm của Hoa Kỳ, cũng như chủ tịch Fed Jerome Powell và chủ tịch Fed New York John Williams, những người nằm trong số các quan chức Ngân Hàng Trung Ương dự kiến ​​phát biểu.

Giữa những thách thức ở Trung Quốc, Ngân Hàng Trung Ương của nước này đã cắt giảm lượng tiền mặt mà những người cho vay phải dự trữ lần thứ hai trong năm nay vào thứ sáu, một sự leo thang hỗ trợ cho một nền kinh tế đang bị đè nặng bởi sự kiềm chế của Covid.

Jessica Amir, chiến lược gia thị trường Saxo Capital Markets ở Sydney, cho biết: “Bất cứ thứ gì tiếp xúc với Trung Quốc đều có thể dễ bị tổn thương. Thu nhập kỳ hạn của các công ty Trung Quốc bị ảnh hưởng sẽ bị nghi ngờ và các nhà đầu tư có thể sẽ thể hiện điều đó bằng cách bán ra.”

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

FOLLOWME Trading Community Website: https://www.followme.com

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No comment on record. Start new comment.