Note

Lãnh đạo Chechnya tiết lộ quy mô lực lượng chiến đấu ở Ukraine

· Views 32

Các chiến binh thuộc hàng ngũ quân đội Cộng hòa Chechnya vẫn đang hoàn thành nhiệm vụ đề ra kể từ những ngày đầu tiên của chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lãnh đạo Chechnya tiết lộ quy mô lực lượng chiến đấu ở Ukraine

Các chiến binh Chechnya hiện diện tại một khu vực ở ngoại ô Kiev trong giai đoạn đầu của chiến dịch quân sự đặc biệt.

Hơn 20.000 chiến binh Chechnya đã chiến đấu ở Ukraine kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt. 9.000 quân nhân hiện vẫn đang chiến đấu ở tiền tuyến, lãnh đạo Chechnya, Ramzan Radyrov ngày 15/11 nói, theo hãng thông tấn Nga TASS.

"Kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, hơn 20.000 binh sĩ Chechnya đã tham gia, trong đó 9.000 người đang ở tiền tuyến", ông Kadyrov nói. "Chechnya đã đã chuyển hơn 20.000 tấn hàng nhân đạo tới cư dân của các vùng lãnh thổ Nga giành quyền kiểm soát trong thời gian diễn ra chiến dịch quân sự đặc biệt", ông Kadyrov nói, sau cuộc họp với các cơ quan an ninh, quốc phòng và cơ quan thực thi pháp luật của nước cộng hòa Chechnya.

Ông Kadyrov nhấn mạnh rằng các chiến binh Chechnya đã và đang hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra kể từ những ngày đầu của chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lãnh đạo Chechnya tiết lộ quy mô lực lượng chiến đấu ở Ukraine

Lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov.

"Tôi đã chỉ thị các chỉ huy đơn vị và người đứng đầu các cơ quan nội vụ khu vực. Mục tiêu là thành lập lực lượng dự bị với những người muốn nhập ngũ và cũng để tổ chức đào tạo cho họ. Điều này sẽ giúp kịp thời bổ sung lực lượng đã được huấn luyện đầy đủ" ông Kadyrov nói thêm.

Các chiến binh Chechnya tinh nhuệ gây chú ý khi tham gia chiến đấu ở ngoại ô Kiev trong giai đoạn đầu của chiến dịch quân sự. Đến giai đoạn 2, lãnh đạo Chechnya từng nhiều lần đăng tải video các chiến binh chiến đấu trên đường phố ở Mariupol, góp phần giúp thành phố nằm trong quyền kiểm soát của Nga vào tháng 5/2022.

Sau bước tiến ở Mariupol, các chiến binh Chechnya không còn xuất hiện nhiều trên các phương tiện truyền thông. Hồi tháng 9, ông Kadyrov thông báo tái triển khai lực lượng tinh nhuệ tới tiền tuyến sau một khoảng thời gian các binh sĩ nghỉ ngơi.

Khoảng 10.000 chiến binh Chechnya tham gia chiến đấu ở mặt trận Donetsk, trong khi 1.300 người được huy động tới Kherson để hỗ trợ các lực lượng Nga.

Các chiến binh Chechnya nổi tiếng bởi sự lỳ lợm và gan dạ, quyết chiến đấu đến cùng. Điều này phần nào được chứng minh trong hai cuộc chiến chống ly khai của Nga ở Chechnya vào những năm 1990.

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

FOLLOWME Trading Community Website: https://www.followme.com

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No comment on record. Start new comment.