Note

Chính quyền do Nga bổ nhiệm rời thành phố thứ hai ở vùng Kherson

· Views 39

Các công chức chính quyền dân sự do Nga bổ nhiệm ở thành phố Nova Kakhovka thuộc vùng Kherson (Ukraine) đã rời đi cùng với hàng ngàn cư dân.

Chính quyền do Nga bổ nhiệm ở Nova Kakhovka, thành phố lớn thứ hai của vùng Kherson phía Nam Ukraine, đã rời đi cùng với hàng ngàn người dân, Reuters dẫn thông tin từ các quan chức địa phương hôm 15/11 (giờ địa phương). 

Thành phố Nova Kakhovka nằm bên bờ Đông sông Dnipro, cạnh con đập khổng lồ Kakhovka mà cả Ukraine và Nga đều cáo buộc đối phương pháo kích. Nó cũng tiếp giáp với thị trấn Tavriisk ở cửa Kênh đào Bắc Crimea, một nguồn cung cấp nước ngọt quan trọng cho bán đảo Crimea khô cằn mà Nga đã chiếm giữ từ Ukraine vào năm 2014.

"Sau sự việc ngày 11/11, khi quân đội Nga được lệnh rút quân khỏi phía Tây vùng Kherson, Nova Kakhovka hứng chịu pháo và súng cối cỡ nòng lớn được bắn trực tiếp từ lực lượng vũ trang Ukraine", chính quyền thành phố do Nga bổ nhiệm cho hay,

Chính quyền do Nga bổ nhiệm rời thành phố thứ hai ở vùng Kherson

Nova Kakhovka nằm trên bờ phía Đông của sông Dnipro, bên cạnh con đập Kakhovka. Ảnh: Reuters.

Hàng nghìn cư dân Nova Kakhovka đã hưởng ứng lời kêu gọi bảo vệ tính mạng của chính quyền khu vực Kherson và rời bỏ nhà cửa của họ. Các nhân viên của Cơ quan Quản lý Dân sự-Quân sự Nova Kakhovka, các tổ chức của bang và thành phố cũng được di dời đến những nơi an toàn trong khu vực.

Kể từ khi Nga rút quân khỏi thành phố Kherson và các khu vực phía Tây Dnipro vào tuần trước, sự chú ý đã tập trung vào các thị trấn và khu định cư do Nga kiểm soát ở bờ phía Đông.

Nga đã yêu cầu người dân rời khỏi các khu vực của tỉnh Kherson trong phạm vi 15km từ bờ phía Đông của con sông Dnipro và nói rằng lực lượng của họ đã chiếm các vị trí phòng thủ ở phía bên kia sông.

Những hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội hôm 15/11 dường như cho thấy quân đội Nga đã rời thị trấn Oeshky, đối diện trực tiếp với Dnipro từ thành phố Kherson.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy đã nói với các nhà lãnh đạo thế giới rằng sẽ không có sự từ bỏ trong chiến dịch quân sự của Ukraine nhằm đánh đuổi quân đội Nga sau khi tái chiếm Kherson - thủ phủ khu vực duy nhất mà Nga chiếm giữ kể từ khi nước này tấn công vào hồi tháng 2. 

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

FOLLOWME Trading Community Website: https://www.followme.com

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No comment on record. Start new comment.