Note

Nga cảnh báo về điều kiện đàm phán của Ukraine

· Views 26

Kiev càng từ chối đàm phán, càng khó khăn hơn để tìm được tiếng nói chung với Moscow, Ngoại trưởng Nga nói.

Nga cảnh báo về điều kiện đàm phán của Ukraine

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tới Bali, Indonesia, dự hội nghị thượng đỉnh G20.

Trả lời các phóng viên bên lề hội nghị thượng đỉnh G20, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nói rằng các điều kiện Kiev đưa ra để bắt đầu đàm phán hòa bình với Moscow là "không thực tế và không thỏa đáng". Tuy nhiên, Moscow không từ chối đàm phán, ông Lavrov nói thêm.

Ông Lavrov là người đại diện Nga ở hội nghị thượng đỉnh cấp cao diễn ra tại Bali, Indonesia vào tuần này. Ông Lavrov cũng cho biết đã có cuộc trao đổi với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vào ngày 15/11.

Trong cuộc trao đổi, "ông Macron nhất trí tiếp tục duy trì liên lạc với Tổng thống Nga Vladimir Putin để tìm kiếm giải pháp lâu dài chấm dứt xung đột ở Ukraine", ông Lavrov cho biết.

"Tôi đã nói với ông Macron rằng tất cả các vấn đề đều nằm ở phía Ukraine, rằng Kiev kiên quyết từ chối bất kỳ cuộc đàm phán nào, đưa ra các điều kiện phi thực tế và không thỏa đáng, xét theo tình hình chung", ông Lavrov nói thêm.

Bình luận về bài phát biểu qua video của Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky tại hội nghị thượng đỉnh G20, ông Lavrov nói thông điệp "không mang tính xây dựng và có ý tẩy chay Nga rõ ràng".

"Tôi nhận ra một điều sau bài phát biểu của ông Zelensky. Đó là ông ấy vẫn không lắng nghe những lời khuyên từ phương Tây", Ngoại trưởng Nga nói.

Ông Lavrov dường như ám chỉ việc cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan đã hối thúc Ukraine ngừng đưa ra những yêu cầu phi thực tế và tiến tới đàm phán hòa bình thực chất hơn với Nga, theo RT.

Gần đây, tướng Mark Milley, tổng tham mưu trưởng liên quân Mỹ cũng đưa ra nhận định rằng mùa đông có thể là thời cơ để Nga và Ukraine xúc tiến đàm phán.

"Chúng tôi đã nhiều lần khẳng định quan điểm, thông qua các tuyên bố của Tổng thống, rằng Nga không từ chối đàm phán. Nếu có ai đó từ chối đàm phán thì đó là từ phía Ukraine. Kiev càng từ chối đàm phán, càng khó tìm kiếm tiếng nói chung hơn với Moscow", ông Lavrov cho biết.

Trong các tuyên bố trước đây, ông Zelensky luôn khẳng định quan điểm không đánh đổi chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ để thỏa hiệp với Nga. Ông Zelensky đặt mục tiêu giành lại toàn bộ lãnh thổ Ukraine mà Nga đang kiểm soát, bao gồm bán đảo Crimea.

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

FOLLOWME Trading Community Website: https://www.followme.com

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No comment on record. Start new comment.