Note

Ukraine hứng vụ tập kích tên lửa "lớn nhất" của Nga

· Views 33

Ukraine đổ lỗi cho các cuộc tập kích tên lửa của Nga nhằm vào một cơ sở sản xuất điện gần tuyến đường ống là nguyên nhân gây gián đoạn hoạt động cung cấp dầu của Nga cho các nước Đông Âu.

Ukraine hứng vụ tập kích tên lửa lớn nhất của Nga

Nhà máy lọc dầu của Hungary ở Szazhalombatta.

Dầu Nga đã ngừng được vận chuyển sang Hungary qua tuyến đường ống Druzhba (Hữu nghị), công ty dầu khí Hungary MOL ngày 15/11 cho biết, theo RT.

Lý do phía Ukraine đưa ra là Nga không kích trúng một sở sản xuất điện gần biên giới với Belarus. Cơ sở này cung cấp điện cho các máy bơm phục vụ tuyến đường ống Druzhba.

Ukraine cũng thông báo với công ty dầu khí Nga Transneft rằng không thể tiếp tục trung chuyển dầu do sụt giảm điện áp, Igor Demin, phát ngôn viên Transneft, cho biết.

Do ảnh hưởng ở Ukraine, dầu thô Nga vận chuyển tới Hungary, CH Czech và Slovakia đã "tạm thời bị ngừng", công ty MOL thông báo. "Chúng tôi đang theo dõi sát sao tình hình, tham vấn với đối tác Ukraine và tìm cơ sở để nối lại hoạt động của đường ống Druzhba".

Hiện tại, Hungary khẳng định có đủ lượng dầu dự trữ để nhà máy lọc dầu Szahahalombatta tiếp tục hoạt động cho đến khi dầu được tiếp tục chảy qua đường ống Druzhba".

Thủ tướng Hungary Viktor Orban đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp với hội đồng an ninh quốc gia, nêu vấn đề đường ống Druzhba ngừng hoạt động, cũng như vụ việc nghi vấn tên lửa Nga rơi xuống một ngôi làng ở Ba Lan, quốc gia thành viên NATO.

Tháng 12 tới, châu Âu sẽ cấm nhập khẩu dầu thô Nga. Tuy nhiên, dầu Nga vận chuyển qua đường ống Druzhba tới Hungary, CH Czech và Slovakia không nằm trong các điều khoản của lệnh cấm.

Được xây dựng vào những năm 1960, tuyến đường ống dài 4.000km này cung cấp dầu cho các quốc gia Đông Âu. 1.490km đường ống đi qua lãnh thổ Ukraine.

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

FOLLOWME Trading Community Website: https://www.followme.com

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No comment on record. Start new comment.