Note

Tổng thống Mỹ Biden nói Ukraine tự quyết chuyện nhượng đất

· Views 24

Mỹ nghĩ rằng việc có nhượng đất hay không là quyết định tuỳ thuộc vào Ukraine, và Washington sẽ không thúc ép Kiev về điều đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại cuộc họp báo ngày 9/11.

Tổng thống Mỹ Biden nói Ukraine tự quyết chuyện nhượng đất

Lính Ukraine sử dụng pháo tự hành 2S7 Pion

“Điều đó tuỳ thuộc vào người Ukraine. Không có gì về Ukraine mà vắng Ukraine. Tôi không có bất kỳ (suy nghĩ nào về việc nhượng bộ của Ukraine) trong tư tưởng. Tôi nghĩ bối cảnh là liệu họ có rút khỏi Falluja, ý tôi là Kherson hay không”, ông Biden nói.

“Chúng tôi sẽ không báo họ phải làm gì”, Tổng thống Mỹ khẳng định.

Ông cho biết Mỹ không làm mọi thứ Ukraine muốn và đã từ chối lập vùng cấm bay ở Ukraine hay cung cấp bệ phóng đa tên lửa tầm xa HIMARS.

Khi được hỏi Mỹ có tiếp tục viện trợ cho Ukraine hay không, ông Biden nói: “Đó là kỳ vọng của tôi”.

“Chúng tôi không trao séc trắng cho Ukraine. Có rất nhiều thứ mà Ukraine muốn nhưng chúng tôi không làm. Tôi được hỏi rằng liệu chúng tôi có cung cấp máy bay chiến đấu để bảo vệ bầu trời Ukraine hay không. Và tôi nói không, chúng tôi sẽ không làm điều đó. Chúng tôi sẽ không bước vào chiến tranh thế giới thứ ba khi đối đầu với máy bay chiến đấu của Nga”, ông nói.

Nhà lãnh đạo Mỹ nhấn mạnh rằng Washington sẽ không cung cấp hệ thống HIMARS với tên lửa có tầm bắn trên 965km. “Chúng tôi không mong họ ném bom xuống đất Nga”, ông Biden nói.

Ông nhấn mạnh rằng Mỹ sẽ cung cấp cho Ukraine các hệ thống để tự bảo vệ mình. “Có rất nhiều thứ rủi ro”, ông nói. Ông bày tỏ nghi ngờ rằng phe Cộng hoà sẽ từ chối viện trợ và cung cấp vũ khí cho Ukraine nếu đảng này chiến thắng trong cuộc đua ở Hạ viện.

Nga nhiều lần cảnh báo rủi ro của việc phương Tây cung cấp vũ khí cho Ukraine. Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov nói rằng nỗ lực của phương Tây nhằm quân sự hoá Ukraine đang gây ra mối đe dọa trực tiếp đối với an ninh châu Âu và toàn cầu.

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

FOLLOWME Trading Community Website: https://www.followme.com

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No comment on record. Start new comment.