Note

Forex hôm nay: Cảm tính trở nên ảm đạm, đồng Đô la phục hồi

· Views 71

Những thông tin bạn cần quan tâm vào thứ 4 ngày 16 tháng 11:

Đó là một ngày đầy biến động khác trong lĩnh vực FX, với sự lạc quan và lo sợ đan xen nhau trong suốt cả ngày. Đồng Đô la Mỹ giảm mạnh xuống mức thấp nhất mới hàng tháng so với hầu hết các đồng tiền lớn trước khi Phố Wall mở cửa nhưng đã phục hồi trở lại tốt đẹp trước khi đóng cửa.

Những lo ngại nhẹ đã tăng lên vào đầu ngày sau dữ liệu ảm đạm của Trung Quốc. Theo các nguồn tin chính thức, Sản xuất công nghiệp đã tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 10, không đạt mức kỳ vọng của thị trường là tăng 5,2%. Ngoài ra, Doanh thu bán lẻ cũng giảm 0,5% trong cùng kỳ, tệ hơn mức dự đoán là tăng 1%.

Cảm tính thị trường được cải thiện sau khi công bố Chỉ số giá sản xuất tại Mỹ tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái, cải thiện so với mức 8,4% trước đó.

Tâm lý thị tường thay đổi sau tin tên lửa Nga tấn công Ba Lan, khiến ít nhất hai người thiệt mạng. Tên lửa đã rơi xuống ngôi làng Przewodów của Ba Lan, gần biên giới với Ukraine, và chính phủ đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp. Cần nhớ rằng Ba Lan là một thành viên NATO, và mọi thứ có thể leo thang nhanh chóng. Một số nguồn tin của Ba Lan cho rằng rất có thể đây là phần còn lại của một tên lửa Nga bị Lực lượng vũ trang Ukraine bắn hạ.

EURUSD đạt đỉnh là 1,0480, sau đó giảm xuống 1,0292. Hiện giao dịch quanh 1,0320. GBPUSD dao động quanh mức 1,1830 sau khi tăng lên 1,2028. Dữ liệu liên quan đến việc làm ở Vương quốc Anh nói chung là ảm đạm. Tỷ lệ thất nghiệp của Tổ chức lao động quốc tế (ILO) đã tăng lên 3,6% vào tháng 9, trong khi lạm phát tiền lương phục hồi vào tháng 10. Nước này sẽ công bố Chỉ số giá tiêu dùng tháng 10 vào thứ 10.

Các loại tiền tệ liên quan đến hàng hóa kết thúc ngày với mức tăng khiêm tốn so với đồng tiền của Mỹ, với AUDUSD giao dịch ở mức 0,6750 và USDCAD xung quanh 1,3300. Các đồng tiền trú ẩn an toàn vẫn chịu áp lực, với USDCHF hiện giao dịch ở mức 0,9450 và USDJPY ở mức 139,40.

Vàng đã kéo dài đà tăng hàng tháng nhưng kết thúc hôm thứ 3 với mức tăng khiêm tốn quanh 1.776$/ounce. Giá dầu thô phục hồi với tin tức Nga-Ukraine, và WTI ổn định ở mức 86,80$/thùng.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ thực hiện một buổi công bố tại nhà riêng ở Mar-a-Lago vào tối nay. Những người tham gia trên thị trường dự đoán ông sẽ tuyên bố tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024.

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

FOLLOWME Trading Community Website: https://www.followme.com

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No comment on record. Start new comment.