Note

Ông Zelensky thông báo diễn biến giao tranh ở Bakhmut, úp mở về "tin tốt"

· Views 36

Tổng thống Ukraine cho hay, giao tranh khốc liệt đang xảy ra ở những khu vực then chốt tại miền đông, đặc biệt là thành phố Bakhmut.

Ông Zelensky thông báo diễn biến giao tranh ở Bakhmut, úp mở về tin tốt

Quân đội Nga tăng cường tấn công ở Donetsk và miền nam Ukriane (ảnh: RT)

“Những cuộc giao tranh khốc liệt nhất xảy ra ở tỉnh miền đông Donetsk, theo hướng 2 thành phố Bakhmut và Avdiyivka”, ông Zelensky nói trong bài phát biểu hàng đêm hôm 26/10.

Tổng thống Ukraine cho hay, binh sĩ nước này ở Bakhmut và Avdiyivka liên tục hứng chịu những đợt tấn công dữ dội của quân đội Nga với mật độ hỏa lực pháo dày đặc.

“Đây là nơi sức tấn công của Nga thể hiện rõ nhất. Ngày này qua ngày khác, thậm chí là hàng tháng trời, họ pháo kích với cường độ cao nhất”, ông Zelensky nói.

Oleksiy Arestovych – cố vấn Tổng thổng Ukraine – trước đó cho hay, có ngày, quân đội Nga mở đến 8 đợt tấn công trong một buổi sáng ở Bakhmut.

Quân đội Nga tăng cường tấn công nhằm kiểm soát Bakhmut từ tháng 7. Thành phố này có vị trí chiến lược, nằm trên trục đường chính dẫn tới 2 trung tâm công nghiệp ở Donetsk là Sloviansk và Kramatorsk. Một số dân thường vẫn ở lại Bakhmut.

Trong bài phát biểu hôm 26/10, ông Zelensky không đề cập tới tình hình ở Kherson thuộc khu vực phía nam. Kherson được cho là nơi sắp diễn ra trận đánh quy mô lớn giữa lực lượng Ukraine – Nga.

“Chúng tôi đang củng cố các vị trí trên toàn chiến tuyến. Chúng tôi làm hao mòn khả năng chiến đấu và hậu cần của đối phương, đồng thời chuẩn bị báo tin tốt cho người dân Ukraine”, ông Zelensky nói, không nêu cụ thể “tin tốt” là gì.

Ông Zelensky cho hay, quân đội Nga và Ukraine vừa trao đổi 10 tù binh.

Ông Zelensky thông báo diễn biến giao tranh ở Bakhmut, úp mở về tin tốt

Dân Ukraine xây tường rào khi xe tăng đi lại trên đường (ảnh: CNN)

Báo giới vẫn chưa thể tiếp cận phần lớn chiến tuyến ở Ukraine, theo Reuters. Tuy nhiên, ở bờ tây sông Dnepr (nơi có thành phố Kherson), phóng viên Reuters đã phỏng vấn một số binh sĩ Ukraine và được biết rằng quân đội Nga đang tăng cường tấn công trở lại. Vài tuần trước, quân đội Nga được cho là ở trong thế thủ.

Một số nguồn tin nói với Reuters rằng, lính dự bị Nga đã có mặt ở mặt trận miền nam Ukraine và họ đang củng cố phòng tuyến ở Kherson.

“Họ lập được tuyến phòng thủ tốt với hào sâu. Phần lớn lực lượng Nga đang phòng thủ trong các công sự”, Vitalii, binh sĩ Ukraine đang núp trong bụi cỏ dại để đề phòng máy bay Nga phát hiện, nói với Reuters.

Vladimir Saldo – lãnh đạo phe ly khai ở Kherson – hôm 26/10 thông báo, khoảng 70.000 dân thường đã rời khỏi bờ tây sông Dnepr.

“Tôi chắc chắn rằng hơn 70.000 người đã rời đi trong vòng một tuần kể từ khi tổ chức các cuộc sơ tán”, ông Saldo nói.

Trước đó, quân đội Nga có kế hoạch sơ tán khoảng 60.000 – 70.000 dân ở vùng Kherson nhằm tạo khoảng trống để thiết lập các hệ thống phòng thủ.

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

FOLLOWME Trading Community Website: https://www.followme.com

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No comment on record. Start new comment.