Note

Forex hôm nay: Sự lạc quan dịu dớt, nhưng phe đầu cơ giá xuống đồng đô la vẫn giảm

· Views 45

Những thông tin bạn cần quan tâm vào thứ 5, ngày 6 tháng 10:

Đồng đô la đã có một sự trở lại ngắn hạn vào thứ 4, kết thúc ngày trái chiều trên bảng FX. Xu hướng ngại rủi ro quay trở lại trong bối cảnh căng thẳng giữa châu Âu và Nga, mặc dù cảm tính được cải thiện trong phiên giao dịch của Mỹ khi nước này công bố các số liệu kinh tế vĩ mô lạc quan.

Liên minh châu Âu đã thông qua gói trừng phạt thứ tám chống lại Nga, bao gồm áp trần giá dầu thô và các sản phẩm tinh chế từ Moscow. Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak đã trả lời bằng cách nói rằng đất nước của ông sẵn sàng cắt giảm sản lượng để bù đắp cho việc áp trần giá, tăng giá dầu 70$/thùng là điều dễ chịu.

Vương quốc Anh cũng đang có kế hoạch thực hiện các lệnh trừng phạt cấm các dịch vụ của Nga và hạn chế xuất khẩu sang nước này.

Đồng thời, OPEC+, cùng với các bộ trưởng chủ chốt của các quốc gia liên quan, thường được gọi là Ủy ban Giám sát cấp Bộ trưởng, đã quyết định cắt giảm sản lượng dầu 2 triệu thùng/ngày. Họ cũng thông báo sẽ không họp hàng tháng nữa.

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cũng tuyên bố Liên minh sẵn sàng thảo luận về mức trần giá tạm thời đối với khí đốt được sử dụng để sản xuất điện, trong khi Nhà Trắng của Mỹ cho biết Bộ Năng lượng sẽ giải phóng thêm 10 triệu thùng dầu từ Trữ lượng Dầu mỏ Chiến lược. Cuối cùng, chính quyền Biden sẽ tham khảo ý kiến ​​của Quốc hội về các công cụ để giảm bớt sự kiểm soát của OPEC đối với giá năng lượng.

Cặp EUR/USD hiện giao dịch quanh 0,9890, trong khi cặp GBP/USD giao dịch tại mức khoảng 1,1330. USD/CAD kết thúc ngày giao dịch giảm ở mức 1,3610, mặc dù giá dầu thô phục hồi. WTI hiện đang giao dịch quanh 87,90$.

Mặt khác, cặp AUD/USD đã dừng hầu hết các đợt giảm ban đầu và dao động quanh 0,6500. USD/CHF tăng lên 0,9830, trong khi USD/JPY vẫn ở mức khoảng 144,50.

Vàng giao ngay gặp người mua khi giảm xuống 1.700$, kết thúc ngày tại 1.716$.

Phố Wall có nhiều xáo trộn, với chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones tăng khiêm tốn, nhưng S&P500 và Nasdaq Composite hiện đang chìm trong sắc đỏ. Cuối cùng, lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đã phục hồi, với lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm hiện ở mức 3,75%.

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

FOLLOWME Trading Community Website: https://www.followme.com

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No comment on record. Start new comment.