Note

Ukraine nói về khả năng huy động quân

· Views 32

Ukraine nói về khả năng huy động quân

Kiev sẽ không huy động quân bổ sung sau động thái của Nga. Ảnh minh họa: Twitter Defense of Ukraine

Mikhail Podolyak, cố vấn của Tổng thống Ukraine Zelensky, hôm 26/9 nói trên chương trình Tagesschau của đài truyền hình Đức rằng Ukraine sẽ không ra lệnh huy động bổ sung quân sau lệnh động viên quân của Nga.

"Chúng tôi đã chuẩn bị các nguồn lực dự trữ thông qua hệ thống phòng thủ lãnh thổ và sẽ sử dụng các nguồn lực này. Chúng tôi sẽ không ra lệnh huy động bổ sung trong ngày hôm nay. Ukraine đã có đủ mọi thứ và chúng tôi sẵn sàng tiếp đón người Nga", ông Podolyak nói. 

Cố vấn của ông Zelensky cho rằng Ukraine đang chịu thương vong về binh sĩ ít hơn nhiều so với Nga. Phía Ukraine tuyên bố, khoảng 55.000 binh sĩ Nga đã thiệt mạng kể từ đầu chiến dịch quân sự đặc biệt. CIA (Mỹ) cho biết, tính từ đầu xung đột đến cuối tháng 7, Nga chịu tổn thất lực lượng khi có hơn 15.000 binh sĩ thiệt mạng. Tình báo Anh nói con số này là hơn 20.000 hồi tháng 6. 

Hôm 21/9, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố có 6.000 binh sĩ Nga thiệt mạng kể từ đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, trong khi số quân Ukraine thiệt mạng gấp khoảng 10 lần con số này. 

Ông Podolyak cũng tuyên bố Nga sử dụng 90% hỏa lực để phá hủy cơ sở hạ tầng dân sự. Tuy nhiên, tổ chức Ân xá Quốc tế trước đó chỉ trích Ukraine vì cho phép binh sĩ ẩn náu bên trong các tòa nhà dân cư, trường học, bệnh viện, đồng thời cáo buộc việc sử dụng thường dân làm lá chắn là vi phạm luật nhân đạo quốc tế, theo đài RT (Nga). 

Trong khi khẳng định Ukraine chưa cần bổ sung thêm nhân lực, ông Podolyak cho biết, Kiev vẫn cần thêm xe tăng để giành chiến thắng. "Chỉ những cỗ máy phương Tây như xe tăng Leopard 2 mới có thể giúp chúng tôi chiến thắng", cố vấn của Tổng thống Ukraine nói trên đài truyền hình Đức. 

Ukraine tỏ ra chưa hài lòng khi Đức từ chối cung cấp các xe tăng Leopard. Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht hồi đầu tháng tuyên bố Berlin đã chạm đến giới hạn cung cấp hỗ trợ quân sự và không thể cung cấp thêm vũ khí vì sẽ ảnh hưởng đến an ninh của nước này. 

Đức đã chuyển giao một số vũ khí cho Ukraine, bao gồm hệ thống tên lửa phòng không Stinger, pháo phòng không Gepard, pháo tự hành Panzerhaubitze 2000. 

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

FOLLOWME Trading Community Website: https://www.followme.com

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No comment on record. Start new comment.