Note

Đồng Nhân dân tệ giảm sau dữ liệu PMI, thị trường ngoại hối châu Á giảm trong tháng này

· Views 17
Đồng Nhân dân tệ giảm sau dữ liệu PMI, thị trường ngoại hối châu Á giảm trong tháng này
Nhân dân tệ của Trung Quốc đã giảm vào thứ Sáu sau các tín hiệu trái chiều từ dữ liệu hoạt động kinh doanh, trong khi các đồng tiền châu Á hướng tới mức lỗ hàng tháng mạnh do chính sách diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang và đồng bạc xanh mạnh mẽ ảnh hưởng đến tâm lý thị trường.

Đồng Nhân dân tệ trong nước giảm 0,1%, trong khi đồng Nhân dân tệ ngoài khơi giảm 0,5% sau khi dữ liệu PMI chính thức của Trung Quốc cho thấy lĩnh vực sản xuất của nước này bất ngờ tăng trưởng trong tháng 9. Nhưng một khảo sát riêng cho thấy sự suy giảm trong lĩnh vực sản xuất sâu sắc hơn trong tháng, trong bối cảnh tiếp tục gặp khó khăn từ việc đóng cửa do COVID.

PMI của Trung Quốc cũng tăng trưởng với tốc độ chậm hơn trong tháng 9 so với tháng trước, cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới vẫn đang chịu áp lực.

Đồng nhân dân tệ ở nước ngoài đã đạt mức thấp kỷ lục trong tuần này, do khoảng cách giữa tỷ giá quốc tế và nội địa ngày càng mở rộng khiến các nhà giao dịch bán phá giá tiền tệ. Đồng tiền này được ấn định mức lỗ 3% vào tháng 9, tháng giảm thứ 7 liên tiếp trong năm nay.

Đồng nhân dân tệ trong nước dự kiến sẽ giảm 3,5% trong tháng Chín.

Các đồng tiền châu Á rộng lớn hơn đã giao dịch không đổi vào thứ Sáu khi đồng đô la tiếp tục lùi xa khỏi mức đỉnh 20 năm. Chỉ số dollar index giảm 0,1% xuống 112,17, trong khi chỉ số dollar index tương lai cũng giảm trong phạm vi tương tự.

Nhưng đồng bạc xanh cũng được thiết lập để tăng gần 3% trong tháng 9, tháng tăng thứ tư liên tiếp, do tiếp tục được hưởng lợi từ tỷ giá tăng và nhu cầu trú ẩn an toàn.

Chính sách diều hâu của Fed, lợi suất kho bạc tăng và triển vọng kinh tế xấu đi khiến hầu hết các đồng tiền châu Á có xu hướng giảm sâu trong tháng 9.

Đồng won Hàn Quốc dao động quanh mức thấp nhất trong 13 năm và là đồng tiền châu Á hoạt động kém nhất trong tháng 9, với mức giảm hơn 6%. Xu hướng kinh tế suy yếu ở đối tác thương mại lớn Trung Quốc, cùng với lạm phát tăng và giá hàng hóa đã làm giảm triển vọng của nền kinh tế Hàn Quốc.

Dữ liệu vào thứ Sáu cho thấy sản lượng trong khu vực công nghiệp của Hàn Quốc đã giảm nhiều hơn so với dự kiến ​​vào tháng 8, kém hiệu quả đối với nền kinh tế lớn thứ tư của châu Á.

Yên Nhật giảm 0,2%, nhận ít hỗ trợ từ dữ liệu sản xuất công nghiệp và bán lẻ tốt hơn mong đợi. Đồng tiền này cũng đã giảm gần 4% trong tháng Chín.

rupee Ấn Độ đã giảm 0,3% xuống mức thấp kỷ lục gần như trước mức tăng lãi suất được dự đoán rộng rãi của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ. Ngân hàng này dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản khi động thái kiềm chế lạm phát và hỗ trợ đồng rupee.

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

FOLLOWME Trading Community Website: https://www.followme.com

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No comment on record. Start new comment.