Note

Tổng Hợp Thị Trường Ngày 29/9/2022

· Views 42

Thị trường ngoại hối

Đồng GBP và EUR tăng so với đồng USD

Sau động thái Ngân hàng trung ương Anh (BOE) mua lại trái phiếu, làm giảm bớt áp lực lên đồng bảng Anh, đồng GBP đã chinh phục ngưỡng cao nhất của 20 năm.

 

BoE cho biết họ sẽ còn mua trái phiếu chính phủ dài hạn chừng nào còn cần thiết để ổn định thị trường tài chính từ nay đến ngày 14 tháng 10. Ngân hàng cũng nói thêm rằng họ sẽ hoãn chương trình bán trái phiếu, vốn được lên kế hoạch để bắt đầu vào tuần tới.

 

Trong khi thị trường đang tiêu hoá thông tin này thì đồng bảng Anh đã biến động theo cả 2 chiều, tăng lên 1,09165 và giảm xuống mức thấp là 1,0539 USD. Gần nhất ghi nhận được, đồng tiền đã tăng 1,51% ở mức 1,08921 USD.

 

Cặp GBP/USD có thể giảm giá hơn nữa

Ngân hàng HSBC nhận định vị thế tài chính công mong manh của Vương quốc Anh trong năm tới. Và trong khi chính phủ còn bận rộn gánh vác các gánh nặng, đồng bảng Anh sẽ còn đi xuống.

 

Theo Bloomberg, cán cân cốt lõi của Vương quốc Anh đã giảm mạnh từ thặng dư 2% GDP xuống thâm hụt 8% GDP trong hai năm qua. Để đảm bảo đồng GBP không tụt xuống thấp nữa, dòng chảy vốn ngắn hạn phải lớn hơn. Trong khi đó, gánh nặng nợ không bền vững khiến cho các nhà đầu tư nước ngoài không an tâm. Do đó họ khó có thể sẵn sàng đầu tư ngay ban đầu. đây là một dấu hiệu nữa cho thấy đồng GBP còn đi xuống.

 

ĐỒ THỊ

USD/JPY ngắn hạn: khả năng giảm giá

Quan điểm kỹ thuật: Vị thế bán dưới 144,82. Mục tiêu 143,76. Ngược lại, đột phá lên trên 144,82 để mở ra 145,31.

Nhận xét: Cặp forex đột phá xuống dưới ngưỡng hỗ trợ.

Tổng Hợp Thị Trường Ngày 29/9/2022

Nguồn: Trading Central

 

Thị trường vàng

Trong phiên giao dịch thứ Tư vừa qua, thị trường vàng đảo chiều tăng 2% khi đồng USD giảm giá. Trước đó, thị trường đã bị nhấn chìm bởi nhận định triển vọng lãi suất sẽ tiếp tục tăng, khiến cho vàng rơi xuống mức đáy của 2,5 năm.

 

Giá vàng giao ngay đã tăng 2% lên 1.660,62 USD/ounce vào lúc 1 giờ 49 phút chiều theo giờ EDT (1749 GMT), phục hồi một số mất mát từ lúc giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2020 trước đó trong ngày.

 

Giá vàng tương lai của Mỹ đã đóng cửa phiên cao hơn 2,1% ở mức 1.670,00 USD.

 

Thị trường dầu

Trong phiên giao dịch thứ Tư, giá dầu đã sụt giảm bất ngờ khi đồng USD suy yếu.

 

Dầu thô Brent giao sau đóng cửa phiên tăng 3,05 USD, tương đương 3,5%, ở mức 89,32 USD/thùng. Hợp đồng tương lai dầu thô West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ đóng cửa phiên tăng 3,65 USD, tương đương 4,7%, lên 82,15 USD/thùng.

 

Sau khi chạm đến mức đỉnh 20 năm so với các loại tiền tệ khác, đồng USD đã giảm trở lại. Đồng USD mạnh làm giảm nhu cầu đối với dầu bằng cách khiến cho dầu trở nên đắt hơn đối với những người mua sử dụng các loại tiền tệ khác. Vào đầu giờ chiều giờ Mỹ, chỉ số DXY đã giảm 0,9%. 

 

Thị trường chứng khoán

Trong phiên thứ Tư, chứng khoán Mỹ đã đóng cửa tăng mạnh sau đợt bán tháo mới nhất. nguyên nhân là bởi được hỗ trợ từ lợi suất trái phiếu giảm xuống thấp hơn gần đây.

 

Tuy nhiên, có những lo ngại về việc nhu cầu iPhone sụt giảm đã khiến cổ phiếu Apple sụt giảm. 

 

Tổng thể, chỉ số S&P 500 đã ghi nhận phiên tăng đầu tiên trong 7 phiên liên tiếp đi xuống. thậm chí phiên hôm Thứ Ba vừa qua là phiên đóng cửa thấp nhất kể từ cuối năm 2022.

 

Ngân hàng trung ương Anh hỗ trợ mua trái phiếu khiến thị trường chứng khoán đi lên. Đây là động thái giúp đồng bảng Anh được hỗ trợ và trái phiếu Anh cũng được nâng lên, đẩy lợi suất chuẩn toàn cầu đi xuống.

 

Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã thoái lui từ mức cao nhất trong 12 năm và giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là 3,751%. Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Đức, mức lợi suất chuẩn cho khu vực đồng euro, cũng giảm xuống sau khi chạm đỉnh 11 năm.

 

Lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm chạm ngưỡng thấp nhất từ 2020

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm mạnh nhất kể từ năm 2020 khi Ngân hàng Trung ương Anh công bố kế hoạch mua trái phiếu để ổn định đồng bảng Anh.

 

Thậm chí có lúc lợi suất trái phiếu có lúc đã đạt đỉnh 4% trước khi giảm xuống.

 

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã giảm 25 điểm, mức giảm mạnh nhất kể từ năm 2020. Lợi suất đã đóng cửa phiên ở mức 3,705%.Trong phiên, lợi suất đã có lúc chạm đến mức đỉnh khoảng 4,019%, cao nhất kể từ tháng 10 năm 2008, trước khi xóa sạch những mức tăng đó.

 

Lợi suất và giá trái phiếu chuyển động ngược chiều. Một điểm cơ bản bằng 0,01%.

 

LỊCH KINH TẾ 29/09/2022

* Thời gian tính theo GMT

Tổng Hợp Thị Trường Ngày 29/9/2022

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No comment on record. Start new comment.