Note

Giá dầu thô và vàng tăng khi thị trường dự đoán Fed sẽ bớt hiếu chiến hơn sau QE của BoE.

· Views 45
Giá dầu thô và vàng tăng khi thị trường dự đoán Fed sẽ bớt hiếu chiến hơn sau QE của BoE.

Giá dầu thô WTI tăng 5% vào thứ tư, mức tăng hàng ngày lớn nhất trong hơn 4 tháng. Tuy nhiên, sự đi lên của nó không phải là một sự xuất hiện riêng lẻ.

Cuộc biểu tình của dầu thô đêm qua

Điều này xảy ra sau đề xuất tài chính mới của chính phủ, trong đó có các biện pháp kích thích như cắt giảm thuế. Điều này có nghĩa là các chính sách tài chính và tiền tệ đang diễn biến theo hướng ngược lại. Vào thứ hai, thị trường đã trừng phạt đồng bảng Anh, đưa nó xuống mức thấp kỷ lục trong thời gian ngắn.

Hàng hóa có mối liên hệ chặt chẽ với sự thay đổi của chu kỳ kinh doanh toàn cầu. Sau quyết định của Ngân Hàng Trung Ương Anh, lợi suất trái phiếu chính phủ toàn cầu đã giảm, bao gồm cả ở Hoa Kỳ. Điều này phản ánh sự thay đổi kỳ vọng của chính sách tiền tệ sang phe ôn hòa.

Các thị trường đã giảm giá từ gần hai lần tăng lãi suất của Fed vào năm 2023 xuống dưới một lần. Các Ngân Hàng Trung Ương ít diều hâu hơn có thể giảm đặt cược vào việc tăng trưởng toàn cầu đang chậm lại.

Nếu thị trường Châu Á -Thái Bình Dương tiếp tục hoạt động tốt hơn Phố Wall, 10 WTI có thể có thêm một ngày tốt. Các nhà hoạch định chính sách của Fed có thể bị chất vấn một lần nữa trong tương lai về khả năng xoay trục hoặc một biện pháp tương tự như những gì Ngân Hàng Trung Ương Anh đã làm. Điều này có thể dẫn đến dầu thô hoạt động kém hiệu quả.

Giá dầu thô và vàng tăng khi thị trường dự đoán Fed sẽ bớt hiếu chiến hơn sau QE của BoE.
Phân tích kỹ thuật dầu thô – Biểu đồ hàng ngày

Trên biểu đồ hàng ngày, WTI đã tăng ngày thứ hai liên tiếp sau khi thoát khỏi mức thoái lui Fibonacci 78.6% tại 76,787. WTI tiếp tục giao dịch dưới đường trung bình động đơn giản (SMA) 20 và 50 ngày. Yếu tố sau có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự quan trọng, giữ trọng tâm tổng thể về nhược điểm. Việc xác nhận sự bứt phá dưới mức 78,6% cho thấy vùng hỗ trợ 61,696 – 65,6, bắt đầu vào tháng 5 năm 2021.

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

FOLLOWME Trading Community Website: https://www.followme.com

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No comment on record. Start new comment.