Note

Ngoại trưởng Nga cảnh báo Mỹ

· Views 39

Ngoại trưởng Nga cảnh báo Mỹ

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov bên lề phiên họp của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York, Mỹ.

Khi được hỏi về khả năng xảy ra một cuộc xung đột giữa các cường quốc hạt nhân trên thế giới, ông Lavrov nói Mỹ đang gần như công khai tham gia vào cuộc xung đột ở Ukraine.

Mỹ và các đồng minh không theo đuổi hòa bình ở Ukraine, sử dụng quốc gia này để nhằm khiến Nga hứng chịu thất bại chiến lược, ông Lavrov nói.

"Các nước phương Tây gửi vũ khí và khí tài quân sự cho Ukranie và huấn luyện các lực lượng vũ trang Ukraine. Các vũ khí của NATO và Mỹ được sử dụng để bắn sang lãnh thổ Nga giáp biên giới với Ukraine và khiến dân thường thiệt mạng. Lầu Năm Góc không giấu giếm việc cung cấp cho Kiev thông tin tình báo và chỉ định mục tiêu cho các cuộc tấn công. Chúng tôi đã ghi nhận sự hiện diện của lính đánh thuê và cố vấn Mỹ trên chiến trường”, ông Lavrov trả lời tạp chí Mỹ.

Mỹ đang đứng trước bờ vực trở thành một bên trong cuộc xung đột. Đây là câu trả lời cho câu hỏi về nguy cơ xung đột trực tiếp giữa các cường quốc hạt nhân, ông Lavrov nói với tạp chí Mỹ.

Mỹ và các đồng minh muốn Nga hứng chịu thất bại trên chiến trường và sẵn sàng hy sinh Ukraine để đạt mục tiêu địa chính trị, ông Lavrov nói trên tạp chí Newsweek.

Khi Nga và Ukraine gần đạt thỏa thuận hòa bình vào tháng 3, "Mỹ và Anh đã hành động, ngăn Kiev tiếp tục đối thoại với Moscow", ông Lavrov nói.

"Không thể duy trì liên lạc bình thường với Washington", sau khi Mỹ "tuyên bố khiến Nga thất bại chiến lược" là mục tiêu, theo ông Lavrov.

Phương Tây khiến Nga không còn cách nào khác là phải phát động chiến dịch quân sự đặc biệt, sau khi đã biến Ukraine thành quốc gia có tư tưởng cực đoan và trở thành bàn đạp để kiềm chế Nga, ông Lavrov giải thích.

Mục tiêu của chiến dịch quân sự là bảo vệ người dân vùng Donbass, loại bỏ các mối đe dọa an ninh với Nga và "phi quân sự hóa Ukraine", ông Lavrov nói. "Tất cả các mục tiêu này sẽ phải đạt được, bất kể phải kéo dài bao lâu".

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No comment on record. Start new comment.