Note

Forex hôm nay: Lo ngại suy thoái tiếp tục hỗ trợ đồng bạc xanh

· Views 47

Những thông tin bạn cần lưu ý vào thứ 4, ngày 28 tháng 9:

Hoạt động mua vào đồng đô la đã tạm dừng vào sáng sớm thứ 3 nhưng đã tiếp tục trở lại sau khi công bố dữ liệu của Mỹ tốt hơn mong đợi, và được hỗ trợ bởi hoạt động kém hiệu quả của Phố Wall. Ngoài ra, lo ngại về suy thoái kinh tế trên toàn thế giới tiếp tục chi phối cảm tính thị trường.

Trong buổi sáng tại châu Âu, Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu Christine Lagarde và Thống đốc Cục dự trữ liên bang Mỹ Jerome Powell đã tham dự một sự kiện về cơ hội và thách thức của việc mã hóa tài chính. Có rất ít tham chiếu đến chính sách tiền tệ và họ đã thông qua mà không được chú ý. Cả hai dự kiến ​​sẽ tham gia các sự kiện khác nhau vào thứ 4, không có sự kiện nào liên quan trực tiếp đến chính sách tiền tệ.

Các quan chức Cục dự trữ liên bang Mỹ cố dội gáo nước lạnh vào sức mạnh gần đây của đồng USD. Charles Evans của Fed cho biết ông lo ngại về việc đi quá xa, quá nhanh đối với các đợt tăng lãi suất nhưng nói thêm rằng triển vọng của ông phù hợp với đánh giá trung bình của Fed về lãi suất ở mức 4,25-4,50% vào cuối năm 2022 và ở mức 4,6% vào cuối năm tới. Neel Kashkari cho biết ngân hàng trung ương đang hành động "rất quyết liệt" và có nguy cơ cao là "hành động quá mức". Cuối cùng, James Bullard lưu ý rằng lạm phát là một vấn đề "nghiêm trọng" ở Mỹ.

Lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ bắt đầu ngày thoái lui từ mức cao nhất trong nhiều năm, tăng sau thời điểm mở cửa phiên giao dịch tại Mỹ. Những bình luận mang tính diều hâu từ các nhà hoạch định chính sách Mỹ hôm thứ 2 đã đưa lãi suất trái phiếu lên mức cao nhất trong nhiều năm và lãi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm tăng lên 3,99% vào thứ 3. lãi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm hiện ở mức 4,30%, thấp hơn một chút so với mức đóng cửa trước đó.

Cặp EUR/USD kết thúc ngày ngay dưới mốc 0,9600, giao dịch không xa mức đáy trong nhiều năm được ghi nhận tại 0,9549. Một cuộc khủng hoảng năng lượng ở EU ngày càng trầm trọng gây thêm áp lực ngay từ đầu ngày, một số rò rỉ đã được phát hiện trong đường ống Nord Stream, làm gián đoạn việc vận chuyển khí đốt từ Nga đến EU.

Cặp GBP/USD ổn định quanh mức 1,0700. Nhà kinh tế trưởng Huw Pill của Ngân hàng Trung ương Anh cho rằng "bình thường hóa chính sách tiền tệ không phải là một cuộc chạy đua giữa các quốc gia và các thị trường đôi khi không thoải mái với điều đó".

AUD/USD kết thúc ngày ở vùng giá 0,6420, trong khi USD/CAD ổn định ở mức 1,3725. Đồng đô la tăng so với các đồng tiền trú ẩn an toàn, với USD/CHF hiện giao dịch quanh 0,9920 và USD/JPY nằm ở mức 144,85.

Vàng giảm và giao dịch ngay dưới mức 1.630$/ounce. Giá dầu thô tăng cao hơn và WTI hiện bán ra tại 78,50$/thùng.

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

If you like, reward to support.
avatar

Hot

.
👌

-THE END-