Note

Lời Khuyên Dành Cho Những Người Mới Tham Gia Giao Dịch Ngoại Hối

· Views 74
Là người mới bắt đầu, bạn đã thực hiện những bước đầu tiên để học những kiến thức cơ bản về giao dịch ngoại hối.

Nhưng nó chỉ trở nên khó khăn hơn từ đây. Cũng giống như học cách đi bộ, bạn phải bước từng bước nhỏ, và giữa chừng, bạn sẽ ngã, nhưng bạn sẽ đứng dậy và tiến về phía trước.

Nếu bạn đang thử giao dịch ngoại hối lần đầu tiên, hãy biết rằng hầu hết các nhà giao dịch mới bắt đầu được giao dịch tốt nhất bằng cách giữ mọi thứ đơn giản.

Dưới đây là một số mẹo giao dịch mà mọi nhà giao dịch nên ghi nhớ trước khi giao dịch tiền tệ.

1. Giáo dục bản thân

Chúng tôi không thể nhấn mạnh đủ tầm quan trọng của việc giáo dục bản thân và học hỏi càng nhiều càng tốt về thị trường ngoại hối.

Tìm các nguồn giáo dục ngoại hối chất lượng.

Trước khi mạo hiểm với tiền thật, hãy đảm bảo nghiên cứu các cặp tiền tệ khác nhau và hiểu điều gì khiến giá của chúng lên xuống.

2. Tạo kế hoạch và bám sát kế hoạch

Bạn là người lý trí nhất trước khi thực hiện giao dịch và không lý trí nhất trong quá trình giao dịch của bạn.

Đây là lý do tại sao bạn cần phải luôn có kế hoạch trước khi mở một vị thế.

Tạo một kế hoạch giao dịch là một thành phần quan trọng để giao dịch thành công. Kế hoạch giao dịch là một cách tiếp cận có tổ chức để thực hiện một hệ thống giao dịch mà bạn đã phát triển dựa trên phân tích và triển vọng thị trường của mình trong khi tính toán trong quản lý rủi ro và tâm lý cá nhân.

Với một kế hoạch giao dịch, bạn có thể biết liệu mình có đang đi đúng hướng hay không. Bạn sẽ có một khuôn khổ để đo lường hiệu suất giao dịch của mình, mà bạn sẽ có thể theo dõi liên tục.

Điều này cho phép bạn giao dịch với ít cảm xúc và căng thẳng hơn.

3. Thực hành

Trong cuộc sống thực, bạn có thể có kế hoạch lái xe từ Điểm A đến Điểm B nếu bạn không biết cách lái chiếc xe sẽ đưa bạn đến đó, thì kế hoạch của bạn là vô ích.

Điều tương tự cũng áp dụng cho kế hoạch giao dịch của bạn. Bạn nên “lái thử” kế hoạch giao dịch của mình trước cho đến khi bạn trở nên thành thạo trong việc thực hiện kế hoạch.

Điều quan trọng là phải học cách sử dụng các tính năng của nền tảng giao dịch trước khi bạn bắt đầu giao dịch trên nền tảng đó.

May mắn thay, các nhà giao dịch có thể thử nghiệm từng nền tảng bằng tài khoản demo, điều đó có nghĩa là không có rủi ro nào cho tiền thật.

Tài khoản demo cho phép bạn thử nghiệm kế hoạch giao dịch của mình trong điều kiện thị trường thực mà không phải chịu rủi ro về tiền thật.

4. Giữ cho nó chậm và ổn định

Một chìa khóa để giao dịch là tính nhất quán.

Tất cả các nhà giao dịch đều thua lỗ, nhưng nếu bạn duy trì lợi thế tích cực, bạn có cơ hội duy trì lợi nhuận cao hơn. Tự đào tạo và tạo ra một kế hoạch giao dịch là tốt, nhưng thử thách thực sự là bám sát kế hoạch đó thông qua kỷ luật nghiêm khắc.

Kế hoạch giao dịch chỉ hiệu quả nếu nó được tuân thủ. Bạn phải gắn bó với nó.

5. Biết giới hạn của bạn

Là một nhà giao dịch mới, bạn phải biết giới hạn của mình.

Trước hết, bạn có đủ tiền để giao dịch không? Forex sẽ không làm bạn giàu nhanh chóng! Vì vậy, hãy đảm bảo rằng số tiền bạn sẽ gặp rủi ro (được gọi là “vốn rủi ro”) là số tiền mà bạn thực sự có thể mất.

Nếu bạn cần số tiền đó để thanh toán các hóa đơn, thì bạn nên suy nghĩ kỹ về việc giao dịch.

Nếu bạn có tiền, thì bạn cần biết mình sẵn sàng mạo hiểm bao nhiêu cho mỗi giao dịch, tuân thủ các tỷ lệ đòn bẩy trong các giới hạn rủi ro đó và không bao giờ mở một kích thước vị thế lớn đến mức có thể thổi bay tài khoản của bạn.

Rất nhiều nhà giao dịch thất bại vì họ không hiểu về giao dịch ký quỹ và bỏ qua tác động của đòn bẩy. Đây không phải là bạn.

Lời Khuyên Dành Cho Những Người Mới Tham Gia Giao Dịch Ngoại Hối

6. Kiểm tra cảm xúc của bạn

Để có lợi nhuận liên tục, bạn phải giữ lý trí và tình cảm.

Nhiều nhà giao dịch mới tập đi tàu lượn siêu tốc đầy cảm xúc, cảm thấy mình đang ở trên đỉnh thế giới sau khi thắng, nhưng lại sa sút sau khi thua cuộc. Ngược lại, hầu hết các nhà giao dịch có kinh nghiệm vẫn bình tĩnh và thoải mái ngay cả sau một loạt các khoản lỗ. Họ không để những thăng trầm tự nhiên của giao dịch ảnh hưởng đến cảm xúc của họ.

Đừng trở thành con mồi của cảm xúc nguy hiểm nhất trong giao dịch.

Sự ổn định về cảm xúc, phù hợp với việc quản lý rủi ro thích hợp, là tên của trò chơi.

7. Luôn cởi mở, thoải mái

Mặc dù có kỷ luật là một đặc điểm rất quan trọng đối với một nhà giao dịch, nhưng bạn cũng phải cảnh giác rằng nếu bạn quá bế tắc trong cách làm của mình, cuối cùng bạn sẽ áp đặt ý tưởng của chúng tôi về những gì thị trường nên làm, thay vì phản ứng với những gì đang thực sự xảy ra.

Thường xuyên đặt câu hỏi về thị trường và kế hoạch giao dịch của bạn.

Đặt câu hỏi cho phép bạn nhìn vào các khía cạnh khác nhau của thị trường mà ban đầu bạn có thể không biết.

Thực hành này sẽ khiến bạn nghĩ đến các kịch bản tiềm năng khác có thể xuất hiện và cho phép bạn trở thành một “người lắng nghe” thị trường tốt hơn, thay vì “áp đặt” những suy nghĩ và quan điểm của riêng bạn mà trong thực tế, có thể không có nghĩa là phải tham gia thị trường.

Được dịch từ babypips, tất cả bản quyền thuộc về quyền hạn của tác giả gốc.

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

If you like, reward to support.
avatar

Hot

thanks ad nhiềuuu
đọc nè @hạnh

-THE END-