Note

Forex hôm nay: Nhà đầu tư tìm nơi trú ẩn an toàn khi Putin tuyên bố điều động quân đội, chờ quyết định của Fed

· Views 50

Dưới đây là những thông tin bạn cần biết vào thứ 4, ngày 21 tháng 9:

Nhu cầu tài sản trú ẩn an toàn thống trị thị trường tài chính vào đầu ngày thứ 4 sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố huy động quân sự một phần. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ dự kiến ​​sẽ nâng lãi suất chính sách thêm 75 điểm cơ bản sau đó trong ngày hôm nay và các nhà đầu tư sẽ xem xét kỹ lưỡng Bản tóm tắt cập nhật về các dự báo kinh tế. Lịch kinh tế của Mỹ sẽ công bố dữ liệu Doanh số bán nhà ở hiện có cho tháng 8 và những người tham gia thị trường cũng sẽ theo dõi chặt chẽ các diễn biến địa chính trị.

Trong một bài phát biểu trên truyền hình trước quốc gia, Tổng thống Nga Putin nói rằng phương Tây muốn tiêu diệt Nga và cho biết thêm rằng họ sẵn sàng thực hiện các bước cần thiết để bảo vệ chủ quyền. "Tôi nói với phương Tây, chúng tôi có rất nhiều vũ khí để đáp trả, đó không phải là một trò lừa bịp", ông Putin đề cập thêm. Bộ Quốc phòng Nga giải thích rằng 300.000 quân dự bị sẽ được gọi và họ sẽ được huấn luyện quân sự trước khi được triển khai.

Phản ánh môi trường thị trường ngại rủi ro, hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ đang tổn thất từ 0,2% đến 0,3%, lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm 1% và chỉ số đô la Mỹ đang giao dịch ở mức cao nhất trong nhiều thập kỷ gần 110,80, tăng 0,5% so với ngày hôm trước.

Đồng tiền chung vẫn chịu áp lực bán nặng nề vào sáng sớm trong phiên giao dịch châu Âu và EUR/USD giao dịch sâu trong lãnh thổ tiêu cực gần 0,9900.

Do áp lực từ sức mạnh của đồng đô la trên diện rộng, GBP/USD đã giảm xuống mức đáy kể từ năm 1985 là 1,1305 trước khi phục hồi về 1,1350.

USD/JPY đã tổn thất hơn 50 pip và dừng đà tăng hàng ngày khi phản ứng ban đầu trước tuyên bố của Putin. Tại thời điểm viết bài, cặp tiền tệ này đã giao dịch đi ngang so với ngày hôm trước ở mức 143,70.

Vàng tận dụng nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn và tăng lên trên 1.670$ sau khi đóng cửa trong lãnh thổ tiêu cực vào thứ 3.

Bitcoin đã tổn thất hơn 3% vào thứ 3 và khó để phục hồi. Vào thời điểm viết bài, BTC/USD giao dịch hầu như không thay đổi trong ngày ở mức khoảng 19.000$. Ethereum không thể phục hồi dựa trên đà tăng vào thứ 2 và giảm xuống 1.300$ vào thứ 3. ETH/USD gần đây nhất ghi nhận các đợt tăng khiêm tốn ở mức 1.330$.

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

FOLLOWME Trading Community Website: https://www.followme.com

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No comment on record. Start new comment.