Note

Forex hôm nay: Thị trường trầm lắng xuống trước thềm công bố rất nhiều quyết định về lãi suất

· Views 61

Dưới đây là những thông tin bạn cần biết vào thứ 3, ngày 20 tháng 9:

Các cặp tiền tệ chính giao dịch trong biên độ quen thuộc vào thứ 3 khi các nhà đầu tư chuyển sang đi ngang trước thềm công bố các quyết định chính sách quan trọng của ngân hàng trung ương. Chỉ số đô la Mỹ (DXY), đóng cửa hầu như không thay đổi vào thứ 2, đi ngang một chút trên 109,50 và tâm lý thị trường được cải thiện nhẹ với hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ tăng từ 0,2% đến 0,3%. Sau đó trong hôm nay, dữ liệu về Giấy phép xây dựng và Lượng nhà bắt đầu khởi công xây dựng cho tháng 8 sẽ được đưa ra trong chương trình nghị sự kinh tế Mỹ. Các số liệu về Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) từ Canada cũng sẽ được những người tham gia thị trường theo dõi chặt chẽ.

Tác giả Nick Timiraos của Wall Street Journal, người đã tiết lộ chính xác việc tăng lãi suất 75 điểm cơ bản (bps) vào tháng 7, đã xuất bản một bài báo vào cuối ngày thứ 2 và từ chối cho biết rằng Fed có thể tăng lãi suất chính sách thêm 100 điểm cơ bản vào thứ 4. Đồng bạc xanh đã mất sức hút sau diễn biến này và DXY đã dừng đà tăng hàng ngày. Lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm  chuẩn tương đối trầm lắng, gần 3,5% vào thứ 3.

Trước đó trong hôm nay, ngân hàng trung ương Thụy Điển, Riksbank, thông báo rằng họ đã tăng lãi suất chính sách thêm 100 bps lên 1,75%, so với ước tính của Reuters là tăng lãi suất 75 bps. Với phản ứng ban đầu, EUR/SEK đã rớt xuống mức đáy hàng ngày mới là 10,7305 nhưng đã tìm cách phục hồi lên vùng 10,8000.

Trong phiên giao dịch châu Á, biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 9 của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) cho thấy các nhà hoạch định chính sách dự đoán trường hợp tăng lãi suất với tốc độ chậm hơn khi trở nên mạnh mẽ hơn. Phản ứng của AUD/USD đối với công bố của RBA phần lớn đã yên lặng và cặp tiền tệ này gần đây nhất giao dịch ổn định trong ngày ở mức khoảng 0,6730.

CPI hàng năm ở Canada dự kiến ​​sẽ giảm xuống 7,4% trong tháng 8 từ mức 7,6% trong tháng 7. Trước khi công bố dữ liệu này, cặp USD/CAD giao dịch trong biên độ hẹp gần khu vực giữa 1,3200.

EUR/USD đã cố gắng phục hồi trong buổi chiều thứ 2 và đóng cửa trong laxh thổ tích cực trên mức ngang giá. Cặp tiền tệ này gần đây nhất ghi nhận mức tăng nhỏ hàng ngày gần 1,0030.

GBP/USD duy trì đà tăng hàng ngày khiêm tốn ở mức khoảng 1,1450 vào sáng sớm thứ 3. “Hiện tại không có bất kỳ cuộc đàm phán nào diễn ra với Mỹ và tôi không có bất kỳ kỳ vọng nào rằng những cuộc đàm phán đó sẽ bắt đầu trong ngắn hạn đến trung hạn”, Thủ tướng Anh Liz Truss nói về một thỏa thuận thương mại tiềm năng với Mỹ, nhưng những bình luận này phần lớn không được những người tham gia thị trường chú ý.

Dữ liệu từ Nhật Bản tiết lộ hôm thứ 3 cho thấy CPI quốc gia đã tăng lên 3% trong tháng 8 từ mức 2,6% trong tháng 7. Mặc dù con số này mạnh hơn so với kỳ vọng của thị trường là 2,6%, nhưng USD/JPY đã cố gắng giữ vững xu hướng và gần đây nhất tăng 0,2% so với ngày hôm trước ở mức 143,50.

Vàng đang gặp khó khăn trong việc thu hút người mua và giao dịch trong lãnh thổ tiêu cực trên 1.670$ một chút. Khả năng phục hồi của lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm khiến XAU/USD khó thu thập đà phục hồi.

Bitcoin đã thoát áp lực giảm giá vào cuối ngày thứ 2 nhưng vẫn chưa tiếp cận lại 20.000$. Ethereum đã tăng gần 3% vào thứ 2 nhưng không thể duy trì đà tăng vào đầu thứ 3. Tại thời điểm viết bài, ETH/USD đã giảm 1% so với ngày hôm trước, đạt mức 1,360$.

Disclaimer: The content above represents only the views of the author or guest. It does not represent any views or positions of FOLLOWME and does not mean that FOLLOWME agrees with its statement or description, nor does it constitute any investment advice. For all actions taken by visitors based on information provided by the FOLLOWME community, the community does not assume any form of liability unless otherwise expressly promised in writing.

FOLLOWME Trading Community Website: https://www.followme.com

If you like, reward to support.
avatar

Hot

No comment on record. Start new comment.